10 câu hỏi phỏng vấn Kỹ sư Nhật Bản mới nhất

Đừng Dại Trả Lời Kiểu Này Nếu Không Muốn Rớt Phỏng Vấn Xin Việc | Huynh Duy Khuong Đừng Dại Trả Lời Kiểu Này Nếu Không Muốn Rớt Phỏng Vấn Xin Việc | Huynh Duy Khuong Việc phỏng vấn khi đăng ký sang Nhật lao động khiến nhiều Thực tập sinh, Kỹ sư vô cùng…

Đừng Dại Trả Lời Kiểu Này Nếu Không Muốn Rớt Phỏng Vấn Xin Việc | Huynh Duy Khuong
Đừng Dại Trả Lời Kiểu Này Nếu Không Muốn Rớt Phỏng Vấn Xin Việc | Huynh Duy Khuong

Việc phỏng vấn khi đăng ký sang Nhật lao động khiến nhiều Thực tập sinh, Kỹ sư vô cùng lo lắng. Cùng Suleco điểm qua Tập hợp các câu hỏi phỏng vấn Kỹ sư Nhật Bản kèm theo hướng dẫn trả lời hay nhất khi phỏng vấn. Với bí kíp này chắc chắn bạn sẽ gây được ấn tượng tốt với những nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn Kỹ sư Nhật chi tiết nhất

Trước khi tham gia buổi phỏng vấn, các Kỹ sư tương lai cần chuẩn bị thật kỹ các điều sau để ghi điểm và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Vậy trước khi phỏng vấn, các Kỹ sư cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Suleco tìm hiểu nhé!

Để giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về mình, ứng viên cần phải chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển hay còn gọi là CV ứng tuyển. Thông qua CV, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng hình dung chân thật về ứng viên hơn. Cụ thể như chân dung ứng viên, quá trình học tập – công tác, bằng cấp liên quan… Một hồ sơ tiêu chuẩn ứng viên cần điền đầy đủ thông tin cá nhân cơ bản và những kinh nghiệm phù hợp với vị trí ứng tuyển. Nếu ứng viên chuẩn bị đủ những hồ sơ trên sẽ giúp ứng viên vượt qua vòng lọc hồ sơ. Thông thường theo quy trình tuyển dụng của nhân sự, hồ sơ nào của ứng viên đạt đủ yêu cầu sẽ được mời tham dự phỏng vấn.

Để giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về mình, ứng viên cần phải chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển hay còn gọi là CV ứng tuyển.

Thông thường phỏng vấn thực tập sinh sẽ thông qua phương thức phỏng vấn trực tiếp, mặt đối mặt với phía công ty Nhật Bản. Tuy nhiên phỏng vấn đi Nhật theo diện kỹ sư thì có chút khác biệt, tùy từng công ty mà ứng viên có thể phỏng vấn thông qua skype hay phần mềm online, không cần đến trực tiếp. Ví dụ như tại Suleco, với cách phỏng vấn này, Suleco sẽ gửi form thông tin ứng viên sang phía đối tác Nhật Bản. Sau đó phía đối tác tuyển dụng tại Nhật Bản sẽ hẹn ngày gọi phỏng vấn và Suleco tiến hành quay lại video quá trình làm bài test thực hành của ứng viên.

Ứng viên phỏng vấn với nhà tuyển dụng

Bất kỳ buổi phỏng vấn nào cũng thế, ứng viên cần chăm chút về trang phục và với vẻ bề ngoài của mình. Với người Nhật, họ khá xem trọng ấn tượng đầu tiên lịch sự, ngăn nắp, sạch sẽ gọn gàng. Đặc biệt đối với các ứng viên xuất khẩu lao động thì màu tóc không được quá sáng, đồ trang sức không quá nổi bật, trang phục lịch sự kín đáo. Như thế sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn thiện cảm hơn về ứng viên.

Không chỉ thế, khi đi phỏng vấn ứng viên cần chú ý tư thế ngồi phỏng vấn. Ứng viên cần ngồi thẳng lưng, không tựa vào ghế, không rung đùi… Vì những điều trên sẽ thể hiện rằng ứng viên là người không lịch sự và không tôn trọng nhà tuyển dụng.

Trang phục và thái độ rất quan trọng khi đi phỏng vấn

Để được nhà tuyển dụng ưu ái hơn, ứng viên cần thể hiện những kỹ năng mềm mà mình đã học được từ công việc của mình. Ngoài kỹ năng chuyên môn, ứng viên cần có những kỹ năng sau:

Không chỉ thế, ứng viên cần thể hiện sự nhiệt tình, đam mê học hỏi cùng với sự sẵn sàng cống hiến cho công việc. Điều đó sẽ khiến ứng viên trở nên nổi bật hơn giữa những ứng viên khác.

Rèn luyện kỹ năng mềm sẽ giúp công việc của Kỹ sư cũng như buổi phỏng vấn Kỹ sư Nhật Bản trở nên thuận lợi hơn.

Để thể hiện sự quan tâm của ứng viên đối với công việc cũng như là nơi làm việc tương lai của mình, các ứng viên cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin về công ty trước khi tham gia phỏng vấn. Điều này sẽ cho thấy rằng ứng viên đã sẵn sàng cống hiến cho công ty. Chính vì thế, ứng viên cần trả lời càng chi tiết thì điều đó sẽ giúp ứng viên có thêm điểm cộng.

Thông thường các câu hỏi của nhà tuyển dụng thường có mục đích tìm hiểu về kế hoạch tương lai, tính cách ứng viên, mục đích chọn công ty… Với mong muốn có thể giúp các nhân tài thực hiện ước mơ, dưới đây Suleco đã tập hợp các câu hỏi phỏng vấn đi Nhật kèm theo hướng dẫn cách trả lời sao cho phù hợp nhất:

Bạn hãy giới thiệu đôi điều về bản thân, điểm mạnh điểm yếu của bạn

Trong câu hỏi này thì vấn đề trọng tâm đó chính là điểm mạnh điểm yếu của bản thân. Vì vậy khi các bạn trả lời câu hỏi thì chú ý nhấn mạnh vào ưu điểm của mình để ghi điểm đồng thời nói lướt qua điểm yếu nhưng chú ý điểm yếu này không nên liên quan đến công việc của bạn. Nhà tuyển dụng muốn xem khả năng chứng minh của ứng viên như thế nào? Tuy vậy ứng viên không nên quá đề cao ứng viên thân hoặc quá rụt rè tự ti. Như vậy sẽ chứng minh được ứng viên là người có kỹ năng giao tiếp biết cách ứng xử.

Mục đích sang Nhật của bạn là gì? Tại sao bạn muốn làm việc ở Nhật Bản?

Với câu hỏi này, hãy trả lời thành thực với những lý do của bản thân, còn nếu không biết nên trả lời thế nào mà lại muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bạn hãy đưa ra những gì bạn ấn tượng với Nhật Bản, với văn hóa, con người nơi đây.

Sau khi hết hạn hợp đồng ứng viên có mong muốn ký tiếp và làm lâu dài tại công ty không?

Vì người Nhật họ rất đề cao tính trung thành, bởi đa số có nhiều người sẵn sàng làm việc suốt đời cho một doanh nghiệp. Để gây ấn tượng ứng viên cần trả lời sau: “ Nếu điều đó xảy ra tôi sẽ rất vui, bởi những cống hiến của mình được ghi nhận và đánh giá cao nên tôi sẽ cố gắng hết mình để phát triển sự nghiệp chung của công ty.”

Trong thời gian qua ứng viên đã từng làm việc tại đâu?

Với câu này ứng viên cần trả lời thành thật và khớp với thông tin đã điền trong hồ sơ của mình.Với lao động Kỹ sư sang Nhật, điều kiện tiên quyết ứng viên cần nói những kinh nghiệm thực tế của vị trí mình ứng tuyển.

Trong thời gian qua ứng viên đã thay đổi bao nhiêu nơi làm việc? Và ứng viên hãy kể về kinh nghiệm quá trình làm việc của ứng viên

Cùng với câu hỏi trên, ứng viên cần trả lời trùng khớp với thông tin trong hồ sơ của mình. Tuy vậy, ứng viên cần lưu ý rằng những công việc chỉ kéo dài 2 – 3 tháng ứng viên không nên điền vào hồ sơ. Vì như thế, ứng viên sẽ bị đánh giá ứng viên là người thích nhảy việc.

Kinh nghiệm làm việc là yếu tố quan trọng đối với những ứng viên muốn sang Nhật theo diện Kỹ sư. ứng viên cần tự tin đưa ra những kinh nghiệm và thành tích mình đã làm được. Để nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ hơn về những kinh nghiệm công việc của ứng viên.

Vì sao ứng viên lại chọn Nhật là nơi phát triển sự nghiệp?

Ứng viên nên nêu rõ những lý do của ứng viên thân hoặc ứng viên có thể trả lời về những điều ứng viên thích hoặc ấn tượng từ nước Nhật như: Đạo đức, tính nhẫn nại chịu khó, nền giáo dục văn minh…

Ứng viên hãy tóm tắt đề án tốt nghiệp đại học của ứng viên?

Đây là câu hỏi dành cho ứng viên không có kinh nghiệm làm việc. Tuy vậy đây là câu hỏi để đánh giá khả năng kiến thức của ứng viên đã đạt được trong quá trình học. Vì thế, ứng viên cần lưu lại 1 ứng viên đề án tốt nghiệp của mình khi đi phỏng vấn ứng viên có thể dễ dàng trình bày và chứng minh với nhà tuyển dụng.

Nếu trong quá trình làm việc ứng viên quá áp lực ứng viên sẽ làm gì?

Đây là cách nhà tuyển dụng kiểm tra khả năng chịu đựng áp lực của ứng viên. Chính vì thế, ứng viên cần thể hiện sự quyết tâm, kiên trì nhẫn nại. Đồng thời ứng viên cần thể hiện khả năng chịu được sự vất vả và không dễ bị nản.

Ứng viên có biết dùng các phần mềm hỗ trợ cho công việc như Cad, 2D, 3D không ?

Đây là phần mềm rất cần thiết cho công việc của ứng viên về khối kỹ thuật, nên sẽ được sử dụng rất nhiều. Nếu ứng viên không biết hãy trung thực trả lời và thể hiện sự ham học hỏi tiếp thu nhanh của ứng viên thân.

Khi hết hợp đồng ứng viên sẽ sử dụng tài chính vào mục đích gì?

Tuy là câu hỏi tế nhị nhưng nhờ vậy mà nhà tuyển dụng có thể biết được cách quản lý tài chính hoặc xem ứng viên có biết lập kế hoạch hay không. Tuy nhiên ứng viên cũng đừng trả lời quá viển vông không thực tế.

Ứng viên mong muốn mức lương bao nhiêu?

Mức lương sẽ phụ thuộc và trình độ năng lực, kinh nghiệm của ứng viên. Vậy nên ứng viên hãy đưa ra đề xuất thẳng thắn tuy vậy ứng viên cần trả lời sao thật thuyết phục nhé.

Các ứng viên cần thể hiện sự chân thành quan tâm đến vị trí ứng tuyển.

Tóm lại ứng viên để buổi phỏng vấn trở nên hiệu quả, ứng viên cần chuẩn bị thật kỹ về hồ sơ, tác phong cũng như chuẩn bị các câu hỏi để trả lời thật tốt thật thuyết phục. Điều đó sẽ giúp ứng viên trở nên tỏa sáng và nhận được nhiều thiện cảm từ phía nhà tuyển dụng. Hy vọng với những chia sẻ trên của Suleco sẽ giúp ứng viên thành công trong buổi phỏng vấn sắp tới của mình.

BÌNH LUẬN

Bạn đang xem bài viết: 10 câu hỏi phỏng vấn Kỹ sư Nhật Bản mới nhất. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts