250 gian hàng tham gia Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2022

Nhiều hoạt động mới tại Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2022| Cần Thơ TV Nhiều hoạt động mới tại Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2022| Cần Thơ TV Hội chợ năm nay thu hút gần 250 gian hàng của 100 đơn vị, doanh nghiệp tham gia đến từ các…

Nhiều hoạt động mới tại Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2022| Cần Thơ TV
Nhiều hoạt động mới tại Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2022| Cần Thơ TV

Hội chợ năm nay thu hút gần 250 gian hàng của 100 đơn vị, doanh nghiệp tham gia đến từ các tỉnh, thành phố của Việt Nam và các gian hàng danh dự của tổng lãnh sự quán các nước tại TP Hồ Chí Minh như: Campuchia, Ấn Độ, Philippines, Indonesia và các doanh nghiệp quốc tế đến từ Ấn Độ, Campuchia, Indonesia, Philippines, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Bên cạnh trưng bày, giới thiệu máy móc, thiết bị công nghệ mới phục vụ cho nông nghiệp, các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân tham gia hội chợ cũng giới thiệu nhiều sản phẩm nông, lâm, thủy hải, giống cây trồng vật nuôi, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) đặc sản vùng miền.

left
center
right
del

Đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm tại Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, hội chợ không chỉ hướng đến mục tiêu hỗ trợ nông dân và các đơn vị, doanh nghiệp trong xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm mà còn tạo điều kiện để các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long kêu gọi đầu tư, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh trong nông nghiệp của vùng đến các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời tạo điều kiện để kết nối giao thương, hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao, xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng nông nghiệp chủ lực của thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

left
center
right
del
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng đến từ đơn vị Campuchia.

Trong khuôn khổ hội chợ diễn ra từ ngày 2 đến 6-11, còn có nhiều hoạt động đa dạng phục vụ nhu cầu thiết thực cho các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã và bà con nông dân như: Sự kiện “Chợ công nghệ, thiết bị chuyên ngành nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch” (Techmart nông nghiệp 2022); hội thảo chuyên ngành, với chủ đề “Ứng dụng công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng bền vững”; hội thảo Dataconnect Cần Thơ 2022 với chủ đề “Phát triển nguồn tin khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp”; hội thảo “Chuyển đổi số trong nông nghiệp thành phố Cần Thơ”; chương trình ngày hội lá: Quảng bá kiến trúc, ẩm thực, trình diễn nghệ thuật liên quan đến lá.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam năm 2022 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng nhằm giới thiệu những thành tựu về phát triển nông nghiệp, nhất là các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm thân thiện với môi trường; tạo cơ hội kết nối, giao lưu giữa các doanh nghiệp, các địa phương, đẩy mạnh xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế. Đồng thời, hội chợ tạo cơ hội cho các tỉnh, thành phố quảng bá tiềm năng trong lĩnh vực nông nghiệp, giới thiệu sản phẩm, tạo đầu ra bền vững cho nông sản, thúc đẩy ngành nông nghiệp tiếp tục vươn xa, phát triển bền vững.

left
center
right
del
Đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2022.

Dịp này, thành phố Cần Thơ cũng khai trương “Hệ thống quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa thành phố Cần Thơ”, ứng dụng nền tảng công nghệ số áp dụng cho chuyển đổi số trong nông nghiệp. Trong đó, ưu tiên đối với nhóm sản phẩm, hàng hóa có thế mạnh, các sản phẩm hàng hóa chủ lực của thành phố hoặc sản phẩm đã được công nhận xếp hạng OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm).

Tin, ảnh: THÚY AN

Bạn đang xem bài viết: 250 gian hàng tham gia Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2022. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts