5 loại cây phát tài và ý nghĩa phong thủy

Tự làm chậu cây phát tài Phong thuỷ cực đẹpDIY pots finely beautiful Feng Shui Tự làm chậu cây phát tài Phong thuỷ cực đẹpDIY pots finely beautiful Feng Shui Cây phát tài có nhiều loại cây khác nhau như cây phát tài phát lộc, cây phát tài núi, cây phát tài thiết mộc lan,…

Tự làm chậu cây phát tài Phong thuỷ cực đẹpDIY pots finely beautiful Feng Shui
Tự làm chậu cây phát tài Phong thuỷ cực đẹpDIY pots finely beautiful Feng Shui

Cây phát tài có nhiều loại cây khác nhau như cây phát tài phát lộc, cây phát tài núi, cây phát tài thiết mộc lan, cây kim phát tài, phát tài búp sen. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của từng loại cây phát tài, mệnh và tuổi hợp với từng loại cây.

Cây phát tài búp sen

Cây phát tài búp sen còn được gọi là cây búp sen hoặc cây phát tài bông súng. Cây mọc thành bụi, mỗi cây dài từ 5-7cm. Lá cây có màu xanh đậm, hơi bóng, thuôn dài và nhọn ở đầu nhìn như những bông hoa sen đang kỳ rở rộ nên nó có cái tên phát tài búp sen.

Cây có thể sống ở cả môi trường đất và nước. Tuy nhiên, nhiều người thường trồng cây phát tài búp sen thủy sinh trang trí nhà cửa và văn phòng.

Cây phát tài sau khi được rửa sạch rễ, cắt bỏ rễ già, rễ hỏng thì cho vào bình thủy tinh. Đổ nước ngập rễ, sau đó nhỏ vài giọt thủy sinh, sau vài tuần cây sẽ phát triển lại.

Cây tài búp sen thích hợp đặt ở nơi thờ thần tài sẽ giúp mang lại tiền nong cho gia chủ.

Cây phát tài búp sen hợp với người mệnh kim, mệnh mộc. Ngoài ra, cây phát tài búp sen hợp với người tuổi Mão, đặc biệt là người tuổi Mão mệnh mộc (sinh năm 1975).

Cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài được cho là sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Kim tiền là một trong số ít cây phù hợp với tất cả các mệnh. Tuy nhiên, tùy theo từng mệnh, từng tuổi mà có sự khác biệt 1 chút ở cách kết hợp và trồng cây.

Mệnh hỏa, mộc: Cây kim tiền hợp nhất với 2 bản mệnh này.

Mệnh kim, thổ: Người mệnh kim, thổ nếu muốn trồng cây kim tiền thì nên chọn chậu có màu trắng và bên trên nên trang trí thêm sỏi màu vàng hoặc màu trắng.

Mệnh thủy: Người mệnh thủy nên trồng cây kim tiền ở dạng thủy sinh và thêm các hạt sỏi trắng vào trong chậu.

Cây kim tiền cũng rất hợp với người tuổi Tý, hỗ trợ đem lại may mắn, tiền tài cho họ.

Cây kim ngân

Trong phong thủy, cây kim ngân sẽ giúp mang lại may mắn và sinh sôi cho gia chủ. Vì vậy, cây kim ngân thường được nhiều người sử dụng là cây cảnh trang trí trong nhà, vừa đẹp vừa giúp phong thủy tốt.

Cây kim ngân là loại cây trong nhà để trang trí phòng khách, phòng ngủ hay trồng trước cửa nhà và cơ quan mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Kim ngân hợp với hầu hết các tuổi và hầu hết các mệnh, có tác dụng thanh lọc không khí tốt, lại dễ trồng.

Cây kim ngân hợp với người mệnh thủy, mệnh hỏa, mệnh mộc. Về tuổi, cây kim ngân phù hợp với tất cả các tuổi trong 12 con giáp nhưng phù hợp nhất là những người tuổi Thân, tuổi Tuất, tuổi Tý.

Cây thiết mộc lan

Thiết môc lan hay còn gọi là cây phất dụ thơm, cây phát tài có nguồn gốc từ Tây Phi. Thiết mộc lan trên thị trường có 2 loại là: Thiết mộc lan gốc và thiết mộc lan ghép. Thiết mộc lan thuộc họ cây gỗ thân cột, và có đặc tính đặc biệt: khi bị cưa hoặc bị cắt sẽ đâm chồi tại vị trí bị cắt.

Đây là loại cây phong thủy được nhiều gia đình đặt trong nhà, văn phòng, cửa hàng kinh doanh vừa để trang trí vừa đem lại phong thủy tốt lành.

Theo phong thủy nếu cây đặt theo hướng đông hay hướng đông nam(đại điện cho hành mộc) sẽ mang ý nghĩa mang may mắn đến cho gia chủ.

Ngoài ra khi mua cây thiết mộc lan, người ta thường tính theo số cành hoặc chậu. Ví dụ: 2 cành tượng trưng cho sự vẹn tròn, may mắn trong tình yêu, 3 cành: có ý nghĩa hạnh phúc, 5 cành: sức khỏe, 8 cành: phát tài, phát lộc; 9 cành: hạnh phúc viên mãn, tài lộc, thời vận tốt đẹp cho gia chủ… Vì vậy khi mua thiết mộc lan các bạn có thể dựa theo ý nghĩa này để lựa chọn số cành và ước nguyện của gia chủ.

Cây thiết mộc lan thích hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa.

Cây phát tài núi

Cây phát tài núi là loại cây nội thất được ưa chuộng. Cây mang đến nhiều tài lộc , may mắn cho gia chủ. Ngoài ra cây còn cá khả năng thanh lọc không khí hiệu quả.

Cây phát tài núi hay còn gọi là cây đại lộc, cây phất dụ rồng hoặc cây huyết rồng.

Cây phát tài núi không chỉ mang đến không gian tươi mát, tràn đầy sinh khí mà còn mang lại nhiều tài lộc cho người trồng.

Cây sở hữu một hình dáng hùng vĩ; uy nghiêm, với vẻ đẹp lạ, chính vì thế nên cây thích hợp trồng ở khuôn viên nhà, sân vườn; công viên hay trưng bày trong văn phòng.

Trong phong thủy cây phát tài núi hợp mệnh với người mệnh mộc, hợp với tuổi Thân, Canh Thân.

Bạn đang xem bài viết: 5 loại cây phát tài và ý nghĩa phong thủy. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts