5 loại rau lá xanh nên có trong chế độ ăn giảm cân của bạn

Có một chế độ ăn nhiều rau lá xanh có thể mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, béo phì và huyết áp cao. Các loại rau lá xanh có hàm lượng khoáng chất cao như sắt, magiê, kali, canxi, kẽm. Chúng giúp duy trì nhu…

Có một chế độ ăn nhiều rau lá xanh có thể mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, béo phì và huyết áp cao.

Các loại rau lá xanh có hàm lượng khoáng chất cao như sắt, magiê, kali, canxi, kẽm.

Chúng giúp duy trì nhu cầu hằng ngày và khắc phục sự thiếu hụt khoáng chất trong chế độ ăn uống bằng cách cung cấp đủ lượng khoáng chất.

Dưới đây là một số loại rau lá xanh sẽ giúp bạn trong chế độ ăn kiêng giảm cân, theo Times of India.

1. Cải bó xôi

Cải bó xôi

shutterstock

Chất xơ không hòa tan sẽ giúp bạn no lâu hơn và lượng calo sẽ không bị hấp thụ vào cơ thể. Nó giúp đốt cháy mỡ bụng và rất giàu dinh dưỡng.

Thêm cải bó xôi (còn gọi là rau bina, rau chân vịt) vào bữa sáng của bạn hoặc bất kỳ bữa ăn chính nào để loại bỏ chất béo dư thừa.

2. Bông cải xanh

Shutterstock

Bông cải xanh là một loại carb tốt và giàu chất xơ, giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, duy trì lượng đường trong máu thấp và hạn chế ăn quá nhiều.

Bông cải xanh có hàm lượng calo thấp và hàm lượng nước cao.

3. Cải xoăn

Món salad cải xoăn

shutterstock

Cải xoăn (kale) có ít calo và có hàm lượng nước cao.

Cải xoăn có mật độ năng lượng thấp và các nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều thực phẩm có mật độ năng lượng thấp sẽ giúp giảm cân.

4. Xà lách

Xà lách có hàm lượng calo thấp nên nó có thể giúp giảm cân. Nó cũng giàu chất xơ và nước, được biết là giúp bạn no lâu và ngăn ngừa ăn quá nhiều.

Hàm lượng chất béo thấp cũng làm cho xà lách trở nên lý tưởng cho những ai đang thực hiện chế độ giảm cân.

5. Lá chùm ngây

Tiến sĩ Rohini Patil, nhà dinh dưỡng và là Giám đốc điều hành của Nutracy Lifestyle, cho biết “Lá chùm ngây chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm axit chlorogenic. Nó giúp đốt cháy chất béo và bình thường hóa lượng đường trong máu.

Lá chùm ngây không chỉ dồi dào kali, magiê, sắt, kẽm và canxi mà còn có khả năng chống viêm rất tốt cho sức khỏe của bạn”, theo Times of India.

Bạn đang xem bài viết: 5 loại rau lá xanh nên có trong chế độ ăn giảm cân của bạn. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts