9 cây cảnh mini chịu bóng râm, để bàn siêu đẹp, bạn nhất định phải chọn một chậu

Cảm xúc dàn cây Mini trên kệ tại triển lãm cây cảnh nghệ thuật ĐÔNG XÁ – Thái Bình Cảm xúc dàn cây Mini trên kệ tại triển lãm cây cảnh nghệ thuật ĐÔNG XÁ – Thái Bình Nếu bạn muốn trồng một số loại cây cảnh chịu bóng râm và có tán lá đẹp…

Cảm xúc dàn cây Mini trên kệ tại triển lãm cây cảnh nghệ thuật ĐÔNG XÁ – Thái Bình
Cảm xúc dàn cây Mini trên kệ tại triển lãm cây cảnh nghệ thuật ĐÔNG XÁ – Thái Bình

Nếu bạn muốn trồng một số loại cây cảnh chịu bóng râm và có tán lá đẹp để bàn hay bệ cửa sổ thì không nên bỏ qua bộ sưu tập cây cảnh dưới đây. Đây là những cây cảnh thuộc họ hồ tiêu với hơn 1000 giống cây.

Các cây cảnh này phân bố nhiều ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, thích hợp trồng chậu để trong nhà.

Dưới đây là bộ sưu tập cây cảnh để bàn mini mà bạn có thể mua ở cửa hàng hoa hoặc mua online. Chắc chắn nhìn thấy các loại cây lá đẹp này bạn sẽ thích.

1. Cây cảnh lá sọc dưa hấu (Peperomia argyreia)

Cây lá sọc dưa hấu là loại cây độc đáo, có nguồn gốc từ phía bắc Nam Mỹ, lá có hoa văn trên lá giống vỏ dưa hấu, toàn bộ lá hình giọt nước, thân màu cam.

Cây cảnh này thấp, thích nơi có ánh sáng thích hợp và môi trường ấm áp. Chúng có thể ra hoa dài màu xanh lục vào mùa hè.

Cây lá sọc dưa hấu có giá trị làm cảnh cao, thích hợp để ở nơi có bóng râm hoặc nơi có ánh sáng rực rỡ.

Nếu bạn giữ môi trường ấm áp, cây sẽ hoạt động tốt trên 10 độ C. Bạn nên tránh để cây ở môi trường nhiệt độ thấp, đóng băng. Bạn nên chú ý kiểm soát nước và duy trì độ ẩm không khí nhất định, với một chút ánh sáng tán xạ nhẹ nhàng, nó sẽ phát triển tốt hơn.

Nên tưới nước thường xuyên trong mùa sinh trưởng, không để đất thường xuyên bị khô.

2. Cây cảnh hạnh tiêu thảo (Peperomia caperata)

Hạnh tiêu thảo là loài cây phổ biến, ưa môi trường ấm và ẩm, sẽ phát triển tốt hơn nếu nhiệt độ duy trì trên 15 độ C.

Hạnh tiêu thảo có nhiều loại khác nhau, có cây có lá màu xanh ngọc bích, lại có cây có lá màu đỏ sẫm. Các loại cây này có hình dáng giống nhau nhưng màu sắc của lá lại khác nhau.

Hạnh tiêu thảo là loại cây cảnh mini trồng trong nhà. Trong quá trình bảo dưỡng nên trồng chậu hoa nhỏ , bầu đất tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt, trồng ở nơi có ánh sáng nhẹ hoặc tán xạ hợp lý sẽ thích hợp hơn.

Bạn nên chú ý đất trồng chậu khô ráo và tưới nước, có nơi có ánh nắng thích hợp, có thể giữ ẩm nhẹ cho đất chậu vào mùa xuân và mùa hè, duy trì độ ẩm không khí nhất định, nhiệt độ thấp nhất vào mùa đông là tốt nhất. duy trì trên 7 ℃.

3. Cây cảnh trường sinh tím (Peperomia clusiifolia)

Cây trường sinh tím gân lá có màu xanh ngọc lục bảo, toàn bộ lá có màu xanh đậm, mép lá có viền gấm màu đỏ.

Lá của nó tương đối tròn, một số lá mọc thành hình rẻ quạt, một số lại mọc thành hình bầu dục.

Cách chăm sóc cây trường sinh tím cũng giống các loài trường sinh lá tròn nhưng chúng ưa nắng và thích sáng sáng dịu.

Nếu trồng chúng ở nơi râm, ít sáng lâu ngày thì lá sẽ bạc màu. Nếu có ánh sáng tán xạ dịu thích hợp, lá của nó sẽ sáng bóng, gân lá hiện lên màu xanh lục, mặt sau của lá có màu xanh ngọc, sẽ là cây cảnh đẹp mắt hơn.

4. Trường sinh cẩm thạch đỏ (Peperomia clusiifolia Varieoned)

Đây là loài cây làm cảnh đặc biệt đẹp. Lá của trường sinh cẩm thạch đỏ có nhiều màu sắc, có các vạch đỏ, vàng xanh, hồng trên mặt lá và mép lá. Màu sắc sinh động của lá trông giống như bức tranh sơn dầu vậy.

Để bảo quản cây trường sinh cẩm thạch đỏ cần chú ý đất tơi xốp, thoát nước, cho nhiều ánh sáng dịu, không để nơi quá tối, chú ý tránh phơi nắng.

5. Cây cảnh trường sinh (Peperomia purusifolia)

Cây trường sinh này là loại Peperomia purusifolia phổ biến nhất trên thị trường. Lá cây đặc biệt tròn, bề mặt của tán lá đặc biệt bóng và dày, là loại cây lá xanh lâu năm.

Ngoài chợ, chúng ta cũng có thể bắt gặp một số cây trường sinh có viền vàng ở mép lá, rất đẹp.

Cách chăm sóc cây cảnh trường sinh lá tròn tương đối đơn giản. Nó có thể sống trong nhà ở những nơi có ánh sáng rực rỡ và cũng có thể phát triển nhanh chóng ở những nơi có nhiều ánh sáng tán xạ trên bậu cửa sổ.

Nó ưa ánh sáng dịu và môi trường ấm áp quanh năm, nhiệt độ thấp nhất được duy trì ở mức 5 độ C.

Trong thời kỳ sinh trưởng vào mùa xuân và mùa hè, bạn có thể đợi cho đất chậu khô từ 2 đến 3 cm thì hãy tưới nước thật kỹ. Sau khi nhiệt độ xuống dưới 18 độ C, hãy giữ cho đất chậu khô ráo, khi khô hãy tưới nước.

Vào mùa xuân và mùa hè, cây cảnh này có thể ra những cành hoa màu xanh lục.

6. Cây Peperomia trifolia

Cây cảnh này có thể leo trên đất và phát triển, rất thích hợp trồng trong chậu.

Cây này lá cực nhỏ, có thể leo trên đất và phát triển, rất thích hợp trồng trong chậu.

Lá cây Peperomia trifolia mọc rất tròn, phiến lá dày giống như những chiếc cúc áo nhỏ, trên mặt lá sẽ có sọc xanh không đều, toàn bộ là lá màu xanh vàng, mặt sau không có vạch.

7. Cây cảnh lá sọc (Peperomia tetragona)

Cây lá sọc có thể phát triển chiều cao từ 20 đến 30 cm, thân có thể mọc thẳng đứng, lá hình trứng.Để trồng cây lá sọc này, chúng ta phải cung cấp ánh sáng khuếch tán dịu nhẹ thích hợp.

Môi trường cần thông thoáng, nhiều ánh sáng, giữ độ ẩm không khí nhất định, cũng cần lưu ý tránh đóng băng, giữ nhiệt độ thấp nhất trên 7 độ C.

Toàn bộ lá của cây cảnh này có màu xanh đậm, trên bề mặt lá có những đường trắng rất đều đặn, đó là nguồn gốc tên gọi của nó. Thân của nó có màu đỏ sẫm, thích hợp hơn để làm cây cảnh.

8. Cây lá hạt mưa (Peperomia polybotrya)

Cây lá hạt mưa có hình dáng rất giống với cỏ gương, nhưng cây lá hạt mưa trông đặc biệt hơn vì toàn bộ lá của nó có dạng hình giọt nước. Tâm lá lõm vào và nối ở giữa. và phần trên của lá, trên cuống lá sẽ có những đốm xanh vàng.

Trên đây là sự khác biệt giữa cỏ gương (trái) và cây lá hạt mưa (phải)

Thân của cây lá hạt mưa có màu xanh, cây thấp, rất thích hợp làm cây cảnh để bàn, khả năng chịu bóng râm tốt. Tất nhiên, nếu có ánh sáng tán xạ thích hợp, nó sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.

9. Cây trường sinh Peperomia tetraphylla (Peperomia Hope)

Lá của cây trường sinh Peperomia Hope đặc biệt tròn và bầu bĩnh, rất thích hợp để trồng trong chậu. Tâm lá hơi trũng xuống, nhìn tổng thể giống như một chiếc thìa. Gân của nó sẽ có màu xanh ngọc rất đẹp.

Ngày nay hiếm thấy cây Peperomia Hope chính hiệu. Lá của nó mọc thành chùm và mỗi đốt sẽ mọc ra một phiến lá, trông rất gọn gàng, đẹp mắt, thích hợp để trồng trong chậu thẳng đứng.

Bạn đang xem bài viết: 9 cây cảnh mini chịu bóng râm, để bàn siêu đẹp, bạn nhất định phải chọn một chậu. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts