Agribank đồng hành cùng ngành ngân hàng, đấu tranh với hoạt động tín dụng đen tại khu vực nông thôn, miền núi

Review Dự Án Sun Group Kim Bôi Tại Hoà Bình 2022 Review Dự Án Sun Group Kim Bôi Tại Hoà Bình 2022 Agribank đồng hành cùng ngành ngân hàng, đấu tranh với hoạt động tín dụng đen tại khu vực nông thôn, miền núi (Dân trí) – Ngày 17/10, tại huyện Lạc Thủy – Hòa…

Review Dự Án Sun Group Kim Bôi Tại Hoà Bình 2022
Review Dự Án Sun Group Kim Bôi Tại Hoà Bình 2022

Agribank đồng hành cùng ngành ngân hàng, đấu tranh với hoạt động tín dụng đen tại khu vực nông thôn, miền núi

(Dân trí) – Ngày 17/10, tại huyện Lạc Thủy – Hòa Bình, Agribank đã tham gia hội Hội nghị “Tuyên truyền mở rộng tín dụng ngân hàng, đấu tranh với hoạt động tín dụng đen và trao tặng an sinh xã hội” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức.

Đồng chủ trì hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Đồng chí Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN Việt nam; Tham dự Hội nghị còn đồng chí Nguyễn Sỹ Cương – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, lãnh đạo các Sở, Ban ngành của tỉnh Hòa Bình; đại diện chính quyền địa phương và hơn 300 người dân huyện Kim Bôi và huyện Lạc Thủy; Về phía ngành Ngân hàng còn có đại diện lãnh đạo các Vụ Truyền thông NHNN, Vụ Tín dụng các ngành kinh tế NHNN, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; lãnh đạo một số ngân hàng. Về phía Agribank, có Đồng chí Phạm Toàn Vượng – Phó Tổng Giám đốc Agribank làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo một số Ban tại Trụ sở chính và Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình.

Agribank đồng hành cùng ngành ngân hàng, đấu tranh với hoạt động tín dụng đen tại khu vực nông thôn, miền núi - 1

Phát biểu khai mạc, Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú cho biết, thời gian qua, ngành Ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp mở rộng tín dụng phục vụ sản xuất kinh doanh và nhu cầu đời sống của người dân, doanh nghiệp, góp phần cùng với Bộ Công An đấu tranh, ngăn chặn và đẩy lùi tín dụng đen.

Hội nghị đã nêu lên nhiều vấn đề nhận diện tội phạm tín dụng đen, hậu quả, thủ đoạn, hình thức và giải pháp hạn chế tín dụng đen, đặc biệt những ẩn họa của tín dụng đen thời công nghệ. Theo đó, “tín dụng đen” có những đặc điểm là hình thức cho vay hoặc đi vay dân sự, huy động vốn; lãi suất cho vay vượt quá lãi suất pháp luật quy định; được thực hiện bởi các cá nhân, nhóm người hoặc tổ chức kinh doanh dịch vụ tài chính; việc thu hồi nợ, lãi thường gắn với các hành vi đòi nợ, chiếm đoạt tài sản trái pháp luật… nghị “Tuyên truyền mở rộng tín dụng ngân hàng, đầu tranh với hoạt động tín dụng đen.

Agribank đồng hành cùng ngành ngân hàng, đấu tranh với hoạt động tín dụng đen tại khu vực nông thôn, miền núi - 2

Tham gia tham luận tại Hội nghị, với vai trò là Ngân hàng thương mại Nhà nước hàng đầu, giữ vai trò chủ đạo trong đầu tư tín dụng thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông thôn, đồng chí Phạm Toàn Vượng – Phó Tổng Giám đốc Agribank khẳng định: “ Agribank đã triển khai đồng bộ các cơ chế tín dụng để hỗ trợ phát triển kinh tế, nhất là lĩnh vực tam nông với mục tiêu mở rộng tín dụng để hỗ trợ khách hàng tiếp cận được vốn đầu tư tốt nhất, ngăn chặn nạn tín dụng đen trong xã hội, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn xã hội trên phạm vi cả nước nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng.

Agribank đồng hành cùng ngành ngân hàng, đấu tranh với hoạt động tín dụng đen tại khu vực nông thôn, miền núi - 3

Đồng chí Phạm Toàn Vượng – Phó Tổng Giám đốc Agribank phát biểu tham luận tại hội nghị

Agribank đã dành nguồn vốn tối thiểu 5.000 tỷ đồng để cho vay đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của cá nhân, hộ gia đình (như khám chữa bệnh, chi phí học tập mua đồ dùng, trang thiết bị gia đình); ban hành nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt chi nhánh tập trung các nguồn lực để xét duyệt và giải ngân cho vay các nhu cầu cấp thiết của người dân theo chương trình này. Kết quả doanh số cho vay 19.000 tỷ (gấp gần 4 lần quy mô dự kiến ban đầu 5.000 tỷ) với trên 400 ngàn khách hàng được vay vốn để đáp ứng nhu cầu cấp bách của người dân (chữa bệnh, nộp học phí, hỗ trợ khách hàng khó khăn trong lúc giáp hạt…), trong đó tại Hòa Bình doanh số cho vay đạt gần 300 tỷ đồng với trên 3.600 lượt khách hàng, góp phần đẩy lùi tín dụng đen theo Chỉ thị số 12 của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay, Agribank đang cung cấp trên 200 sản phẩm về dịch vụ ngân hàng phục vụ 16 triệu khách hàng, trong đó 12 triệu khách hàng giao dịch tiền gửi, thanh toán và gần 4 triệu khách hàng vay vốn. Để đáp ứng như cầu vay vốn đa dạng của khách hàng, Agribank đã cung cấp gần 40 sản phẩm tín dụng, một số sản phẩm tín dụng tiêu biểu phục vụ nhu cầu vay vốn của bà con nông dân như: Cho vay theo hạn mức quy mô nhỏ đối với khách hàng cá nhân, Cho vay tiêu dùng đối với khách hàng cá nhân, hộ gia đình nhằm hạn chế tín dụng đen, Cho vay đối với khách hàng cá nhân thông qua tổ vay vốn/tổ liên kết, tổ cho vay lưu động, Cho vay lưu vụ, Cho vay lưu vụ, Cho vay phục vụ hoạt động kinh doanh, Cho vay qua Điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng.

Bên cạnh đó, cũng tại Hội nghị đại diện Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình cũng đã tham gia trực tiếp trả lời các câu hỏi của người dân đối với việc giải đáp những ý kiến, câu hỏi của người dân liên quan đến các gói vay, cách thức tiếp cận với nguồn tín dụng chính thức, cũng như các thủ đoạn tín dụng đen.

Cũng trong khuôn khổ chương trình đại diện lãnh đạo Agribank đã cùng Phó Thống đốc NHNN Việt nam Đào Minh Tú đến thăm và làm việc tại Agribank chi nhánh huyện Kim Bôi – Hòa Bình, tặng quà các hộ gia đình chính sách, hộ vay vốn của Agribank làm kinh tế giỏi tại địa bàn các huyện Kim Bôi, Lạc Thủy.

Agribank đồng hành cùng ngành ngân hàng, đấu tranh với hoạt động tín dụng đen tại khu vực nông thôn, miền núi - 4
Agribank đồng hành cùng ngành ngân hàng, đấu tranh với hoạt động tín dụng đen tại khu vực nông thôn, miền núi - 5

Có thể nói, nguồn vốn của Agribank đã đóng góp vào công cuộc chuyển dịch cơ cấu khu vực nông nghiệp theo hướng hiện đại, phát triển bền vững, sản xuất hàng hóa quy mô lớn, có năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh cao, nhiều hộ gia đình đã vươn lên làm giàu, nhiều xã, huyện đã thực sự khởi sắc về phát triển kinh tế xã hội và đạt chuẩn nông thôn mới theo tiêu chí của Nhà nước .

Bạn đang xem bài viết: Agribank đồng hành cùng ngành ngân hàng, đấu tranh với hoạt động tín dụng đen tại khu vực nông thôn, miền núi. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts