Agribank tố thương hiệu vàng miếng 3A chiếm dụng nhãn hiệu ‘Agribank’ của ngân hàng

Chủ ngộp bán gấp 2 hécta tiêu, cà phê đẹp nguồn thu mạnh , cách đường nhựa 300 mét Chủ ngộp bán gấp 2 hécta tiêu, cà phê đẹp nguồn thu mạnh , cách đường nhựa 300 mét Liên quan vụ việc ngày 14/8, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước quyết định xử…

Chủ ngộp bán gấp 2 hécta tiêu, cà phê đẹp nguồn thu mạnh , cách đường nhựa 300 mét
Chủ ngộp bán gấp 2 hécta tiêu, cà phê đẹp nguồn thu mạnh , cách đường nhựa 300 mét

Liên quan vụ việc ngày 14/8, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước quyết định xử phạt Tổng công ty Vàng Agribank (AJC) 85 triệu đồng, do không báo cáo theo quy định, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) mới đây đã chính thức lên tiếng, khẳng định không dính líu doanh nghiệp này.

Tại website của AJC vẫn còn sử dụng tên thương hiệu “Agribank” trong tên riêng của công ty. (Ảnh chụp màn hình).

Đại diện Agribank cho biết trong quá trình thực hiện tái cơ cấu theo quyết định của Ngân hàng Nhà nước, Agribank đã thoái vốn tại các công ty con hoạt động không phục vụ trực tiếp cho lĩnh vực nông nghiệp.

Theo đó, từ ngày 8/1/2018, nhà băng đã hoàn thành việc thoái vốn tại AJC theo đúng quy định. Agribank khẳng định không còn là cổ đông tại công ty kinh doanh vàng AJC, và đã có báo cáo kết quả thực hiện thoái vốn gửi Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính, Ủy ban chứng khoán Nhà nước.

Đại diện Agribank còn cho biết thêm sau 3 ngày thực hiện thoái vốn, ngân hàng đã có văn bản gửi AJC, đề nghị AJC không sử dụng tên “Agribank” là tên viết tắt tên thương mại của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã được bảo hộ, để cấu thành tên riêng của doanh nghiệp.

Agribank viện dẫn điều này được thực hiện theo quy định tại Điều 19 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về đăng kí doanh nghiệp.

Nửa năm sau, ngày 20/6/2018, Agribank tiếp tục có văn bản yêu cầu AJC không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu “Agribank” trong tên riêng của công ty, nhằm kiểm soát được rủi ro, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu và giá trị thương mại của ngân hàng.

“Tuy nhiên, các cổ đông mới và người đại diện theo pháp luật của AJC đã không thực hiện thay đổi nội dung đăng kí kinh doanh về việc đổi tên công ty”, đại diện Agribank cho biết.

Đại diện Agribank khẳng định ngân hàng hiện không còn dính líu đến AJC, và tố doanh nghiệp này chiếm dụng thương hiệu “Agribank” gắn vào tên công ty. (Ảnh minh họa: Zing).

Agribank đồng thời khẳng định đã hoàn toàn không còn liên quan hoạt động của AJC cho đến thời điểm này.

“Việc AJC vẫn tiếp tục sử dụng tên ‘Agribank’ trong tên riêng của công ty đang được ngân hàng phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan giải quyết dứt điểm”, đại diện Agribank cho biết.

Ngày 14/8, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tổng Công ty Vàng Agribank Việt Nam.

AJC bị phạt 85 triệu đồng do nhiều báo cáo không được báo đến Ủy ban Chứng khoán, gồm Nghị quyết và tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông năm 2019, báo cáo tài chính quý I/2019, báo cáo tài chính đã kiểm toán 2018, báo cáo thường niên năm 2018…

AJC tiền thân là Công ty kinh doanh mĩ nghệ vàng bạc đá quý Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam, được thành lập năm 1994, trực thuộc Agribank.

Hoạt động kinh doanh chính của AJC là sản xuất, gia công, mua bán, xuất khẩu các sản phẩm bằng vàng, bạc, đá quý.

Bạn đang xem bài viết: Agribank tố thương hiệu vàng miếng 3A chiếm dụng nhãn hiệu ‘Agribank’ của ngân hàng. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts