Ấn Độ xóa nợ 5,6 tỷ USD cho nông dân

ẤN ĐỘ: ĐẤT NƯỚC CÓ MỌI ĐIỀU TRÊN TRÁI ĐẤT – ( PHẦN 1 ) ẤN ĐỘ: ĐẤT NƯỚC CÓ MỌI ĐIỀU TRÊN TRÁI ĐẤT – ( PHẦN 1 ) Trang CNN Money cho biết, bang lớn nhất của Ấn Độ là bang Uttar Pradesh, mới đây tuyên bố sẽ xóa nợ khoảng 5,6 tỷ…

ẤN ĐỘ: ĐẤT NƯỚC CÓ MỌI ĐIỀU TRÊN TRÁI ĐẤT – ( PHẦN 1 )
ẤN ĐỘ: ĐẤT NƯỚC CÓ MỌI ĐIỀU TRÊN TRÁI ĐẤT – ( PHẦN 1 )

Trang CNN Money cho biết, bang lớn nhất của Ấn Độ là bang Uttar Pradesh, mới đây tuyên bố sẽ xóa nợ khoảng 5,6 tỷ USD cho nông dân.

Hơn 21 triệu nông dân nhỏ, những người sở hữu chưa đầy 2 ha đất, sẽ được hưởng chương trình xóa nợ này. Trong số này có khoảng 700.000 nông dân mà nợ của họ đã được các ngân hàng liệt vào danh sách nợ xấu.

Đợt xóa nợ này là sự thực hiện lời hứa tranh cử chính mà Đảng Bharatiya Janata của Thủ tướng Narendra Modi đã đưa ra. Việc xóa nợ cũng nhằm giúp những người nông dân nghèo giải tỏa bớt áp lực tài chính.

Nợ xấu của nông dân là một vấn đề lớn của Ấn Độ và Chính phủ nước này thường xuyên có các cuộc giải cứu đối với ngành nông nghiệp, trong đó tiêu biểu là một cuộc giải cứu vào năm 2008. Khi đó, Ấn Độ đã xóa nợ khoảng 17 tỷ USD cho khoảng 70 triệu nông dân trên toàn quốc.

Tuy nhiên, đợt xóa nợ mới nhất đã vấp phải sự chỉ trích của Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (RBI). Tuần trước, một quan chức RBI nói với giới truyền thông nước này rằng cách làm như vậy của Chính phủ có thể khuyến khích văn hóa “vô kỷ luật về tín dụng”.

Tuy nhiên, vào lúc này, hàng triệu nông dân Ấn Độ có thể thở phào vì không phải trả nợ ngân hàng.

Theo Thăng Điệp – VNECONOMY

Bạn đang xem bài viết: Ấn Độ xóa nợ 5,6 tỷ USD cho nông dân. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts