Bài văn tả cây của học sinh lớp 1 gây sốc: Thích nhất 1 loại cây quen thuộc ở Việt Nam, đọc câu chốt mà “xấu hổ” thay ba mẹ

Tiếng Việt 4 Tập Làm Văn Tả cây ổi Tiếng Việt 4 Tập Làm Văn Tả cây ổi Mỗi lần nhắc đến những bài văn tiểu học thì chắc hẳn ai cũng phải tủm tỉm cười vì chứng kiến bao lần tả văn vô cùng hài hước, bao nhiêu pha “bóc phốt” cười ra nước…

Tiếng Việt 4 Tập Làm Văn Tả cây ổi
Tiếng Việt 4 Tập Làm Văn Tả cây ổi

Mỗi lần nhắc đến những bài văn tiểu học thì chắc hẳn ai cũng phải tủm tỉm cười vì chứng kiến bao lần tả văn vô cùng hài hước, bao nhiêu pha “bóc phốt” cười ra nước mắt. Học sinh tiểu học luôn có suy nghĩ hồn nhiên và ngây thơ, chân thực mỗi khi viết về cuộc sống. Đôi khi sẽ tự bóc phốt chính mình, như cậu bé dưới đây.

Mới đây, cư dân mạng đã được phen bật cười vì bài văn miêu tả của một em học sinh lớp 1. Được biết, đề bài yêu cầu: “Tả về loại cây gắn liền với kỷ niệm của em”, đọc vào ngay lập tức cậu học trò nghĩ đến ngay cây ổi, nhưng khi đọc đến kỷ niệm đúng là ảo quá đi.

Nguyên văn bài biết như sau: “Em thích nhiều loại cây lắm, cây nào cũng khiến em ăn no bụng. Chỉ tiếc là nhà em không trồng cây nào. Và em thích nhất là cây ổi nhà bác Lan hàng xóm vì ngày nào em đi học về em cũng leo tường sang hái trộm ăn”.

Bài văn kể về loài cây gắn với kỷ niệm khiến cư dân mạng cười ngả nghiêng

Với sự chân thật của mình, cậu học trò đã kể lại một kỷ niệm mà nếu đọc được bài văn này thì bác hàng xóm buồn lắm. Cậu bé đã miêu tả mình thích nhất cây ổi của nhà bác Lan hàng xóm, thế nên ngày nào đi học về cậu bé cũng đã lén sang để hái trộm ăn. Phải công nhận, nhìn những trái ổi trĩu nặng trên cây thật khó để ai đấy có thể kiềm lòng, nhưng hành vi hái trộm không phải là hành vi tốt đâu. Điều này cần hạn chế ngay nhé!

Bài văn sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm rất nhiều từ cư dân mạng. Ai cũng bật cười vì sự ngây ngô, chân thực trong cách viết bài của cậu học trò. Nhiều người còn nhớ về tuổi thơ của mình, dưới bài viết là một số bình luận như sau:

– “Nhớ về tuổi thơ ghê, hồi xưa học tiểu học thích cây trứng cá sau nhà bác hàng xóm. Ngày nào đi học về cũng phải lén sang ăn, đến lúc bác bắt được bác chỉ cười thôi!”.

– “Bác Lan hàng xóm đọc được bài văn này chắc cười chết mất”.

– “Các bé tiểu học viết cứ gọi là quá chân thật. Đọc mà thương luôn”.

Nguồn: Cộng Đồng Giáo Viên Tiểu Học

Bạn đang xem bài viết: Bài văn tả cây của học sinh lớp 1 gây sốc: Thích nhất 1 loại cây quen thuộc ở Việt Nam, đọc câu chốt mà “xấu hổ” thay ba mẹ. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts