Bạn có biết điều gì tạo nên một ngành nông nghiệp Nhật Bản phát triển vượt bậc đáng khâm phục?

Du học ngành nông nghiệp tại Nhật Bản Du học ngành nông nghiệp tại Nhật Bản Bạn có biết điều gì tạo nên một ngành nông nghiệp Nhật Bản phát triển vượt bậc đáng khâm phục? 06/09/2017 Là đất nước không được thiên nhiên ưu đãi cho nguồn tài nguyên thiên nhiên và luôn phải…

Du học ngành nông nghiệp tại Nhật Bản
Du học ngành nông nghiệp tại Nhật Bản

Bạn có biết điều gì tạo nên một ngành nông nghiệp Nhật Bản phát triển vượt bậc đáng khâm phục?

06/09/2017

Là đất nước không được thiên nhiên ưu đãi cho nguồn tài nguyên thiên nhiên và luôn phải đối mặt thiên tai, nhưng những gì người Nhật đã làm được cho đến ngày nay là một điều kỳ diệu! Trong đó ngành nông nghiệp Nhật Bản được cả thế giới khâm phục bởi sự phát triển vượt bậc hàng đầu thế giới dù chỉ có 3% dân số Nhật Bản làm nông nghiệp.

Nền nông nghiệp ở Nhật Bản phát triển hàng đầu thế giới

Đâu là chìa khóa thành công của nền nông nghiệp Nhật Bản?

Dù chỉ có khoảng 3% dân số Nhật Bản làm nông nghiệp nhưng Nhật Bản vẫn đủ lương thực thực phẩm cung ứng cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Chìa khóa làm nên thành công này chính là nhờ việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật, khoa học hiện đại vào nông nghiệp của Nhật Bản.

Robot trồng cây

Là một quốc gia có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, chính vì vậy Nhật Bản đã từng bước đưa máy móc tiên tiến bậc nhất vào lĩnh vực sản xuất nuôi cấy, lai tạo giống. Nhờ vào đó, sức lao động con người được thay thế gần như hoàn toàn mà vẫn đảm bảo sản lượng cũng như chất lượng yêu cầu.

Máy thu hoạch dâu tây tại Nhật Bản

Bên cạnh việc đổi mới công nghệ may móc thay thế sức lao động còn người, các thành tựu khoa học của Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp còn thể hiện ở việc lai tạo ra những giống cây trồng khỏe mạnh, thích ứng được với điều kiện tự nhiên và cung cấp sản lượng lớn.

Công nghệ trồng rau trong nhà kính được ứng dụng rộng rãi, đảm bảo điều kiện phát triển lý tưởng cho nhiều loại cây trồng đã được Nhật Bản đưa vào nông nghiệp từ hơn 20 năm về trước.

Cây trồng trong nhà kính không bị ảnh hưởng bởi các diễn biến thời tiết bất thường: mưa nắng, gió và các yếu tố môi trường bất lợi bên ngoài. Bởi trong các nhà kính được lắp đặt hệ thống điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng tự động. Những công nghệ này sẽ giúp cây trồng trong nhà kính được phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Mô hình trồng rau nhà kính hiện đại tại Nhật Bản

Tính đến thời điểm hiện tại, công nghệ trồng rau nhà kính của Nhật Bản vẫn luôn chứng minh về tính đúng đắn thực tế. Việt Nam đang là một trong những quốc gia học hỏi nhiều ở Nhật Bản về các thành tựu đáng nể trong ngành nông nghiệp.

Ibaraki là một tỉnh nông nghiệp hàng đầu của Nhật Bản, với dân số chỉ 3 triệu người nhưng GDP bình quân đạt hơn 110 tỷ USD/năm (với 50% đóng góp từ nông nghiệp) = 1/2 GDP Việt Nam. Con số này hẳn là đủ khiến cả thế giới phải nghiêng mình khâm phục về những thành tựu to lớn mà khoa học công nghệ đã mang đến cho nông nghiệp Nhật Bản.

Vẫn được biết đến là một cường quốc hùng mạnh về kinh tế và khoa học công nghệ, những dấu ấn thành công của Nhật Bản không chỉ thể hiện trong ngành nông nghiệp. Là một bạn trẻ nhiều đam mê, mong muốn được học hỏi và rèn luyện trong một môi trường hiện đại nhất, hẳn là Nhật Bản sẽ không làm chúng ta thất vọng.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Bạn đang xem bài viết: Bạn có biết điều gì tạo nên một ngành nông nghiệp Nhật Bản phát triển vượt bậc đáng khâm phục?. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts