Bán Sen Đá Đẹp Tại Hà Nội

Cách chăm sóc cây Sen Đá để giữ cây sống lâu và phát triển tốt Cách chăm sóc cây Sen Đá để giữ cây sống lâu và phát triển tốt Đặc điểm của Sen đá cúc gai Sen Đá Cúc Gai là một trong những loại sen đá có cánh chỉ mọc theo đúng 4…

Cách chăm sóc cây Sen Đá để giữ cây sống lâu và phát triển tốt
Cách chăm sóc cây Sen Đá để giữ cây sống lâu và phát triển tốt

Đặc điểm của Sen đá cúc gai

Sen Đá Cúc Gai là một trong những loại sen đá có cánh chỉ mọc theo đúng 4 hướng xác định và được xếp chồng nên nhau một cách ngăn nắp, lá cân nhẵn bóng, thuôn dài về phía ngọn, đầu lá thường có màu đỏ như màu lửa.

Đối với những cây trưởng thành cây thường mọc 3 – 5 cây con bên cạnh.

CÁCH CHĂM SÓC SEN Đá CÚC GAI

Ánh sáng: ánh sáng là điều rất quan trọng đối với sen đá, để giúp cây sen đá phát triển tốt bạn cần cho cây ra ngoài ánh sáng nhiều, tốt nhất từ 6-9h sáng hoặc sau 15h chiều.

Độ ẩm và tưới nước: Sen đá là loài cây không ưa nước.

Mỗi tuần bạn hãy tưới cây 1-2 lần để giúp cây phát triển tốt (luôn kiểm tra khi nào đất thực khô thì mới bắt đầu tưới cây), một lưu ý nhỏ đó là chỉ nên tưới vào lúc trời tối mát hoặc sáng sớm khi không khí chưa quá nóng như vậy để tránh cho cây bị sốc nhiệt.

CÁCH CHĂM SÓC SEN ĐÁ Cúc gai

Có nguồn gốc bắt nguồn từ mexico nên nó không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều và cầu kỳ, có thể chịu được hạn cả tuần, thậm chí không khí ẩm thì cả tháng không cần tưới nước. Thích ánh sáng nhất là ánh sáng buổi sớm.

Nước

Nếu cây được trồng trong chậu thì 1 tuần bạn có thể tưới nước 1 đến 2 lần tùy thuộc vào độ ẩm của không khí và thời tiết mưa hay nắng nóng. Có thể bạn tưới nước bằng cách quan sát lá của sen đá , khi nào cây nhăn và không được căng mọng là nó đang thiếu nước.

Loài cây này thì bạn có thể tưới trực tiếp nên cây hoặc tưới ngấm ngược đều được, nhưng tốt nhất là tưới ngấm ngược hoặc tưới càng gần mép chậu càng tốt, để tránh trường hợp nước bị đọng ở các kẽ lá quá lâu, dễ thối lá.

Ánh sáng

Bạn để cây ở nơi có càng nhiều ánh sáng càng tốt, nhưng tránh để cây dưới mưa và ánh nắng mùa hè quá gắt. Nếu bạn để trong văn phòng, bàn làm việc, hay bàn học không có ánh nắng thì 2 -3 hôm đem ra phơi nắng 1 lần.

Đất trồng

Loại đất trồng sen đá Cúc gai là loại dễ thoát nước, bạn có thể trộn đất mua ở quán hoặc đất ở vườn trộn thêm với tro để được loại đất trồng nó ưa thích nhé!

Hotline: 0988004490 – 0822004490

FB: Cây cảnh online

Bạn đang xem bài viết: Bán Sen Đá Đẹp Tại Hà Nội. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts