Bí quyết chăm sóc chậu cây cảnh treo tường đúng cách

Chia sẻ cách làm dây treo chậu cây đơn giản Chia sẻ cách làm dây treo chậu cây đơn giản Bí quyết chăm sóc chậu cây cảnh treo tường đúng cách Nếu nhà bạn cũng trồng các loại cây treo tường, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay những bí quyết chăm sóc chậu…

Chia sẻ cách làm dây treo chậu cây đơn giản
Chia sẻ cách làm dây treo chậu cây đơn giản

Bí quyết chăm sóc chậu cây cảnh treo tường đúng cách

Nếu nhà bạn cũng trồng các loại cây treo tường, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay những bí quyết chăm sóc chậu cây cảnh treo tường đúng cách sau đây nhé.

Cây cảnh treo tường là loại cây cảnh được trồng phổ biến ở những gia đình sống trong chung cư hay không có nhiều không gian trồng cây. Vậy liệu rằng bạn đã chăm sóc cây đúng cách chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1 Ưu điểm của việc trồng chậu cây cảnh treo tường

Ưu điểm của việc trồng chậu cây cảnh treo tườngƯu điểm của việc trồng chậu cây cảnh treo tường

Việc trồng cây cảnh treo tường có những ưu điểm sau:

 • Tạo điểm nhấn cho không gian nhà: Những cây cảnh treo tường thường là những cây có màu sắc hoa rực rỡ hoặc có sắc lá đặc biệt, chúng có độ rũ nhất định rất đẹp nên chắc chắn sẽ làm nổi bật cho toàn thể ngôi nhà.
 • Dễ nuôi trồng: Cây cảnh treo tường thường là cây thân thảo hay thân gỗ nhỏ, được trồng trong những chậu nhựa nhỏ hoặc chậu có móc treo bằng nhôm hay nhựa. Việc trồng cây treo tường có thể giúp chúng tận dụng được nguồn sáng tự nhiên và phát triển tốt hơn.
 • Tiết kiệm không gian hiệu quả: Vì được trồng trong những chậu nhỏ hoặc chậu có móc treo nên những loại cây cảnh treo tường không làm chiếm quá nhiều không gian của căn nhà. Ngoài ra bạn còn có thể đặt chúng ở những nơi mong muốn giúp cho căn nhà trở nên tự nhiên và nổi bật hơn.

2 Bí quyết chăm sóc chậu cây cảnh treo tường

Bí quyết chăm sóc chậu cây cảnh treo tườngBí quyết chăm sóc chậu cây cảnh treo tường

Tuy là loại cây dễ trồng và phát triển tốt nhưng bạn cũng nên lưu ý những điều sau khi chăm sóc các chậu cây cảnh treo tường nhé:

 • Hãy giữ cho đất trong chậu luôn được ẩm và đủ nước, tránh tình trạng thiếu nước dẫn đến khô cằn.
 • Hãy chọn những giá thể nhẹ như thêm xỉ than, tro trấu, xơ dừa để trồng đối với những loại hoa treo trồng ban công nhé.
 • Tùy vào loại cây hay hoa treo tường mà bạn hãy đặt chúng ở những vị trí có hướng nắng phù hợp và phơi nắng tối thiểu 6 giờ mỗi ngày nhé. Ví dụ như dạ yến thảo cần 100% nắng ở hướng đông, 50-60% nắng ở hướng khác hay 60-70% ánh sáng đối với lan son môi, trầu bà, dương xỉ…

Đặt cây ở những nơi có hướng nắng phù hợpĐặt cây ở những nơi có hướng nắng phù hợp

 • Tránh để cây cảnh ở nơi dễ đón mưa rào để hoa không bị dập hay bị vung vãi đất nhé.
 • Khi tưới nước, hãy dùng bình xịt phun sương đối với hoa và lá còn với gốc cây thì hãy tưới nước nhẹ nhàng, tránh làm động đến rễ cây. Tưới nước hai lần mỗi ngày vào lúc sáng sớm và chiều mát từ 16-17 giờ đối với mùa nắng, hạn chế tưới nước vào mùa mưa để tránh cho cây bị ngập úng.
 • Không nên tưới hoa vào lúc 21-22 giờ vì sẽ tạo điều kiện cho nấm bệnh phát triển và dễ bị úng rễ.

Tưới nước cho cây hai lần mỗi ngày và tránh tưới vào lúc 21-22 giờTưới nước cho cây hai lần mỗi ngày và tránh tưới vào lúc 21-22 giờ

 • Hãy bổ sung dinh dưỡng phù hợp cho cây trong quá trình tưới nước sau khi trồng khoảng 15-30 ngày. Nếu chậu hoa quá khô thì hãy đem cả chậu nhúng từ từ vào thùng nước để giá thể ngấm nước rồi treo lên để ráo nước.
 • Hãy kiểm tra cây thường xuyên và loại bỏ những lá và hoa đã úa tàn để cây luôn được tươi tắn, bắt và tiêu diệt sâu bọ, ốc sên để ổn định bộ rễ cho cây và bảo vệ đất trồng.
 • Bón các loại phân giúp cây dễ hấp thụ như phân hữu cơ vi sinh trùn quế,… khoảng 2 lần/tuần, mỗi lần bón hãy dùng khoảng 2 muỗng cà phê phân rồi rải đều lên rễ cây và tưới nước.
 • Hãy thay thế chậu lớn nếu cây lớn quá nhanh và phủ thêm đất nếu rễ cây trồi lên nhé.

Với những thông tin mà Bách hóa XANH vừa chia sẻ, mong rằng bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để chăm sóc những chậu cây cảnh treo tường ở nhà mình nhé.

Chọn mua sáp thơm, túi thơm bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Bạn đang xem bài viết: Bí quyết chăm sóc chậu cây cảnh treo tường đúng cách. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts