Bí quyết nuôi dê thành công của trang trại dê DTH FARMT

LÃO NÔNG BẮC GIANG CHIA SẺ TUYỆT CHIÊU KHỞI NGHIỆP NUÔI DÊ SINH SẢN 2023 LÃO NÔNG BẮC GIANG CHIA SẺ TUYỆT CHIÊU KHỞI NGHIỆP NUÔI DÊ SINH SẢN 2023 Khâu chọn giống, chuồng trại, kỹ thuật chăn nuôi đảm bảo sẽ giúp đàn dê tăng trưởng nhanh, mang lại hiệu quả kinh tế cao….

LÃO NÔNG BẮC GIANG CHIA SẺ TUYỆT CHIÊU KHỞI NGHIỆP NUÔI DÊ SINH SẢN 2023
LÃO NÔNG BẮC GIANG CHIA SẺ TUYỆT CHIÊU KHỞI NGHIỆP NUÔI DÊ SINH SẢN 2023

Khâu chọn giống, chuồng trại, kỹ thuật chăn nuôi đảm bảo sẽ giúp đàn dê tăng trưởng nhanh, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Khâu chọn giống

Theo ông Quang Huy, quản lý trang trại dê DTH FARMT (thuộc Công ty TNHH Phát triển công nghệ DTH Việt Nam), việc chọn dê giống để nuôi thương phẩm, sinh sản là việc rất quan trọng, phải chọn những con có đủ khả năng tăng trưởng, sinh sản tốt, không bị cận huyết, tiêm đầy đủ vaccine theo đúng quy trình, có hồ sơ theo dõi truy xuất nguồn gốc. Đặc biệt đối với dê sinh sản không được chọn dê con so (đẻ lứa đầu).

Chọn dê đực giống

Dê đực khỏe mạnh, khung xương phát triển tốt, cấu trúc cân xứng, biểu hiện đặc tính giống rõ rệt và có cơ quan sinh dục phát triển đều, khỏe mạnh, bìu dái nổi rõ.

Đầu cổ mạnh, ngẩng cao biểu hiện tính đực rõ rệt, tính hăng cao. Lưng thẳng, mông dài và dốc từ từ, lông mịn.

Đàn dê được nuôi nhốt tại trang trại DTH FARMT.

Bốn chân thẳng, to khoẻ và đặc biệt phần cổ chân không quay ra ngoài nhiều và cân xứng với phần thân, không có các khuyết tật về thể chất như: chân vòng kiềng, hàm dưới nhô ra hay thụt vào nhiều…

Anh Quang Huy cho biết, bà con nên chọn các con dê có ngoại hình đặc trưng của giống như to khỏe nhất trong đàn; dê có đầu ngắn, rộng, tai to và dày, thân hình cân đối, cổ to, ngực nở, tứ chi khỏe mạnh, cứng cáp, chắc chắn, hai tinh hoàn đều và to.

Khi chọn cũng phải chú ý lựa các con dê không có dị tật ngoại hình như chân cong, móng chân quá ngắn hay quá dài.

Đàn Dê được nuôi thả tại trang trại DTH FAMRT.

Chọn giống dê cái

Bầu vú nở rộng, các phần cân đối, bầu vú gắn chặt vào phần bụng, gọn ở phía trước, hai núm vú dài và đưa về phía trước, nhìn phía sau bầu vú nở tròn, lông bầu vú càng mịn càng tốt, bầu vú phải treo vững, núm vú to dài từ 4 – 6cm, có nhiều tĩnh mạch nổi rõ trên bầu vú, không có núm vú kẽ.

Anh Quang Huy lưu ý bà con không nên chọn các con dê cái giống có ngoại hình như đầu dài, trụi lông tai, dê có cổ ngắn, thô; lồng ngực hẹp, sườn thẳng, nhìn ngăng có hình viên gạc. Dê có bụng nhỏ, vú thịt (trông gồ ghề, khi căng sữa bóp thấy cứng, sữa ra ít).

Nhất là những con dê có chân móng không thẳng, đầu gối chân trước dày, chân trước không thẳng, chân sau vòng kiềng, cổ chân yếu, quá bẹt, khớp mắt cá ở hai chân gồ sát nhau khi đi thì không nên mua về nuôi.

Xây dựng chuồng trại

Chuồng trại được thiết kế thông thoáng, phù hợp với biến đổi khí hậu. Chuồng dê được chia làm nhiều ô cho phù hợp với từng loại dê, hệ thống thu phân, máng ăn thiết kế phù hợp giảm chi phí nhân công, 1 nhân công có thể nuôi đc 200 dê mẹ sinh sản.

Trang trại dê DTH FARMT đang nuôi 2.300 dê giống sinh sản, trong đó: 950 dê Boer; 350 dê bách thảo; 1.000 dê núi và hơn 3.000 dê thương phẩm là một trong những trang trại dê lớn nhất Việt Nam. Trung bình mỗi năm trang trại cung cấp ra thị trường hàng nghìn con dê giống thương phẩm, sinh sản có chất lượng tốt cho bà con nông dân trên cả nước.

Video Mô Hình Liên Kết Nuôi Dê Thành Công

Để đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu, công ty triển khai mô hình hợp tác nuôi dê với các doanh nghiệp, bà con nông dân với các chính sách hỗ trợ rất tốt:

• Hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật

• Hỗ trợ tư vấn thiết kế chuồng trại.

• Hỗ trợ giống cây thuốc nam trồng chữa bệnh cho dê.

• Hỗ trợ rủi ro, bảo hành con giống.

• Hỗ trợ cho vay 50% vốn.

• Hỗ trợ bao tiêu thu mua phân dê.

• Ký hợp đồng thu mua đầu ra cho các đơn vị hợp tác với bảng giá niêm yết ổn định/năm.

Bạn đang xem bài viết: Bí quyết nuôi dê thành công của trang trại dê DTH FARMT. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts