Bí quyết trồng cà chua trên ban công cho quả sai trĩu trịt

kỹ thuật trồng cà chua rita kỹ thuật trồng cà chua rita Chị Tạ Thanh Thủy – một bà mẹ trẻ đang sống tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã chia sẻ với Dân Việt cách trồng cà chua cho nhiều quả ngon và sạch. Gia đình chị chỉ có ban công nhỏ bé,…

kỹ thuật trồng cà chua rita
kỹ thuật trồng cà chua rita

Chị Tạ Thanh Thủy – một bà mẹ trẻ đang sống tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã chia sẻ với Dân Việt cách trồng cà chua cho nhiều quả ngon và sạch. Gia đình chị chỉ có ban công nhỏ bé, dăm gốc cà chua mà ăn không hết.

chị Tạ Thanh Thủy và con trai tại khu vườn của gia đình trên ban công.

Cách trộn đất trồng cà chua:

– Trước tiên, bạn cần dành thời gian để trộn đất. Tỉ lệ là 30% đất thịt trộn với 20% tro, trấu + 10% mụn dừa và 10% bã đậu.

– Ủ cho đất trở nên tơi xốp trong vòng 2 tuần. Yêu cầu đất phải thô và khô.

Những cây cà chua sai quả trong vườn nhà chị Thủy.

Cách trồng cà chua và chăm sóc:

– Gieo hạt vào chậu riêng. Khi cây lên đc 10 – 15 cm thì tỉa trồng vào chậu có đất trộn ở trên.

– Hàng ngày tưới nước. Khi cây ra hoa thì nên tưới phân có lượng kali (có thể dùng phân chuối), loại phân này giúp hoa cà chua nở lâu và đậu nhiều quả.

Số lượng cà chua đậu quả khiến gia đình chị ăn không kịp.

Vì sân thượng nhiều gió, cây cà chua có thể tự thụ phấn.

– Khi cây đậu quả, bạn tiếp tục tưới phân chuối một tuần 1 lần để tạo độ ngọt cho quả. Ngoài ra, cũng có thể ủ nước vo gạo trong vòng 3 ngày rồi tưới cho cây.

Những quả cà chua chín mọng do chị Thủy thu hoạch.

– Cà chua trồng tại nhà thường được thu hoạch lúc chín cây màu đỏ, vì lúc này có lượng chất khô hoà tan, vitamin C và lượng đường nhiều nhất, nhiều hơn với cà chua mua ngoài chợ vì phải hái từ khi chín vàng để sau quá trình vận chuyển đến tay người tiêu dùng sẽ thành chín đỏ.

Cây cà chua có quả đỏ vàng xanh sai trĩu sẽ giúp cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình bạn.

Bạn đang xem bài viết: Bí quyết trồng cà chua trên ban công cho quả sai trĩu trịt. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts