Các bước trồng cây vạn niên thanh để bàn đơn giản

Ý nghĩa phong thủy và công dụng của cây Vạn niên thanh Ý nghĩa phong thủy và công dụng của cây Vạn niên thanh Mục lục chính Các bước trồng cây vạn niên thanh và cách chăm sóc cây hiệu quả Cây vạn niên thanh một loại cây cảnh phong thủy để bàn được nhiều…

Ý nghĩa phong thủy và công dụng của cây Vạn niên thanh
Ý nghĩa phong thủy và công dụng của cây Vạn niên thanh

Mục lục chính

Các bước trồng cây vạn niên thanh và cách chăm sóc cây hiệu quả

Cây vạn niên thanh một loại cây cảnh phong thủy để bàn được nhiều người yêu thích, lựa chọn và được trồng ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên để có được một chậu cây cảnh đẹp như ý muốn thì người chơi phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn các bước trồng cây vạn niên thanh và chăm sóc cây Vạn Niên Thanh để cây có thể sinh trưởng và phát triển một cách toàn diện nhất.

Như các bạn cũng biết cây Vạn Niên Thanh có khả năng sống quanh năm xanh tốt mà không cần phải chăm bón quá nhiều. Khác với nhiều loài cây khác, vào mùa đông lá của loài cây này không bị héo úa nên được mệnh danh là loại cây cát tường, mang đến một cuộc sống tốt đẹp cho những người sở hữu nó. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng cây Vạn Niên Thanh với đất.

các bước trồng cây vạn niên thanh để bàn

  • Tham khảo: Bộ sưu tập hình ảnh cây vạn niên thanh đẹp

Các bước trồng cây Vạn Niên Thanh

Khâu ươm mầm cây vạn niên thanh

Vạn Niên Thanh được nhân giống bằng cách giâm cành. Thời tiết mùa xuân có nhiệt độ môi trường thích hợp, thuận lợi chúng ta có thể tiến hành nhân giống. Cây khỏe mạnh không sâu bệnh sẽ được chọn làm cây để nhân giống, tiếp đến là cắt một đoạn có độ dài khoảng từ 12 cm đến 15 cm sau đó cắm vào nền cát ẩm ở nhiệt độ môi trường khoảng 25 độ C.

Khoảng 4 tuần cây bắt đầu ra rễ và mọc chồi khoảng 2- 3cm thì các bạn nên tiến hành trồng cây vạn niên thanh vào trong chậu hoặc khoảng đất mới.

Đánh cây vào trồng trong chậu

Cách trồng cây vạn niên thanh bẹ cũng như cây vạn niên thanh leo bạn có thể áp dụng như sau:

Đầu tiên bạn cần chọn loại chậu phù hợp với kích thước chiều cao của cây. Sau đó cho đất vào chậu cao hơn từ 7-10 phân so với chiều cao của bầu cây.

Khi trồng, người trồng cần phải cho đất cao hơn bầu cây từ 1cm – 2cm, để đất trong chậu phải thấp hơn miệng chậu 3cm – 5 cm và khi cây cảnh được trồng xong cần tưới nước ngay.

Với những cây có nhiều nhựa và bị cắt bớt rễ, người trồng cây cần để cây 1- 2 ngày cho vết cắt khô lại rồi mới tiến hành tưới nước để tránh bị vi khuẩn xâm nhập.

Lưu ý: đặt chậu cây ở vị trí bằng phẳng, dễ thoát nước. Không đặt chạu cây ở những nơi ẩm thấp hay bề mặt ghồ ghề tránh làm nghiêng và đổ cây.

cây vạn niên thanh để bàn làm việc

  • Tìm hiểu: Cây vạn niên thanh có ra hoa không?

Cách chăm sóc cây vạn niên thanh

Vạn Niên Thanh là loài cây có khả năng sinh trưởng tốt, tính thích nghi cao, có thể trồng ở trong nhà và cả ngoài trời. Tuy nhiên nó là loài cây ưa sáng, nếu trồng trong nhà, trong văn phòng, muốn để chúng phát triển đơm hoa nảy lộc, các bạn nên đều chú ý đến một số các yếu tố dưới đây:

– Cách tưới nước: Tưới nước có độ ấm bằng nhiệt độ trong phòng. Mùa hè, mùa đông cần phải tưới nhiều nước hơn, đất quá khô hoặc quá ẩm sẽ làm cho cây xuất hiện đốm vàng trên lá. Vì vậy cũng cần phải phun đều nước trên mặt lá và tưới nước 1 lần / ngày. Các bạn chỉ nên tưới cho đất ẩm thôi, không nên tưới đậm nhé. Nếu tưới đậm sau nhiều ngày cây sẽ bị úng nước thối rễ và chết dần đó.

– Bón phân cho cây: Trong thời kỳ sinh trưởng, để cây nhanh lớn các bạn cần phải bón phân. Cây đã trưởng thành giảm bớt lượng phân bón xuống để giữ cho hình dáng cây ổn định và đẹp mắt trong thiết kế cảnh quan. Số lần bón phân có thể từ 1-1.5 lần/tháng để cung cấp đủ dưỡng chất cho cây.

– Cắt tỉa và chăm sóc phòng trừ sâu bệnh: Cây trồng cần được thỉnh thoảng xới đất để tạo độ tươi xốp, trong khoảng thời gian được 2 năm nên đảo chậu một lần, đồng thời cắt bỏ bớt những thân cây trụi lá để thúc đẩy quá trình ra chồi non. Thường xuyên làm sạch mặt trên và mặt dưới của lá để tránh khỏi sự tấn công của sâu bọ. Muốn cây sinh trưởng bình thường và luôn tươi tốt thì các bạn chú ý phải luôn giữ độ ẩm cho đất và cần giữ ở nhiệt độ dưới 25 độ C.

– Độ quang hợp của cây: Vạn Niên Thanh khá ưa sáng do đó nếu trồng trong nhà, cần phải cho cây phơi nắng ít nhất 1 lần/ tuần hoặc có thể 2-3 lần/ tuần nếu bạn có thời gian. Việc phơi nắng sẽ thúc đẩy quang hợp đồng thời hạn chế sâu bệnh cho cây.

cây vạn niên thanh

Vạn Niên Thanh là một loại cây có tốc độ sinh trưởng nhanh thích hợp làm cây trồng nội thất văn phòng để đem đến sự sảng khoái và hưng phấn hơn cho người lao động, tăng khả năng hăng say sáng tạo, tích cực hơn trong công việc. Trên đây là các bước trồng cây vạn niên thanh, hy vọng qua Cây Xinh hi vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích cho bạn để có một cây thật xanh tốt cho gia đình mình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:

  • CÂY XINH – Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam
  • Trụ sở chính: Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Phone: 096 596 2586 – 094 822 5678
  • Email: cayxinh.vn@gmail.com
  • Website: https://cayxinh.vn

Bạn đang xem bài viết: Các bước trồng cây vạn niên thanh để bàn đơn giản. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts