CÁC GIỐNG ỔI KHÔNG HẠT PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện nay, Ngoài các Giống Ổi Truyền Thống thì xuất hiện nhiều các Giống Ổi Lai, Ổi Ngoại có phẩm chất và năng suất tốt. Các Giống Ổi này đều có đặc điểm chung là “Không hạt hoặc rất ít hạt” đang được thị trường ưa chuộng như Ổi Không Hạt Phugi, Ổi Không Hạt…

Hiện nay, Ngoài các Giống Ổi Truyền Thống thì xuất hiện nhiều các Giống Ổi Lai, Ổi Ngoại có phẩm chất và năng suất tốt. Các Giống Ổi này đều có đặc điểm chung là “Không hạt hoặc rất ít hạt” đang được thị trường ưa chuộng như Ổi Không Hạt Phugi, Ổi Không Hạt MT1, Ổi Không Hạt Đài Loan, Ổi Đỏ Không Hạt Thái Lan…

Ổi Không Hạt, Giống Ổi Không Hạt, Ổi Không Hạt MT1, Cây Ổi Không Hạt Thái Lan, Ổi Xá Lị Không Hạt

Mời Bà con cùng chúng tôi tìm hiểu về những Giống Ổi Không Hạt phổ biến hiện nay trong bài viết dưới đây.

Ổi Không Hạt Đài Loan

Ổi Không Hạt Đài Loan được cho là Giống Ổi cho năng suất và phẩm chất trái ngon nhất hiện nay. Giống này có ưu điểm là quả sáng bóng, thơm ngon, cho năng xuất cao và được thị trường ưa chuộng vì thế nó đang được phát triển rộng rãi. Cây giống ghép mắt, sau 8-12 tháng trồng sẽ cho thu hoạch. Cây khỏe mạnh ít bị sâu bệnh, cây trồng lâu năm nên hiệu quả kinh tế cao.

Ổi Không Hạt Phugi

Giống Ổi này được Công ty GINO (TP. Hồ Chí Minh) nghiên cứu và ươm trồng. Ổi Phugi Không Hạt có tốc độ tăng trưởng khá nhanh, có thể ra hoa sau 6 tháng trồng, sau đó có thể ra hoa liên tục quanh năm, tuỳ vào sự chăm sóc (bấm đọt, bón phân…). Tỉ lệ đậu trái Ổi Phugi khoảng 50-60%. Thời gian nuôi trái từ khi bắt đầu đến khi thu hoạch khoảng 120 ngày.

Ổi Phugi có kiểu dạng quả dài, da màu xanh sáng, thịt màu trắng ngà, chắc, giòn, có vị chua, đặc ruột, không hạt nên tỉ lệ sử dụng đạt trên 98%. Trung bình một trái Ổi Phugi nặng khoảng 400-500g, có quả nặng tới 700-800g. Một Cây Ổi Phugi có thể cho năng suất khoảng 10kg/cây ở năm đầu, 20kg/cây ở năm thứ 2 và trên 25kg/cây ở năm thứ 3.

Ổi Không Hạt, Giống Ổi Không Hạt, Ổi Không Hạt MT1, Cây Ổi Không Hạt Thái Lan, Ổi Xá Lị Không Hạt

Ổi Xá Lị Không Hạt

Ổi Xá Lị Không Hạt có thể được trồng trong điều kiện khí hậu nhiệt đới và Á nhiệt đới. Là cây chịu hạn khá nên lượng mưa chỉ cần khoảng 1200mm trở lên. Giống Ổi này cũng có thể chịu được úng nhất thời và không chịu được thời tiết quá lạnh. Ổi Xá Lị không ưa thích đất phù sa giàu chất hữu cơ, đất đỏ Bazan…

Trái Ổi Không Hạt Xá Lị có dạng thuôn dài, thịt màu kem, xốp, vị chua- ngọt, hoàn toàn không hạt. Trọng lượng trái bình quân 400g (trái lớn hơn 1kg).

Ổi Đỏ Không Hạt Thái Lan

Giống Ổi Ruột Đỏ Không Hạt Thái Lan hay còn gọi là Ổi Đỏ Trân Châu. Cây Ổi Ruột Đỏ Không Hạt Thái Lan trồng sau 1 năm cho thu hoạch, cây ra quả quanh năm. Ổi Thái nhiều quả cho thu hoạch với trọng lượng 1kg/1quả, còn trung bình từ 4 – 6 lạng/1 quả. Do đó sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao cho Bà con khi đầu tư giống này.

Ổi Không Hạt, Giống Ổi Không Hạt, Ổi Không Hạt MT1, Cây Ổi Không Hạt Thái Lan, Ổi Xá Lị Không Hạt

Cây Ổi Không Hạt Thái Lan lá xanh quanh năm, không chịu được rét. Cây thích hợp với khí hậu ẩm, nếu lượng mưa hàng năm 1.500 – 4.000mm.

Ổi Không Hạt MT1

Ổi Không Hạt MT1 được cho là dễ trồng, dễ chăm sóc, thích hợp với nhiều loại đất, kể cả đất vườn đồi nếu có tưới. Ổi được nhân giống chủ yếu bằng cách ghép cây, các tỉnh phía Bắc trồng tốt nhất vào vụ xuân (tháng 2-4) và vụ thu (tháng 8-10).

MT1 có tốc độ tăng trưởng rất nhanh, sau trồng 1 năm cho thu hoạch lứa đầu, sau đó có thể ra hoa, cho quả liên tục quanh năm nếu chăm sóc tốt và có chế độ cắt tỉa phù hợp. Cây 3 năm tuổi bình quân cho 25-30 kg/năm. Với giá bán tại vườn như hiện nay là 20.000 đồng/kg.

Bạn đang xem bài viết: CÁC GIỐNG ỔI KHÔNG HẠT PHỔ BIẾN HIỆN NAY. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts