Các loại Cá Đĩa Đỏ, Cá Dĩa Red

Thủy Cung với Cá Dĩa nuôi chung Cá Vàng, Koi nhí, Cánh Buồm và Sọc Ngựa Thủy Cung với Cá Dĩa nuôi chung Cá Vàng, Koi nhí, Cánh Buồm và Sọc Ngựa Nội dung bài viết Cá Đĩa Đỏ Cá đĩa đỏ hay cá dĩa đỏ, cá dĩa red là loại cá dĩa được mệnh…

Thủy Cung với Cá Dĩa nuôi chung Cá Vàng, Koi nhí, Cánh Buồm và Sọc Ngựa
Thủy Cung với Cá Dĩa nuôi chung Cá Vàng, Koi nhí, Cánh Buồm và Sọc Ngựa

Nội dung bài viết

Cá Đĩa Đỏ

Cá đĩa đỏ hay cá dĩa đỏ, cá dĩa red là loại cá dĩa được mệnh danh là vua của các loài cá cảnh bởi tính cách từ tốn và vẻ đẹp rực rỡ, toàn diện. Đặc biệt là cá đĩa đỏ full red có màu sắc đỏ hết toàn bộ phần cơ thể. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, rất thích hợp nuôi trong những bể cá phong thủy.

Các loại cá dĩa đỏ đang được Cá Dĩa Hòa Phát cung cấp

Đỏ Dưa Hấu – Red MelonRed Ninja
Red PandaHoa Hồng ĐỏTuyết Hồng

các loại cá đĩa đỏ đang được Cá Dĩa Hòa Phát cung cấp, cá chất lượng, giá tốt, ship toàn quốc

Tổng quan về cá dĩa red

Giống như một số loại cá cảnh nổi tiếng đặc biệt khác, cá dĩa đỏ đến từ vùng biển giáp ranh giới khu vực sông Amazon. Ở đây được xem là một trong những vùng biển sản sinh ra sự sống của thế giới.

Cá dĩa red sống chủ yếu ở các rạn san hô mềm mại, hoặc nơi có nhiều khe đá để ẩn nấp. Trong môi trường tự nhiên, ca dia do thường ăn những động vật thủy sinh, phù du, hoặc rêu bám trên cá lớn.

Cá dĩa đỏ lần đầu tiên được giới thiệu tới toàn thế giới vào năm 1933. Tiếp sau đó, cá đã nhanh chóng được mệnh danh là vua của các loài cá cảnh. Chúng thật sự thu hút bởi vẻ đẹp và tính cách điềm tĩnh của mình.

Khi được nuôi dưỡng trong môi trường nhân tạo đủ tốt, cá đĩa đỏ sẽ có một vẻ đẹp lộng lẫy, “10 phân vẹn 10” không gì sánh nổi.

Lưu ý khi chọn nuôi cá dĩa đỏ

Cá đĩa đỏ là loài vô cùng khó thích nghi với môi trường mới. Chúng rất nhát và luôn cảm thấy bị đe dọa khi đổi môi trường đột ngột. Do vậy, nếu muốn nuôi cá dĩa đỏ một cách bình ổn nhất, thì điều đầu tiên cần nhớ là cho cá dĩa đỏ làm quen môi trường một cách từ tốn. Sau đó, là đảm bảo tuân thủ đúng những điều dưới đây.

Nước luôn đúng tiêu chuẩn

Cá dĩa red cần môi trường nước tinh khiết. Nếu bạn không thể sử dụng loại nước chuyên biệt cho chúng; hãy đảm bảo là nước máy trong bể được lọc sạch bởi than bùn.

Thủy sinh cũng được khuyến khích nuôi trồng trong bể cá dĩa đỏ để tạo điều kiện xây tổ cho chúng.

Nhiệt độ nước luôn phải ổn định ở mức 27 độ C; pH 6,5 – 7,5; 1 – 12 dH. Còn nếu bạn muốn nuôi để nhân giống, nhiệt độ nước phải đảm bảo ở mức 30 độ C; pH 6 – 6,5; 0 – 5 dH.

Thức ăn

Đồ ăn khô không phải là lựa chọn tốt cho cá dĩa đỏ. Hãy đảm bảo đàn cá đĩa đỏ của bạn được ăn thức ăn tươi, hoặc hải sản đông lạnh mỗi ngày.

Đồ ăn ưa chuộng của cá dĩa đỏ là các động vật phù du, động vật nhuyễn thể, rêu ký sinh, trùn chỉ, tôm nhỏ đông lạnh… Hãy đảm bảo khi một lứa cá con ra đời, chúng được cung cấp đầy đủ protein. Khi bạn thấy cá con rỉa vây cá bố mẹ thì điều đó có nghĩa là bạn đang đối xử tệ với chúng đấy.

Kích thước hồ cá

Hồ cá phù hợp nhất cho cá dĩa sơ sinh là bể có kích cỡ như sau: dài: 100cm, rộng: 50cm, cao: 50cm. Còn bể phù hợp với cá dĩa trưởng thành thì dài khoảng 150cm, sức chứa tối thiểu: 75 lít nước.

Bạn đang xem bài viết: Các loại Cá Đĩa Đỏ, Cá Dĩa Red. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts