Cách chọn hoa quả

Cách Lựa Măng Cụt Ngon và Cách Ươm Hạt Măng Cụt Từ Trái Thành Cây – How to grow mangosteen seeds #11 Cách Lựa Măng Cụt Ngon và Cách Ươm Hạt Măng Cụt Từ Trái Thành Cây – How to grow mangosteen seeds #11 Đây là bí quyết của một người buôn bán hoa quả…

Cách Lựa Măng Cụt Ngon và Cách Ươm Hạt Măng Cụt Từ Trái Thành Cây – How to grow mangosteen seeds #11
Cách Lựa Măng Cụt Ngon và Cách Ươm Hạt Măng Cụt Từ Trái Thành Cây – How to grow mangosteen seeds #11

Đây là bí quyết của một người buôn bán hoa quả nhiều năm, giúp chọn những quả tươi, ngon và bổ dưỡng.

Thanh long

Có ba tiêu chí để chọn thanh long là càng nặng càng tốt, vì nặng tức nhiều thịt. Càng đỏ sẽ càng ngọt. Thanh long càng béo tượng trưng cho độ già, ngọt. Nếu râu còn xanh là thanh long tươi, nếu vàng là không tươi nữa. Đừng chọn quả gầy và dài vừa ít thịt, lại chua.

Cách chọn hoa quả

2. Măng cụt

Có bao nhiêu cánh hoa dưới đáy quả măng cụt tượng trưng bấy nhiêu múi bên trong. Nên chọn những quả có 6 cánh trở lên sẽ có nhiều múi lép. Quả có ít cánh sẽ có hạt rất to. Những quả nhiều cánh hoa cũng sẽ ngọt hơn.

Ngoài ra nên chọn măng cụt có cuống càng xanh càng tươi, vỏ tím đậm hoặc rám. Dùng tay bóp nhẹ vào quả sẽ thấy vỏ mềm, có độ đàn hồi. Tránh chọn quả vỏ đen bóng, cứng, bóp không được.

Nên nhìn cánh hoa dưới đáy quả măng cụt khi mua.

Nên nhìn cánh hoa dưới đáy quả măng cụt khi mua.

3. Dưa hấu

Hình tròn ở đáy quả dưa hấu càng nhỏ càng ngon, ngược lại hình tròn càng lớn vỏ càng dày. Nên chọn màu xanh ngọc, không bị xanh đậm hoặc trắng. Cuống quả dưa nếu thẳng là không ngon, nếu cong và khoanh tròn sẽ rất ngọt.

Cách chọn hoa quả - 2

4. Quả xoài

Xoài phải chọn quả căng mọng, tròn đều, không mềm cũng không cứng, có màu vàng đều, mùi thơm, không có đốm đen. Chọn quả chín 8 phần thì để một vài ngày vẫn ăn ngon.

Trong xoài có một thành phần không tốt cho da, tốt nhất khi ăn bạn nên cắt thành miếng nhỏ để không chạm vào da và môi.

5. Sầu riêng

Có vài mẹo cần nhớ khi chọn sầu riêng. Đầu tiên lắc nhẹ vài lần, nếu có âm thanh phát ra là sầu riêng đã chín. Vỏ màu vàng pha xanh. Quả càng nặng càng nhiều thịt. Thông thường sầu riêng già nặng từ 3-5 kg. Chọn quả nứt vỏ (nứt tự nhiên) tức là sầu riêng đã đủ già và cuối cùng ngửi mùi thơm. Tránh chọn những quả thuôn dài thường có vỏ dày hơn và thịt mỏng hơn.

6. Quả lê

Khi mua lê nên xem phần đáy, nhiều người gọi là rốn. Rốn nhẵn, lõm vào trong, to là lê cái. Rốn nông, nhỏ là lê đực. Thông thường lê cái ăn giòn, ngọt, mọng nước, lê đực có vị chua, thậm chí chát.

Ngoài ra chọn vỏ mịn, mỏng, nặng sẽ mọng nước; ngửi có mùi thơm sẽ chín ngon.

Bảo Nhiên (Theo Aboluowang)

Bạn đang xem bài viết: Cách chọn hoa quả. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts