Cách làm chuồng nuôi cho Rồng Nam Mỹ (Iguana)

Hướng dẫn làm chuồng nuôi ngoài trời cho Rồng Nam Mỹ Hướng dẫn làm chuồng nuôi ngoài trời cho Rồng Nam Mỹ HƯỚNG DẪN LÀM CHUỒNG NUÔI CHO rồng nam mỹ (IGUANA) bò sát cảnh TẠI #VUATHUCUNG Dưới đây là 5 yếu tố cần thiết khi làm chuồng nuôi cho Rồng Nam Mỹ (Iguana hay…

Hướng dẫn làm chuồng nuôi ngoài trời cho Rồng Nam Mỹ
Hướng dẫn làm chuồng nuôi ngoài trời cho Rồng Nam Mỹ

HƯỚNG DẪN LÀM CHUỒNG NUÔI CHO rồng nam mỹ (IGUANA)

bò sát cảnh TẠI #VUATHUCUNG

Dưới đây là 5 yếu tố cần thiết khi làm chuồng nuôi cho Rồng Nam Mỹ (Iguana hay bò sát cảnh)

1. NHIỆT ĐỘ môi trường

– Igu là loài bò sát máu lạnh, chính vì thế nhiệt độ cơ thể chúng bằng với nhiệt độ môi trường. Để nuôi một chú Iguana khỏe đẹp thì nhiệt độ lúc nào cũng phải >27 và <35. Đó là mức độ nhiệt tốt dành cho Igu để Igu phát triển tốt. Nên nhớ là bò sát tiêu hóa chủ yếu bởi nhiệt độ nên đây chắc chắn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi nuôi bò sát.

– Trong chuồng nuôi Iguana cần phải có 1 khu vực sử dụng để sưởi và khu vực mát phòng khi nóng quá chúng sẽ di chuyển lại khu vực này.

– Với các bạn ở miền bắc, mùa đông vào ban ngày chúng ta phải dùng bóng Osram hoặc UVA để sưởi. Ban đêm phải dùng sưởi sứ để sưởi cho em nó nhé!

2 ÁNH SÁNG

– Nếu các bạn có thể phơi nắng 30 – 40 phút / 1 ngày vào buổi sáng trước 8h45p. Thì cả ngày hôm đó các bạn có thể thắp 1 bóng đèn compact bình thường để duy trì ánh sáng là đủ. Nếu các bạn nuôi 100% ngoài trời thì phải có chỗ mát để che nắng và che rau, với các bạn ở miền Bắc thì mùa Đông tuyệt đối không được nuôi ngoài trời nếu không muốn có chuyện xấu xảy ra.

– Nếu các bạn không có điều kiện phơi nắng. Thì các bạn phải sắm 2 loại bóng đèn, loại thứ nhất là bóng UVB giúp chúng tổng hợp vitamin-D3 nhằm chuyển hóa canxi. Bóng thứ 2 là bóng nhiệt, các bạn có thể dùng bóng Osram với giá thành rẻ, để tốt hơn nữa thì các bạn nên sắm cho em nó 1 bóng UVA nhé. Thời gian bật đèn từ 10-11 tiếng theo lịch mặt trời.

3. CHUỒNG NUÔI

– Kích thước chuồng:

+ Size baby các bạn có thể dùng bể kính có nắp, chuồng gỗ sao cho chiều cao của chuồng là 45cm, chiều dài của chuồng lớn hơn chiều dài igu 20 – 25cm.

+ Size max: Ở size max Igu di chuyển khá chậm chạp. Chiều dài chuồng lúc này lại không được ưu tiên bằng chiều cao. Một chiếc lồng, bể cao 1,5 – 2m, dài 1,3m trở lên, rộng 80cm trở lên sẽ là một chiếc bể lí tưởng cho chú Khủng long của bạn.

– Setup

+ Set up theo kiểu thiên nhiên cầu kì hay kiểu đơn sơ không quyết định việc Igu có khỏe và đẹp hay không. Mà các Setup có khoa học, tuân thủ đúng các yếu tố mới quyết định vấn đề này.

+ Setup kiểu thiên nhiên Terarium:

Kiểu setup này mô tả thực với môi trường sống tự nhiên của Igu. Có cành cây, có lá, có nước, có không gian trú ẩn và không gian thoáng trong bể. Cách setup này khá đẹp, tuy nhiên nếu Igu quá to so với chuồng thì rất dễ xảy ra việc gãy gai, gãy móng do va chạm vào các vật thể trong chuồng. Cách setup này rất được ưu tiên với những Igu size baby.

+ Setup kiểu Nhanh – Gọn – Nhẹ – Ngon – Bổ – Rẻ:

Cách setup này chỉ cần tuân thủ đúng kích cỡ của chuồng nuôi như đã ghi ở phần trên. Cách setup này chỉ cần có 1-2 cành cây to bằng ¾ thân Igu. Có thể chia không gian bằng cách chia tầng nếu các bạn muốn.

4. TẦM NHÌN

– Igu size nhỏ khá nhạy cảm và sợ hãi, việc dán kín ¾ mặt kính là điều cần thiết. Như thế Igu sẽ cảm thấy được an toàn và tầm nhìn của chúng chỉ tập chung vào một mặt kính, rất dễ để bé Igu làm quen với chủ của nó.

– Igu size to có thể không cần dán 1 mặt bể nếu bể để sát tường. Việc chuồng nuôi nhỏ hơn so với kích thước Igu mà lại dán 1 mặt thì cũng gây tác dụng ngược vì sẽ làm em nó stress..

– Với các bể nuôi tự nhiên ngoài trời, các bạn cần dán hoặc phủ các mặt làm sao để ánh sáng buổi sáng trước 9h có thể chiếu trực tiếp vào chuồng. Ánh sáng buổi chiều không thể chiếu trực tiếp và nóc bể thì dán kín hoặc dán ¾.

5. CẤM KỊ

– Không được phơi Igu ngoài nắng bằng bể kính. Vì kính làm mất tia UV đồng thời gây hiệu ứng nhà kính. Dễ thành món Igu nướng.

– Sau khi phơi nắng xong. Không được để Igu tiếp xúc với nước theo dạng tắm hoặc phun ít nhất là 1 tiếng.

Nguồn: petshopdcom

THAM KHẢO THÊM: #VUATHUCUNG | RỒNG NAM MỸ IGUANA | GIÁ RỒNG NAM MỸ | BÒ SÁT CẢNH

CÁC BẠN CÓ THỂ MUA RỒNG NAM MỸ TẠI VUATHUCUNG NHÉ

Facebook: https://www.facebook.com/vuathucungcom/

Website: https://www.vuathucung.com/

Cộng đồng thú cưng, uy tín nhất Việt Nam, thú cưng có nguồn gốc rõ ràng, giá thành phải chăng, người thật việc thật, chính sách minh bạch, giá không markup, không trả giá, không buôn bán hàng cấm, hàng kém chất lượng.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm chuồng nuôi cho Rồng Nam Mỹ (Iguana). Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts