Cách làm chuồng nuôi mèo đơn giản tại nhà

Thành Viên Mới Sóc Bông Cụt Đuôi Và Dự Án Nuôi Chào Mào Sinh Sản / Quế Nghịch Thành Viên Mới Sóc Bông Cụt Đuôi Và Dự Án Nuôi Chào Mào Sinh Sản / Quế Nghịch Cách làm chuồng nuôi mèo đơn giản tại nhà Mèo là loài thú cưng đang được mọi người ưa…

Thành Viên Mới Sóc Bông Cụt Đuôi Và Dự Án Nuôi Chào Mào Sinh Sản / Quế Nghịch
Thành Viên Mới Sóc Bông Cụt Đuôi Và Dự Án Nuôi Chào Mào Sinh Sản / Quế Nghịch

Cách làm chuồng nuôi mèo đơn giản tại nhà

Mèo là loài thú cưng đang được mọi người ưa chuộng tại thời điểm hiện tại. Để chăm sóc một em mèo thật tốt thì bạn không chỉ phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng mà còn phải chăm chút , đầu tư chỗ nghỉ hợp lý, tiện nghi cho mèo cưng để chúng có thể thoải mái tận hưởng trọn vẹn giấc ngủ của chúng.

Tuy nhiên, sẽ có một số bạn không đủ điều kiện để sắm cho thú cưng của mình một chiếc lồng ưng ý. Vì vậy, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm chuồng mèo đơn giản tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!

1Nguyên liệu để làm chuồng mèo

  • Thùng giấy: 1 cái thùng lớn và 2 cái thùng nhỏ

  • Dao rọc giấy: 1 cái

  • Súng bắn keo: 1 cái

  • Băng keo loại lớn

  • Vật liệu trang trí: Giấy màu các loại, thảm lót, ruy băng,…

2Các bước thực hiện

Bước 1: Làm cửa

Làm cửaLàm cửa

Trước tiên, bạn vẽ hình cái cửa ở một mặt của thùng, sau đó dùng kéo hoặc dao cắt cái lỗ đó sao cho mèo của bạn có thể chui thoải mái. Chú ý là nên cắt sát mặt đất để cho mèo của bạn có thể ra vào dễ dàng hơn.

Bạn có thể làm chuồng 2 tầng để tăng kích thước và đạt hiệu quả trang trí tốt hơn.

Bước 2: Làm mái

Làm máiLàm mái

Với phần nửa trên của chuồng, bạn sẽ tạo mái cho phần này. Để làm mái, bạn cắt vát hai bên gập của thùng giấy (phần nhỏ) để tạo phần trụ cho mái, sau đó gấp đôi hai phần còn lại (phần dài) lại với nhau, sau đó dùng súng bắn keo để dán cố định hai mép lại với nhau. Như vậy là bạn đã hoàn thành phần mái của chuồng rồi.

Bước 3: Làm lỗ thông cho phần chuồng trên

Làm lỗ thông cho phần chuồng trênLàm lỗ thông cho phần chuồng trên

Dùng bút dạ vẽ một lỗ dưới đáy của phần nửa trên chuồng và trên nắp của phần nửa dưới chuồng, sau đó dùng dao hoặc kéo để cắt tạo ra lỗ thông giữa hai phần này.

Bước 4: Cố định hai phần lại với nhau

Cố định hai phần lại với nhauCố định hai phần lại với nhau

Sau khi bạn hoàn thành các bước trên, bạn ráp hai nửa này lại với nhau. Dùng súng bắn keo để cố định lại sao cho chắc chắn nhất để đảm bảo độ bền cho chuồng.

Bước 5: Làm cửa sổ và trang trí

 Làm cửa sổ và trang trí Làm cửa sổ và trang trí

Cửa sổ thì bạn làm tương tự như lúc bạn làm cửa ra vào cho mèo, dùng bút dạ để vẽ định hình trước sau đó dùng kéo hoặc dao rọc giấy để trổ cửa sổ. Bạn có thể làm các hình thù khác nhau tùy vào sở thích của bạn.

Bạn cũng có thể làm thêm hàng rào chắn phí bên trên để trang trí cho chiếc chuồng. Tiếp theo, bạn dùng những tờ giấy màu để dán trang trí phần mái theo màu sắc ưa thích của bạn, dùng súng bắn keo cố định lại cho chắc chắn. Cuối cùng là lót thảm bên trong chuồng để mèo có thể nằm thư giãn.

3Thành quả

Hoàn thành nhà cho mèoHoàn thành nhà cho mèo

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc chuồng độc nhất vô nhị dành cho mèo cưng của bạn rồi. Nếu bạn thích thì bạn cũng có thể treo thêm một số phụ kiện như quả chuông, ngôi sao,… trước cửa ra vào của mèo để tạo thêm điểm nhấn nhé.

Đó là các bước hướng dẫn cách làm chuồng nuôi mèo đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Hy vọng bài viết này của Bách hóa XANH đã giúp ích cho bạn có thêm gợi ý để tự làm một chiếc chuồng cho mèo cưng của bạn. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

>> 5 mẫu balo đựng mèo, túi đựng mèo đẹp, cực bền

>> Tại sao mèo thích cào móng trong nhà? Bàn cào móng cho mèo giá tốt?

>> Những mẫu quần áo cho chó mèo đẹp và dễ thương

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Bạn đang xem bài viết: Cách làm chuồng nuôi mèo đơn giản tại nhà. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

1.7/5 - (3 bình chọn)

Similar Posts