Cách nuôi cá bảy màu trong bể kính lên màu đẹp cần biết

Nuôi Cá Bảy Màu Nên Sử Dụng Loại Lọc Nào? Chia Sẽ Kinh Nghiệm Nuôi Cá Bảy Màu | Dat Guppy Nuôi Cá Bảy Màu Nên Sử Dụng Loại Lọc Nào? Chia Sẽ Kinh Nghiệm Nuôi Cá Bảy Màu | Dat Guppy Nuôi cá bảy màu đang là mốt của giới trẻ hiện nay. Giống…

Nuôi Cá Bảy Màu Nên Sử Dụng Loại Lọc Nào? Chia Sẽ Kinh Nghiệm Nuôi Cá Bảy Màu | Dat Guppy
Nuôi Cá Bảy Màu Nên Sử Dụng Loại Lọc Nào? Chia Sẽ Kinh Nghiệm Nuôi Cá Bảy Màu | Dat Guppy

Nuôi cá bảy màu đang là mốt của giới trẻ hiện nay. Giống cá này có giá thành rẻ và rất dễ nuôi. Tuy nhiên người nuôi nên chú ý một vài điểm sau đây để chăm sóc tốt nhất cho chúng.

Cá bảy màu (tên khoa học: Poecilia reticulata) là một trong những loại cá cảnh nước ngọt phổ biến nhất thế giới. Nó là một thành viên nhỏ của họ Cá khổng tước (Poeciliidae). Cá bảy màu có kích thước nhỏ, con cái dài 2,5–4 cm, con đực dài 2–3 cm. Giống cá này có tính tình hiền hòa, dễ dàng nuôi chung với các loại cá khác.

Nhiệt độ nước thích hợp để nuôi cá bảy màu

Cá bảy màu sinh trưởng tốt trong khoảng nhiệt độ 21-29℃. Khi nhiệt độ lên tới 32℃, chúng vẫn có thể phát triển, giống cá này không yêu cầu khắt khe về môi trường. Tuy nhiên đối với cá bảy màu từ môi trường tự nhiên, người nuôi nên duy trì ở 28℃. Lý tưởng nhất là 22~24℃, độ pH 7,2~7,4.

Cá bảy màu sinh sản rất mạnh, lớn nhanh. Chỉ sau 3-4 tháng cá đã bắt đầu sinh sản, thời gian sớm hay muộn phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ của nước và điều kiện chăn nuôi. Khi nuôi cá bảy màu sinh sản, người nuôi nên dùng bể lớn, duy trì mức nhiệt 26℃, pH 6,8~7,4. Trong quá trình nuôi cá bảy màu con mới đẻ, cần duy trì chất lượng nước ổn định. Nếu có cá tiếp tục ra đời, bạn nên thay nước sau 1 tuần để đảm bảo cá con đã cứng cáp.

Hướng dẫn nuôi cá bảy màu

Độ pH

Cá bảy màu thích hợp nuôi trong nước có độ pH 6,5~7,4. Độ pH của nước ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và màu sắc của cá. Khi nuôi cá cần chú ý thay nước định kì. Nếu để lâu không thay, tính axit trong nước sẽ tăng cao. Lúc này nếu thay nước mới, môi trường bị thay đổi đột ngột sẽ ảnh hưởng xấu đến cá. Nhất là những giống cá nhỏ như cá bảy màu.

Độ cứng của nước

Cá bảy màu có khả năng thích nghi rất mạnh. Môi trường nước cứng hoặc mềm không ảnh hưởng quá nhiều với chúng. Người nuôi cá không phải lo lắng điều chỉnh chất lượng nước. Vì vậy giống cá này được coi là một trong những loại cá dễ nuôi nhất.

Tính axit trong nước

Có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cá bảy màu. Mặc dù loại cá này có khả năng thích ứng cao, nhưng người nuôi cần chú ý khống chế độ axit trong nước ở mức cho phép. Hiện nay, nhiều cơ sở nuôi cá bảy màu trong thùng xốp hoặc nuôi cá bảy màu trong chậu thủy tinh, có khi nuôi chung với các giống cá khác. Trong điều kiện như vậy, nếu không chủ ý cá rất dễ chết hàng loạt. Ảnh hưởng đến môi trường nước và các loài cá khác.

Nếu bạn đang quan tâm: cách nuôi cá bảy màu trong thùng xốp, cách nuôi cá bảy màu không bị chết, kinh nghiệm nuôi cá bảy màu. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.

✚ petmart.vn

Bạn đang xem bài viết: Cách nuôi cá bảy màu trong bể kính lên màu đẹp cần biết. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts