Cách nuôi cá lóc nữ hoàng lên màu đẹp dành cho người mới 2021

NUÔI CÁ CHUỐI HOA, CÁ TRÊ TA TRÊN CHUỒNG LỢN | THỦY SẢN 365 NUÔI CÁ CHUỐI HOA, CÁ TRÊ TA TRÊN CHUỒNG LỢN | THỦY SẢN 365 Cá lóc nữ hoàng được nhiều người chơi cá cảnh yêu thích săn tìm dẫn đến giá thành của loài cá lóc cảnh khá là đắt đỏ….

NUÔI CÁ CHUỐI HOA, CÁ TRÊ TA TRÊN CHUỒNG LỢN | THỦY SẢN 365
NUÔI CÁ CHUỐI HOA, CÁ TRÊ TA TRÊN CHUỒNG LỢN | THỦY SẢN 365

Cách nuôi cá lóc nữ hoàng lên màu đẹp dành cho người mới 2021 1

Cá lóc nữ hoàng được nhiều người chơi cá cảnh yêu thích săn tìm dẫn đến giá thành của loài cá lóc cảnh khá là đắt đỏ. Đây là loài cá Lóc có kích thước trung bình và màu sắc sặc sỡ, tính cách hung dữ nhưng chúng có nuôi chung cùng các loài cá săn mồi khác. Hãy cùng thủy sinh xanh tìm hiểu về dòng cá lóc cảnh đẹp này nhé.

Nội dung chính

Thông tin nhanh về cá lóc nữ hoàng

  • Mức độ chăm sóc: Dễ dàng
  • Tính tình: Hung dữ
  • Kích thước tối đa: 40 cm
  • Kích thước bể tối thiểu: 90 gallon
  • Điều kiện nước: 18 – 25 °C, pH 6,0-7,5, GH 5 – 15
  • Chế độ ăn: Động vật ăn thịt
  • Xuất xứ: Ấn Độ
  • Họ: Channidae
  • Loài: Cá lóc
  • Loại thủy sinh: New World Cichlid

Video Tổng hợp những loại cá lóc cảnh đẹp:

Giới thiệu về cá lóc nữ hoàng

Cá lóc nữ hoàng có tên khoa học là Channa aurantimaculata thuộc họ Channidae có nguồn gốc từ Ấn Độ. Nhưng hiện nay loài cá này đã được nhân giống với mục đích thương mại. Kích thước không quá lớn và màu sắc bắt mắt đã nhanh chóng khiến chúng trở thành loài cá cảnh được nhiều người tìm mua. Cá lóc nữ hoàng có thể chung sống với loài cá thuộc họ Cichlid, Bichir hoặc Catfish và tính khí của chúng không quá hung dữ như họ hàng của chúng là cá lóc Trung Quốc và cá lóc bông.

Cá lóc nữ hoàng – Channa aurantimaculata phát triển chiều dài tối đa 40cm và nó loài cá đặc trưng ở vùng sông Brahmaputra, đông bắc Ấn Độ (vùng Assam). Nó sống chung với các loài khác như cá lóc vây xanh – Channa andrao và cá lóc cầu vồng – Channa bleheri trong một sinh thái vô cùng khắc nghiệt bao gồm rừng nhiệt đới và gió mùa mạnh, nhiệt độ nước giảm đáng kể vào mùa đông và tăng cao khi vào mùa hè.

Mức độ sinh sản ở ngoài tự nhiên của loài cá lóc cảnh này vô cùng khó khăn. Con cái có ít đốm trên cơ thể và hình dạng đầu tròn hơn. Con cái có xu hướng phát triển chậm hơn con đực. Những người yêu thích cá lóc cảnh đều nhu cầu cao để sở hữu dòng cá lóc này, chính vì tính có sẵn thấp nên giá thành của loài cá này ngày càng đắt. Đặc biệt để sở hữu một cặp đôi cá lóc nữ hoàng thì vô cùng tốn kém.

cá lóc nữ hoàng, cách nuôi cá lóc nữ hoàng, cách nuôi cá lóc nữ hoàng lên màu đẹp, cá lóc cảnh, Channa aurantimaculata, cá lóc nữ hoàng giá bao nhiêu, giá cá lóc cảnh, giá cá lóc nữ hoàng, giá bán cá lóc nữ hoàng

Yêu cầu bể để nuôi cá lóc nữ hoàng

Bể cá với ánh đèn vừa phải không được quá sáng với diện tích trồng cây dày đặc, chỗ bơi lội cần không gian lớn và có nhiều chỗ để trú ẩn. Cần có khoảng cách giữa bề mặt nước và thành bể vì chúng cần thở từ bề mặt nước và quan trọng nhất là phải làm tấm chắn trên lóc bể vì loài cá này có thể nhảy ra khỏi bể bất cứ lúc nào.

Giữ nhiệt độ trong mùa hè ở mức tối đa là 24-25 độ C. Vào mùa đông, có thể chấp nhận nhiệt độ giảm xuống 16-18 độ C. Trong thời kỳ này, lượng thức ăn cần ít hơn và mực nước trong bể cần giảm xuống thấp . Duy trì nhiệt độ vừa phải là cần thiết để chúng có sức khỏe tốt: duy trì nhiệt độ cao thường dẫn đến suy nhược và nhiễm trùng do vi khuẩn (gây chết cá). Tùy thuộc vào vùng khí hậu của bạn, có thể nuôi cá lóc nữ hoàng vào mùa hè bên ngoài ao hoặc trong bể nuôi cá.

Chế độ cho ăn và dĩnh dưỡng dành cho cá lóc nữ hoàng

Ngoài tự nhiên, cá lóc nữ hoàng là loài ăn thịt nên chúng chấp nhận nhiều loài thức ăn tươi sống. Khi ở môi trường nuôi chúng thường được cho ăn các loài thức ăn như tôm, artemia, cá nhỏ, trùn huyết, côn trùng v.v..

Chúng cũng có thể ăn các loài thức ăn dành cho cá vàng. Tuy nhiên, chế độ ăn của cá vàng không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng mà chúng cần để duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Nên cho ăn một lượng thức ăn mà cá lóc nữ hoàng sẽ tiêu thụ trong vòng vài phút và điều chỉnh tần suất cho ăn dựa trên chu vi tổng thể của cá và tốc độ tăng trưởng mong muốn.

cá lóc nữ hoàng, cách nuôi cá lóc nữ hoàng, cách nuôi cá lóc nữ hoàng lên màu đẹp, cá lóc cảnh, Channa aurantimaculata, cá lóc nữ hoàng giá bao nhiêu, giá cá lóc cảnh, giá cá lóc nữ hoàng, giá bán cá lóc nữ hoàng

Cách nuôi cá lóc nữ hoàng sinh sản

Cách phân biệt cá lóc nữ hoàng đực và cái: Con đực bắt đầu phát triển vây lưng dài hơn, có hoa văn đậm hơn khi chúng đạt kích thước khoảng 15 cm. Trong hầu hết các trường hợp, cá trưởng thành cũng có thể được phân biệt giới tính bằng cách quan sát chúng từ trên cao vì cá cái có hình dạng đầu rộng hơn. Cá lóc cảnh nữ hoàng có thể nhân giống sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt. Quá trình sinh sản có thể diễn ra trong cả năm. Để kích thích cá lóc nữ hoàng sinh sản, hãy hạ nhiệt độ của nước xuống 20 độ C.

Cách chăm sóc bảo trì hồ cá

Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi nuôi để tránh bất kỳ xung đột tiềm ẩn nào, mục đích của việc này thường là dẫn đến cái chết của cá lóc (hoặc những loài cá khác trong bể). Điều quan trọng là không để bể cá của bạn quá tải để hạn chế ô nhiễm nước. Việc bảo trì chăm sóc sẽ được thực hiện dễ dàng hơn.

Clo và cloramin rất nguy hiểm cho sức khỏe của cá. Được sử dụng để khử trùng nước, những tác nhân này hiện diện với số lượng đáng kể trong nước máy. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất chống clo cho mỗi lần thay nước. Ngoài clo, các phương pháp điều trị và thuốc được bán cho thú chơi cá cảnh đôi khi chứa các kim loại nặng nguy hiểm với liều lượng cao.

Cá lóc nữ hoàng thích hợp ở nhiệt độ từ 18 ° C đến 25 ° C . Để duy trì sức khỏe của chúng được tốt nhiệt độ không bao giờ được vượt quá 28 ° C trong thời gian dài. Hàm lượng nitrat nên duy trì dưới 50mg / L. Để giữ cho nước sạch và không bị ô nhiễm, hãy lập kế hoạch thay nước hàng tháng từ 20% đến 30% lượng nước.

Mẹo chăm sóc trong môi trường nước có tính axit

Cá lóc nữ hoàng có thể sống một cách tự nhiên trong môi trường nước có tính axit, nước “đen” hay “mềm”, việc bổ sung than hoạt tính để lọc nước là lý tưởng cho sự cân bằng môi trường nước trong bể. Thêm lá thối rữa và trái thông khô Alder có thể cải thiện đáng kể các điều kiện khi nuôi để tăng độ axit của nước một cách tự nhiên.

cá lóc nữ hoàng, cách nuôi cá lóc nữ hoàng, cách nuôi cá lóc nữ hoàng lên màu đẹp, cá lóc cảnh, Channa aurantimaculata, cá lóc nữ hoàng giá bao nhiêu, giá cá lóc cảnh, giá cá lóc nữ hoàng, giá bán cá lóc nữ hoàng

Cá lóc nữ hoàng giá bao nhiêu ở Việt Nam?

Ở việt nam, cá lóc nữ hoàng được bán khá phổ biến trên các nhóm hội chơi cá lóc cảnh hoặc các trại chuyên nuôi cá lóc cảnh ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Giá cá lóc nữ hoàng tùy thuộc vào kích thước, màu sắc đẹp và nhiều lúc do tình trạng hàng cá khan hiếm có thể lên giá rất cao.

Về mặt bằng chung, giá bán cá lóc nữ hoàng có size từ 20 cm – 25 cm được bán với giá từ 900.000 – 1.200.000 đ. Màu sắc hoa văn càng đẹp thì giá trị sẽ càng cao ở loài cá lóc cảnh.

Như vậy, Thủy Sinh Xanh đã chia sẻ đến với các bạn những kinh nghiệm cần thiết về cá lóc cảnh nữ hoàng. Ngoài ra các bạn học hỏi thêm các kinh nghiêm nuôi các loại cá cảnh khác của thủy sinh xanh để lựa chọn ra loài cá mà mình yêu thích. Rất mong bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi nuôi cá cảnh.

Bạn đang xem bài viết: Cách nuôi cá lóc nữ hoàng lên màu đẹp dành cho người mới 2021. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts