Cách Nuôi Gà Đá Mau Mập – Vỗ Béo Gà Chọi Đúng Cách

3 Nguyên Tắc Chăm Sóc Chiến Kê Đạt Thể Lực Tốt 3 Nguyên Tắc Chăm Sóc Chiến Kê Đạt Thể Lực Tốt Cách nuôi gà đá mau mập và đúng là điều không phải sư kê nào cũng biết. Nếu như gà chiến quá mập hay quá ốm thì đều không có lợi khí thi…

3 Nguyên Tắc Chăm Sóc Chiến Kê Đạt Thể Lực Tốt
3 Nguyên Tắc Chăm Sóc Chiến Kê Đạt Thể Lực Tốt

Cách nuôi gà đá mau mập và đúng là điều không phải sư kê nào cũng biết. Nếu như gà chiến quá mập hay quá ốm thì đều không có lợi khí thi đấu. Do đó, sau đây là cách nuôi gà đá mập, vỗ béo gà đúng chuẩn anh em sư kê cần biết.

1. Những nguyên nhân khiến gà chọi không mập

Lý do khiến những chiến kê không lên ký có thể bắt nguồn từ những bệnh thường gặp mà anh em sư kê không phát hiện ra. Anh em sư kê nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân, tìm cách nuôi gà đá mau mập để chăm cho gà tăng cân, theo dõi cân nặng để phát hiện nguyên nhân gây bệnh bên trong gà đá.

Một nguyên nhân khác khiến chiến kê không mập lên nữa đó là do hệ tiêu hóa của gà có vấn đề. Có thể gà chiến của anh em bị giun sán hoặc do thức ăn có chất dinh dưỡng khó hấp thu. Anh em lúc này nên tẩy giun sán cho gà để tránh tình trạng để lâu sẽ khó chữa nhé!

cách nuôi gà đá mau mập

2. Cách nuôi gà đá mau mập cần biết

Sau khi anh em đã tìm ra được nguyên nhân khiến gà đá không mập thì tiến hành điều trị dứt điểm những nguyên nhân này. Sau đó đến giai đoạn thực hiện vỗ béo cho gà chọi. Sau đây là những cách nuôi gà đá mau mập dành cho các sư kê.

2.1 Cách nuôi gà đá mau mập bằng chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày của gà chọi là điều quan trọng trong cách vỗ béo gà chọi. Việc gà tăng trưởng với tốc độ nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc rất lớn vào khẩu phần ăn của gà hàng ngày. Tùy từng giai đoạn mà anh em sẽ có các khẩu phần ăn riêng. Sau đây là 4 giai đoạn khi nuôi gà chọi cần tăng cân và vỗ béo anh em nên biết.

Giai đoạn gà con mới nở 30 ngày

Khi gà con mới nở đến khi 30 ngày tuổi gà sẽ được gà mẹ chăm, nhưng anh em nên thực hiện chăm chút và chủ động phòng bệnh cho gà. Cần thực hiện lịch tiêm vacxin và phòng bệnh hiệu quả để gà hạn chế bị bệnh dịch. Đây là giai đoạn khá quan trọng vì gà con rất dễ mắc bệnh và chết trong thời gian này. Anh em không chú ý thì sẽ không còn gà mà thực hiện cách nuôi gà đá mau mập nhé!

cách nuôi gà đá mau mập

Giai đoạn gà mới tách mẹ

Ở giai đoạn tiếp theo này, gà con chủ yếu tự kiếm ăn nên cân nặng của gà sẽ bị giảm sút do không được mẹ chăm nữa. Anh em nên để gà đi xung quanh vườn tìm thức ăn và cho gà bới đất để cứng cáp hơn. Cùng đó việc này còn giúp gà nhanh nhẹn hơn, hoạt bát hơn.

Anh em có thể thực hiện cách nuôi gà đá mau mập bằng chế độ ăn như sau:

 • Cho gà thức ăn tinh bột khoảng 10-30%
 • Thức ăn nấu chín khoảng 20%
 • Rau xanh khoảng 20%

Giai đoạn gà đá bắt đầu trưởng thành

Giai đoạn này cần chú trọng đến cách nuôi gà đá mau mập, tăng cân. Anh em nên chú ý đến giai đoạn này, thực hiện chăm gà kỹ. Các tỉ lệ thức ăn anh em nên cho gà ăn trong giai đoạn này là:

 • Cho gà ăn thóc khoảng 500g mỗi ngày
 • Thức ăn giàu đạm như sâu, dế, thịt bò, cho gà 2 ngày 1 lần ăn.
 • Chất xơ từ rau thì nên cho gà 1 ngày ăn 1 lần vào buổi trưa
 • Cung cấp thêm chất điện giải, vitamin để tăng đề kháng bằng cách hòa nước uống cho gà.

Giai đoạn vỗ béo gà đá

Giai đoạn này trong cách nuôi gà đá mau mập rất quan trọng. Khi gà sắp đi thi đấu mà gà chiến bị sút cân thì anh em cần tìm cách để gà lên cân nhanh. Công thức giúp anh em vỗ béo gà chiến nhanh ngay sau đây:

 • Cho gà ăn thóc đã ngâm với lượng 0.25kg mỗi ngày.
 • Cho gà thêm rau xanh khoảng 100gr, nên cho chiến kê ăn vào buổi trưa
 • Khoảng 100gr mồi dùng cho cả ngày
 • Cho gà đủ nước uống
 • Bổ sung thêm các thực phẩm giàu đạm, canxi như tôm, tép, sâu, dế, giun,… để gà tăng sức chiến đấu.

cách nuôi gà đá mau mập

2.2 Cách vỗ béo gà chọi bằng thuốc tăng cân

Một cách nuôi gà đá mau mập nữa đó là anh em dùng thuốc bổ cho gà đá nhà mình hay còn gọi là thuốc tăng cân. Đây là cách vỗ béo gà chọi nhanh nhất và được nhiều sư kê hiện nay tin dùng.

Anh em có thể dùng thuốc bổ nội tạng dành cho gà suy. Thuốc này giúp gà tăng cân nhanh, gà suy nhanh hồi lại sức khỏe. Gà đứng lâu, đá khuya mà không bị mệt, thể lực tăng cường. Thuốc còn bổ gan, máu, thận, não,… Với thuốc này thì cho gà uống mỗi lần 1 viên, cách ngày hãy dùng. Sau khi gà chiến đấu về thì cho gà 2 viên 1 ngày.

Sử dụng thuốc tăng cơ cho gà đá có công dụng là vỗ béo chuyên cho gà thiếu vitamin, tăng cường sức chân và cánh cho gà đá. Giúp gà chiến tăng sức bật khi chiến đấu. Cách dùng là mỗi ngày 1 viên với gà dưới 2kg, uống đều trong 10-15 ngày.

Gà đá cần chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Nuôi gà đá mau mập bằng thuốc dùng đúng và đủ thôi là không thể. Anh em nên cân bằng với chế độ ăn và luyện tập đầy đủ cho gà. Tùy từng giai đoạn thì nên tiến hành tập luyện hay nghỉ ngơi hợp lý.

Từ 8-14 ngày tuổi thì anh em nên cho gà hưởng ánh sáng ngắt quãng, cho gà 4 tiếng sáng, 2 tiếng tối xen kẽ nhau nguyên ngày.

Sáng nên cho gà hoạt động tự do từ 8-10h, chiều thì cho gà hoạt động thêm 2 tiếng sáng tối ngắt quãng để tiện nghỉ ngơi. Nên kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi luyện tập hợp lý để vỗ béo gà chọi tốt nhất nhé! Đây là cách nuôi gà đá mau mập hiệu quả nhất anh em nên áp dụng.

2.3 Cách nuôi gà đá mau mập với chế độ nuôi chuồng

Ngoài nuôi gà đá chuyên thi đấu, thì gà này cũng có thể nuôi thịt. Để nuôi thịt thì anh em có thể thực hiện nhốt chuồng. Nuôi nhốt chuồng gà sẽ nhanh chóng mập và đạt được hiệu quả tốt nhất. Nên cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ, nuôi nhốt chuồng thì gà sẽ ít vận động, cân nặng sẽ tăng lên nhanh nhé!

Anh em hãy cho gà ăn ngủ đúng cách và hợp lý. Nên kết hợp cho gà ra ngoài vận động để tránh bí bách hay gây stress cho gà. Thả gà ra vận động cũng giúp thịt gà săn chắc hơn.

Nếu như nuôi nhốt thì anh em cần vệ sinh chuồng gà sạch sẽ, tránh dịch bệnh bùng phát. Phòng bệnh cũng là điều quan trọng nên thực hiện trong cách nuôi gà đá mau mập nhé!

cách nuôi gà đá mau mập

3. Những lưu ý trong cách nuôi gà đá mau mập

Cách nuôi gà đá mau mập không quá khó thực hiện nhưng anh em nên lưu ý những điều sau khi thực hiện vỗ béo gà chọi nhé!

 • Cần phòng bệnh cẩn thận cho gà, chủ động vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, vệ sinh môi trường xung quanh trại chăn nuôi cẩn thận. Dụng cụ ăn uống, chăn nuôi cũng cần cọ rửa vệ sinh thường xuyên.
 • Nên nắm rõ lịch tiêm vacxin phòng bệnh và chủ động tẩy giun sán cho gà đầy đủ.
 • Khi gà ốm yếu, bệnh thì không nên nhốt chung, chăn nuôi chung với gà khỏe mạnh. Nên tách riêng gà bệnh với đàn.
 • Có thể dùng tỏi để phòng bệnh thêm cho gà.
 • Cho gà ăn uống đầy đủ các chất, bổ sung vitamin, điện giải cho gà.
 • Om bóp, phun rượu cho gà thường xuyên để gà phát triển tốt nhất
 • Nên thả gà đi loanh quanh trong sân để tăng tính vận động, hoạt bát.
 • Tăng cân cho gà cũng nên ở mức vừa phải. Không nên để gà chiến quá cân nhé.
 • Áp dụng vận động, thể dục, vận đòn, vận hơi cho gà thường xuyên.

4. Lời kết

Trên đây là một số cách nuôi gà đá mau mập. Anh em nên áp dụng cho gà chiến nhà mình khi gà ở hạng cân quá nhỏ. Tham khảo thêm các kiến thức nuôi gà, chăm soc gà chọi và gà thường anh em có thể đến Traiga.vn để tìm hiểu thêm nhé!

Đến với web này, anh em còn có cơ hội xem đá gà trực tiếp, đá gà thomo, đá gà campuchia mới nhất, hot nhất trong ngày. Chúc anh em có thời gian xem đá gà và chăm chiến kê vui vẻ.

Tổng hợp: Traiga.vn

Bạn đang xem bài viết: Cách Nuôi Gà Đá Mau Mập – Vỗ Béo Gà Chọi Đúng Cách. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts