Cách nuôi gà tre đá chuẩn nhất

Chia Sẻ Anh Em Cách Nuôi Gà – Tộc Trưởng Cường Lào Cai Chia Sẻ Anh Em Cách Nuôi Gà – Tộc Trưởng Cường Lào Cai Chuồng gà đá Có rất nhiều kiểu chuống gà: chuồng tre nứa, chuồng vải bạt, chuông tre lưới cá, chuồng bê tông, chuồng dãy xây bằng gạch ống và…

Chia Sẻ Anh Em Cách Nuôi Gà – Tộc Trưởng Cường Lào Cai
Chia Sẻ Anh Em Cách Nuôi Gà – Tộc Trưởng Cường Lào Cai

Chuồng gà đá

Có rất nhiều kiểu chuống gà: chuồng tre nứa, chuồng vải bạt, chuông tre lưới cá, chuồng bê tông, chuồng dãy xây bằng gạch ống và xi măng,… Bạn có thể dùng bất kì loại chuồng nào để nuôi nhốt những chú gà chọi của mình, miễn sao chuồng đảm bảo được các điều kiện sau:

>>> xem thêm: Kỹ thuật chăm sóc gà con hiệu quả

  • Vệ sinh: chuồng phải được thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ khỏi các chất cặn bẩn như phân tiêu hoặc thay chất độn chuồng. Không được để chuồng có mùi hôi, kí sinh trùng, ruồi nhặng,…
  • Hãy đảm bảo rằng chuồng phải có thiết kế sao cho khô thoáng ban ngày, kín gió ban đêm và kiên cố để phòng tránh trộm cắp.
  • Chú ý thực hiện khử trùng và tiêu độc ít nhất 2 tháng/lần.

Dinh dưỡng cho gà đá

Một lưu ý đặc biệt trong cách nuôi gà tre đá cựa sắt là bạn phải chăm sóc dinh dưỡng cho chúng một cách đặc biệt. Thóc lúa là thức ăn chính dành cho Gà đá, phải là loại lúa tốt, tròn, chắc hạt, nhặt kỹ hạt lép, các thứ dơ bẩn. Cẩn thận hơn thì hãy đãi trong nước sạch, lại phơi khô và cho gà ăn.

Cũng cần bổ sung cho gà các loại rau xanh có chứa nhiều Vitamin K, thành phần giải độc hữu hiệu trong tự nhiên. Không chỉ vậy rau xanh còn cung cấp các khoáng chất, các nguyên tố vi lượng, làm giảm thân nhiệt cho Gà chọi của bạn trong những ngày nóng.Thông thường bạn nên cho gà ăn các loại rau như xà lách, giá, rau muống.

Cách chăm sóc gà đá

Trong nuôi gà đá cựa sắt, bạn cần quan tâm chăm sóc chúng nhiều hơn các loại gà bình thường.

  • Những chú gà nếu như không được tiếp xúc đầy đủ với ánh nắng mặt trời sẽ dễ bị một số bệnh như rụng lông, chí rận, tái mặt, lác mồng, nấm mốc…Do đó, hãy đảm bảo gà được phơi nắng hằng ngày, thời gian phơi nắng là vào buổi sáng từ 7-10h, hoặc từ 4-6h chiều trong khoảng 15-30 phút.
  • Nên tuân thủ nghiêm ngặt giờ giấc ăn uống của gà chọi là nguyên tắc hàng đầu trong nuôi gà tre có lực. Việc ăn uống đúng giờ sẽ giúp gà tránh được các vấn đề rối loạn tiêu hóa như không tiêu, biếng ăn, đi phân trắng

Bạn đang xem bài viết: Cách nuôi gà tre đá chuẩn nhất. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts