Cách nuôi tép cảnh để tép không bị chết 2021

Setup hồ nuôi TÔM CẢNH đơn giản với CẶP GHOST được tặng #crayfish #tomcanh #tomkieng Setup hồ nuôi TÔM CẢNH đơn giản với CẶP GHOST được tặng #crayfish #tomcanh #tomkieng Cách nuôi tép cảnh không bị chết trước hết phải chú ý đến chất lượng nước, độ pH của nước phải duy trì trong khoảng…

Setup hồ nuôi TÔM CẢNH đơn giản với CẶP GHOST được tặng #crayfish #tomcanh #tomkieng
Setup hồ nuôi TÔM CẢNH đơn giản với CẶP GHOST được tặng #crayfish #tomcanh #tomkieng

Cách nuôi tép cảnh để tép không bị chết 2021 1

Cách nuôi tép cảnh không bị chết trước hết phải chú ý đến chất lượng nước, độ pH của nước phải duy trì trong khoảng 5 – 8, độ cứng kiểm soát trong khoảng 1 – 6. Thứ hai, chú ý đến nhiệt độ nước, giữ ở mức 22-24 ℃, thời kỳ sinh sản có thể tăng 1-2 ℃, nhưng không thể vượt quá 28 ℃. Luôn chú ý cho ăn thức ăn, cho ăn lá dâu khoảng 2 lần / tuần. Trong giai đoạn tép lột vỏ, cần cung cấp đầy đủ oxy cho tép để đảm bảo lột vỏ an toàn.

Cách nuôi tép cảnh để tép không bị chết 2021

Nội dung chính

1. Chất lượng nước khi nuôi tép cảnh

Cần lưu ý đến chất lượng nước trong hồ tép cảnh, nếu nitơ amoniac trong nước càng cao sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ sống của nó. Thông thường độ pH của nước nên được giữ trong khoảng 5-8, và độ cứng nên được giữ trong khoảng 1- 6. Nếu thấy tép nổi nhiều hơn có nghĩa là chất lượng nước không đảm bảo và cần thay nước nhiều. Ngoài ra, nếu màu sắc của cơ thể tôm trở nên nhạt, điều đó cũng cho thấy chất lượng nước đã bị suy giảm.

Cách nuôi tép cảnh để tép không bị chết 2021

2. Kiểm soát nhiệt độ nước khi nuôi tép cảnh

Tép nhạy cảm với sự thay đổi của nhiệt độ nước, thông thường nhiệt độ nên được giữ ở khoảng 22-24 ℃, miễn là nhiệt độ có thể tăng thêm 1-2 ℃ trong thời gian nuôi, nhiệt độ nước nên duy trì ở mức 25 ℃. Cần lưu ý rằng nhiệt độ nước càng cao thì lượng oxy hòa tan trong hồ tép càng giảm, bản thân loài động vật này có nhu cầu oxy cao hơn nên bạn phải chú ý kiểm soát nhiệt độ, thường nhiệt độ không được vượt quá 28 ℃ , nếu không tôm cái sẽ không thể giữ trứng.

Cách nuôi tép cảnh để tép không bị chết 2021

3. Nguồn thức ăn khi nuôi tép cảnh

Tép là loại động vật ăn tạp, rất dễ nuôi nhưng chế độ ăn của bạn không đúng cách cũng có thể dẫn đến tép cảnh bị chết.Lá dâu tằm là một nguồn thức ăn khá phố biến khi nuôi tép cảnh.

Cách nuôi tép cảnh để tép không bị chết 2021 2

Ngâm lá dâu trong nước muối khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch khoảng 3 lần và đun suôi khoảng 3-5 phút cho đến khi lá có thể đâm xuyên qua được.Sau khi vớt lá ra, bạn hãy chần sơ qua với nước lạnh,sau cắt thành từng miếng cho tép ăn.Có thể cho ăn từ 1 – 2 lần / tuần.Bạn cũng nên bổ sung thêm các dạng thức ăn công nghiệp để tép có đầy đủ dinh dưỡng.

4. Hỗ trợ lột vỏ khi nuôi tép

Tép lột vỏ sau khi lớn ở mức độ nào đó, việc lột vỏ rất nguy hiểm nếu không biết cách sẽ dẫn đến tép bị chết.Để nâng cao tỷ lệ thành công khi lột vỏ, bạn nên cần bổ sung một ít dinh dưỡng, có thể cho vài viên vitamin B12 vào, đồng thời cung cấp oxy cho bể khi tép lột vỏ.

Cách nuôi tép cảnh để tép không bị chết 2021 3

Bạn đang xem bài viết: Cách nuôi tép cảnh để tép không bị chết 2021. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts