Cách trồng ớt nhiều màu tại nhà vừa ăn vừa làm cảnh

trồng chanh bị sốc nhiệt vàng đổ gì cho chanh xanh đây /ANDTK trồng chanh bị sốc nhiệt vàng đổ gì cho chanh xanh đây /ANDTK 1. Hạt giống và điều kiện trồng ớt nhiều màuHạt giốngBạn có thể chọn mua hạt giống ớt bi nhiều màu ở các cửa hàng cây trồng. Loại hạt…

trồng chanh bị sốc nhiệt vàng đổ gì cho chanh xanh đây /ANDTK
trồng chanh bị sốc nhiệt vàng đổ gì cho chanh xanh đây /ANDTK

1. Hạt giống và điều kiện trồng ớt nhiều màu
Hạt giống
Bạn có thể chọn mua hạt giống ớt bi nhiều màu ở các cửa hàng cây trồng. Loại hạt giống này đã được chọn lọc, cây trồng sẽ ít mầm bệnh và cho năng suất cao. Giá thành vào khoảng 35.000 – 40.000 đồng/ gói.

Nơi trồng
Chậu kiểng, thùng gỗ, hộp xốp hay khoảng đất ở sân vườn.
Đất trồng
Đất trồng ớt cần chọn loại đất tơi xốp, giàu chất hữu cơ, có khả năng thoát nước tốt.
Ánh sáng
Với đặc tính ưa sáng, bạn nên trồng ớt ở nơi có nắng tốt.
Phân bón
Đất sau khi được lựa chọn có thể bón lót thêm vôi, phân NPK với một lượng vừa đủ.
2. Cách gieo trồng và chăm sóc ớt nhiều màu
Gieo hạt
Bạn nhớ làm cho đất tơi xốp trước khi cho vào khay, chậu trồng. Để đẩy nhanh sự phát triển, bạn có thể xử lý hạt ớt bằng cách ngâm nước ấm khoảng 50 độ C khoảng 1 vài tiếng, hong khô dưới ánh mặt trời rồi gieo vào các khay nhỏ có lỗ đục thoát nước bên dưới.
Ánh sáng và độ ẩm
Ánh nắng mặt trời rất tốt cho sự nảy mầm của hạt giống, vào những ngày thiếu nắng, bạn có thể sử dụng ánh sáng của đèn điện để hỗ trợ. Mùa mưa cần đảm bảo thoát nước tốt, mùa nắng phải tưới nước đầy đủ. Tăng cường cung cấp dinh dưỡng bằng cách bỏ thêm rơm rạ ẩm xung quanh gốc cây. Chăm nhổ cỏ dại, xới đất vun gốc, bón phân trung bình mỗi tháng 1 lần.
Tỉa nhánh
Khi cây cao khoảng 10 – 15cm, chọn ra những cây khỏe mạnh để tách ra chậu trồng riêng. Khi cây ớt cao lên khoảng 20cm, bạn hãy tiến hành tỉa nhánh. Tỉa bỏ các cành, lá dưới điểm phân cành để cây ớt phân tán rộng và gốc được thông thoáng. Nên tỉa cảnh lúc nắng ráo.
Phòng trừ sâu bệnh
Cây ớt thường có thời gian sinh trưởng dài ngày nên khó tránh sâu hại gây bệnh. Nếu cây có các biểu hiện như sâu ăn lá, héo úa, quả tróc, khô, hãy đến các cửa hàng bán thuốc trừ sâu để tham khảo ý kiến và phòng trừ bệnh kịp thời.
3. Thu hoạch ớt nhiều màu
Hạt giống ớt bi nhiều màu có xuất xứ từ Nga, tuổi thọ của cây khoảng một năm. Khi phát triển đều, cây sẽ cao khoảng 30 – 50cm, cho thu hoạch sau khi trồng từ 50 – 70 ngày. Thu hoạch ớt khi trái bắt đầu chuyển màu. Ngắt cả cuống trái, tránh làm gãy nhánh.

Thông tin liên hệ

Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

Theo PhunuToday

Cây xanh cảnh quan tại các resort – Villa là cực kỳ quan trọng, tạo điểm nhấn cho công trình, du khách đến check-in. Tuy nhiên trong hàng ngàn loại…

Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp qua

HOTLINE :0916 700 968 Ms Na – 0905 593 968 Mr Thanh
Email : hoasenvietdn@gmail.com

Bạn đang xem bài viết: Cách trồng ớt nhiều màu tại nhà vừa ăn vừa làm cảnh. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts