Cách trồng và chăm sóc hoa dừa cạn cực kì đơn giản

Hoa Dừa Cạn : Cách Lấy Hột Giống, Cách Giâm Cành và Cách Trồng Cây Dừa Cạn Từ Hột.Vinca Cora Flower. Hoa Dừa Cạn : Cách Lấy Hột Giống, Cách Giâm Cành và Cách Trồng Cây Dừa Cạn Từ Hột.Vinca Cora Flower. Cách trồng và chăm sóc hoa dừa cạn cực kì đơn giản nhưng…

Hoa Dừa Cạn : Cách Lấy Hột Giống, Cách Giâm Cành và Cách Trồng Cây Dừa Cạn Từ Hột.Vinca Cora Flower.
Hoa Dừa Cạn : Cách Lấy Hột Giống, Cách Giâm Cành và Cách Trồng Cây Dừa Cạn Từ Hột.Vinca Cora Flower.

Cách trồng và chăm sóc hoa dừa cạn cực kì đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, hãy cùng Orgamix tìm hiểu cách trồng và chăm sóc bạn nhé.

Cây hoa dừa cạn là loại cây ưa nắng nên rất thích hợp trồng mùa hè. Cây thường có 3 loại: loại đứng, loại buông rủ mềm mại và loại ở giữa ( tức là vừa đứng nhưng cũng có độ rủ nhất định). Trong đó loại rủ sức chống chịu sâu bệnh kém hơn hai loại kia, dễ mắc các loại nấm bệnh và dễ bị úng, bị thối thân. Cùng Orgamix tìm hiểu Cách trồng và chăm sóc hoa dừa cạn.

1. Cách gieo, trồng cây dừa can

– Ươm gieo cây hoa từ hạt thì phải chú ý đến đất trồng, đất ươm gieo phải sạch bệnh, tơi xốp, giàu dinh dưỡng như Đất sạch Orgamix.

– Trồng bằng cây giống: chọn cây xanh tốt, đầu các ngọn cây không bị teo héo, gốc cây khỏe.

Lưu ý: chọn chậu cây có kích thước cao từ 20cm,đường kính 20cm trở lên. Hoa dừa cạn này mà trồng trong Chậu ghép nữa là đẹp hết xảy đó các bạn.

2. Cách chăm sóc hoa dừa cạn

– Cây dừa cạn là giống hoa mùa hè ngoài việc bị bệnh nấm rất khó chữa còn một vấn đề nữa là cây hay bị thối rễ. Để khắc phục tình trạng thối rễ, bạn hay sử dụng phân kích rễ như N3M, kích rễ Nhật….

– Ngoài ra nên bổ sung thêm phân bón Minro NPK 30-9-9, Phân hữu cơ tảo biển Organic Extra…. hoặc phun phân bón lá đạm cá Alaska.

– Dừa cạn là cây có thể phát triển đến kích thước dài và xum xuê, nên tốt nhất trồng vào chậu chứa được nhiều đất để cây phát triển nhanh và đỡ công chăm sóc

3. Cách nhận biết và khắc phục sâu, bệnh hại ở dừa cạn

– Nếu ngọn cây hoặc ở giữa cành bị teo lại, kéo theo ngọn và cành đó chết thì cây đã bị nấm. Lúc này bạn hãy phun Mancozeb, Man 80WB…. khoảng 20-30 ngày/ lần.

– Nếu toàn bộ cây hoặc một vài cành bị héo rũ từ gốc lên: Kiểm tra gốc sẽ thấy gốc bị thâm và da cây ở gốc hơi sun lại. Nếu dùng móng tay cậy lên thì thấy phần thịt của cây ở gốc không còn xanh mà thâm lại thì cây đã bị thối gốc hoặc bị nấm ở gốc. Nếu cây tới tình trạng này thì sẽ không cứu được nữa. Bạn hay nhổ bỏ cây này và rửa lại dụng cụ tránh lây bệnh sang cây khác.

– Muốn có những chậu hoa đẹp điều quan trọng nữa là chúng ta phải rất yêu hoa, cây còn thu hút những chú sâu khá to, vào những đợt trời mưa to sâu lớn rất nhanh. Bạn hãy phun thuốc trừ sâu sinh học như Neemnim, Nano thảo mộc để phòng, trừ sâu ăn lá.

Bạn đang xem bài viết: Cách trồng và chăm sóc hoa dừa cạn cực kì đơn giản. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts