Cách viết dự án xin vốn sản xuất nông nghiệp

Làm giàu từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân Làm giàu từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân Dự án xin vốn sản xuất nông nghiệp Qua kinh nghiệm Farmvina thấy rằng nhu cầu lập hồ sơ dự án xin vốn nuôi trồng, sản xuất nông nghiệp từ bà con rất nhiều. Tuy…

Làm giàu từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân
Làm giàu từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân

Dự án xin vốn sản xuất nông nghiệp

Qua kinh nghiệm Farmvina thấy rằng nhu cầu lập hồ sơ dự án xin vốn nuôi trồng, sản xuất nông nghiệp từ bà con rất nhiều. Tuy vậy, lần đầu chuẩn bị thế nào cũng vướng phải những khó khăn, bỡ ngỡ. Để giúp bà con có thể chuẩn bị một hồ sợ xin cấp vốn dự án thành công, Farmvina cung cấp 1 biểu mẫu (khung sườn) để bà con có thể sao chép về chỉnh sửa cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình.

Để đơn giản, chúng tôi xin soạn một dự án xin vốn mẫu để xin cấp tài chính thành lập trang trại trồng các loại cây nông nghiệp như sau:

DỰ ÁN XIN VỐN ĐẦU TƯ THÀNH LẬP TRANG TRẠI ______

Chương 1: Phần mở đầu

Xã __________ (tên xã) là xã thuộc vùng sâu của huyện ________ (tên huyện) nhưng vùng đất để trồng nông nghiệp còn rất rộng, vì vậy việc thực hiện dự án về Nông nghiệp ở nơi đây sẽ có nhiều thuận lợi và hiệu quả cao.

Qua khảo sát thực tế, nhận thấy nơi đây rất thích hợp cho các loại cây nông nghiệp trên phần đất ____ ha nói trên để phát triển mô hình canh tác nông nghiệp. Mặt khác, do nguồn vốn đầu tư cao và thời gian kéo dài, để việc canh tác đạt hiệu quả cao, chúng tôi phải thực hiện qua nhiều giai đoạn, với mức đầu tư khác nhau nhằm tăng hiệu quả kinh tế, đồng thời hạn chế và khắc phục tình trạng đất để hoang và bạc màu.

Với những suy nghĩ trên tôi/chúng tôi mong muốn được UBND huyện, phòng ban và chính quyền địa phương cho công ty ________________ (tên công ty) được thực hiện dự án trang trại nông nghiệp ___________ (tên dự án) trên phần đất nêu trên.

Chương 2: Mục tiêu đầu tư dự án

Từng bước thực hiện dự án khép kín theo từng giai đoạn đầu tư và hoàn thiện mô hình canh tác nông nghiệp gồm 4 giai đoạn, mỗi gian đoạn là các thời gian khác nhau để dự án hoàn chỉnh và đưa vào canh tác hiệu quả cao nhất.

  • Giai đoạn 1: Cải tạo đất và cải thiện cơ sở hạ tằng (như điện, đường, trạm, khu điều hành dự án)
  • Giai đoạn 2: Xuống giống
  • Giai đoạn 3: Chăm sóc và bảo quản
  • Giai đoạn 4: Thu hoạch

Đầu tư xử lý, xây dựng hoàn chỉnh hệ thống đê bao đáp ứng nhu cầu canh tác của dự án như: Hệ thống đê bao, cơ sở hạ tầng trạm bơm điện tháo nước và bơm tưới nước, nạo vét kinh mương, hạ phèn cho toàn bộ khu vực. Mở đường cấp 6 đồng bằng nội bộ vận chuyển hàng hoá.

Góp phần giải quyết việc làm, tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động tại địa phương.

Dự kiến hàng năm số lao động thường xuyên tại trang trại là: _____ (số lượng) lao động với mức lương trung bình là ______ đồng/người/tháng. Số lao động làm việc không thường xuyên mỗi ngày công với mức thuê ______ đồng/người/ngày công.

Chương 3: Địa điểm thực hiện dự án xin vốn và điều kiện kinh tế xã hội tại khu vực thực hiện dự án

I. Địa điểm thực hiện dự án xin vốn:

Địa điểm đầu tư thực hiện dự án: Khu đất tại ___________________ (địa điểm đất). Với tổng diện tích: ____ ha. (Trong đó ____ ha là đất thuộc bở đê, do đó dự án chỉ thực hiện trồng nông nghiệp trên _____ ha).

II. Nguồn nước:

Qua khảo sát sơ bộ cho thấy, khu đất ngập phèn này cần phải được cải tạo bằng phân bón vi sinh và chi từng ô, mỗi ô 25 ha để thuận lợi cho việc thực hiện dự án, nguồn điển nước cần phải thi công để phục vụ thực hiện việc tưới tiêu cho dự án.

III. Dân cư

Hiện nay, khu vực gần nơi thực hiện dự án không có hộ dân, khoảng cách từ hộ dân gần nhất đến nơi đầu tư dự án là ______ (khoảng cách). Do đó, việc thực hiện dự án của công ty _____________ sẽ không gây ảnh hưởng đến đời sống của các hộ dân xung quanh khi dự án đi vào hoạt động.

Nhận xét chung: Với địa điểm địa lý và tinh hình kinh tế xã hội tại địa phương, mục tiêu đầu tư dự án phù hợp với tình huống phát triển kinh tế xã hội của Nhà Nước. Các đặc điểm cơ bản nêu trên cho thấy đây là vùng đất thích hợp để đầu tư phát triển xây dựng mô hình nông nghiệp, trồng nông sản chất lượng cao. Dự án đi vào hoạt động sẽ tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho một số lao động tại địa phương. Đồng thời chuyển giao kỹ thuật cho các hộ dân thực hiện trồng nông sản chất lượng cao để bao tiêu sản phẩm cho nông dân địa phương.

–> Xem trang kế: Hướng dẫn cách viết dự án xin vốn sản xuất nông nghiệp (tiếp theo)

Originally posted 2015-05-30 10:58:24.

Bạn đang xem bài viết: Cách viết dự án xin vốn sản xuất nông nghiệp. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts