Cảnh báo mua nhà trên đất nông nghiệp chưa được chuyển đổi thành đất ở

Bán nhà giá rẻ Quận Bình Tân \” 2tỷ350\” Đường Tỉnh Lộ 10, gần Co.oopmart Phú Lâm , chợ Bình Trị Đông Bán nhà giá rẻ Quận Bình Tân \” 2tỷ350\” Đường Tỉnh Lộ 10, gần Co.oopmart Phú Lâm , chợ Bình Trị Đông Theo phản ánh của người dân, mặc dù không có nhiều…

Bán nhà giá rẻ Quận Bình Tân \” 2tỷ350\” Đường Tỉnh Lộ 10, gần Co.oopmart Phú Lâm , chợ Bình Trị Đông
Bán nhà giá rẻ Quận Bình Tân \” 2tỷ350\” Đường Tỉnh Lộ 10, gần Co.oopmart Phú Lâm , chợ Bình Trị Đông

Theo phản ánh của người dân, mặc dù không có nhiều nhà kiên cố nhưng việc mọc lên những ngôi nhà xây và cho thuê tại khu vực này đã khiến nhiều người tưởng rằng đây là những khu đất nằm trong diện sẽ được chuyển đổi thành đất ở trong tương lai. Nhiều người đã tin và thực hiện giao dịch mua bán trong khu vực này.

Khu đất nông nghiệp đã mọc lên nhiều nhà kiên cố.

Một khu đất có diện tích hơn 6.000 m2, có nguồn gốc là đất nông nghiệp nằm trên địa bàn phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội. Nằm ngay sát khu dân cư sầm uất, khu vực này được mệnh danh là khu phố Tây vì chuyên cho người nước ngoài thuê.

Nhiều nhà được xây dựng cho khách nước ngoài thuê.

Giá đất trong ngõ, mặc dù là đất nông nghiệp, nhưng đang được chào bán với giá tới 40 triệu đồng/m2. Theo những chủ rao bán, hiện tại khu vực này đã được quy hoạch thành đất ở lâu dài, đồng nghĩa nếu mua đất nông nghiệp, người mua sẽ có cơ hội được chuyển đổi thành đất ở sau khi nộp tiền chuyển đổi mục đích sử dụng.

Đại diện UBND Phường Quảng An xác nhận đúng là khu vực này đã được từng được quy hoạch là đất ở lâu dài nhưng hiện đã được Quận Tây Hồ quy hoạch làm khu đất đấu giá và chưa có chủ trương cho người dân chuyển đổi sang đất ở. Do đó, nếu mua đất nông nghiệp tại khu vực này, người mua sẽ chỉ được đền bù theo chính sách giá đất nông nghiệp, chỉ khoảng hơn 1,2 triệu đồng/m2.

Đất nông nghiệp trong ngõ nhưng vẫn đang được rao bán với giá 40 triệu đồng/m2.

Cũng trong tình trạng tương tự, khu đất nông nghiệp quanh khu hồ Đầm Trị có diện tích 34ha, nhiều ngôi nhà bán kiên cố cũng được mọc lên, phần lớn để cho người nước ngoài thuê, cũng đang được rao bán tràn lan và thực tế một số người cũng đã mua và hi vọng sau này chuyển thành đất ở. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên VTV, khu vực này hiện đã được giao cho một chủ đầu tư quy hoạch xây dựng công trình công cộng công viên cây xanh có quy mô lớn.

Đại diện phường Quảng An cũng cho biết, các ngôi nhà đã xây trên đất nông nghiệp phần lớn được phát sinh từ trước năm 2014.

Sở dĩ địa phương không cưỡng chế là do theo quy định, những công trình xây dựng trước tháng 7/2014 sẽ giữ nguyên hiện trạng cho đến khi dự án mới triển khai và sau đó đền bù theo quy định của pháp luật. Còn việc người bán đất nông nghiệp đang cho rằng nhà của họ đang đợi chuyển đổi thành đất ở là không đúng. Vậy nên, người mua cần cảnh giác để tránh mất tiền oan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bạn đang xem bài viết: Cảnh báo mua nhà trên đất nông nghiệp chưa được chuyển đổi thành đất ở. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts