Cây Chân Chim

11 Cây ngũ gia bì chân chim, một loại thuốc nam của người Việt rất xịn xò nhé các bạn 11 Cây ngũ gia bì chân chim, một loại thuốc nam của người Việt rất xịn xò nhé các bạn Mô tả Giới thiệu về Cây Chân ChimTên thường gọi là: Ngũ gia bì, Chân…

11 Cây ngũ gia bì chân chim, một loại thuốc nam của người Việt rất xịn xò nhé các bạn
11 Cây ngũ gia bì chân chim, một loại thuốc nam của người Việt rất xịn xò nhé các bạn

Mô tả

Giới thiệu về Cây Chân Chim
Tên thường gọi là: Ngũ gia bì, Chân chim vằn, Ngũ gia bì cẩm thạch
Tên khoa học là: Schefflera arboricola
Họ thực vật: Araliaceae (Ngũ gia bì)

chan chim phu hop trang tri van phong

Chi tiết về Cây Chân Chim
Lá của cây chân chim mọc so le, kép hình chân chim, có 6-8 lá chét hình trứng, dạng tròn, một số loại có đốm vàng nhiều hoặc ít trên lá

Chậu cây chân chim có kích thước cao khoảng từ 1,2m đến 1,5m, tán lá rộng khoảng từ 30 – 45 cm, tùy theo bụi cây.
Cây được nhân giống bằng cách giâm cành: dùng dao hoặc kéo cắt một phần của nhánh cây – phần nhánh cây có màu nâu (tức hơi già tuổi một chừng 5-6 tháng), sau đó loại bỏ lá đi, ngâm phần gốc vào nước có kích thích ra rễ. Sau 20 – 30 phút, mang nhánh cây này ươm trồng vào bịch với đất trồng phù hợp. Đặt những bịch ươm cây này nơi bóng râm khoảng 15 – 20 ngày, cây sẽ đâm rễ. Chúng ta có thể ghép những bụi nhỏ lại với nhau và trồng thành bụi lớn. Để bụi cây nhanh phát triển tốt nhất, ta nên có chọn nơi vùng đất thích hợp sau đó trồng thành luống cây ngũ gia bì, cây sẽ nhanh lớn và phát triển giúp năng suất cao. Loại nhánh cây chân chim nhỏ có thể được dùng để làm cây để bàn. Lá cây chân chim là một loại lá yêu thích làm để trang trí cắm hoa tươi.

mua ban cay chan chim tai ha noi
cach cham soc cay chanc him

Cây chân chim là loại cây có thể chịu được bóng, tuy nhiên nếu ta đặt nơi bóng quá hoặc phòng thường xuyên bị đóng cửa thì sẽ làm cây rụng lá hoặc bị rầy nâu bám trên ngọn. Vì vậy, khi thấy cây có dấu hiệu trên cần mang chậu cây ra nơi thoáng hơn, có ánh sáng hơn. Đối với bệnh rầy thì nên nhanh chóng xử lý để tránh lây lan nhiều .

cay tri dau xuong khop

Công dụng:

Cây được phục vụ cho nhu cầu nội thất và ngoài ra còn có thể thu hoạch lá bán.

Bạn đang xem bài viết: Cây Chân Chim. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts