Cây chuối

Cây chuối Thông tin sản phẩm Thông tin sản phẩm Yêu cầu gọi lại Mô tả chi tiết CÂY CHUỐI Cây chuối còn được gọi là ba tiêu, tên khoa học Musa spp., thuộc họ Chuối (Musaceae).Chuối là tên gọi các loài cây thuộc chi Musa; trái của nó là trái cây được ăn rộng…

Cây chuối

Cây chuối

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm

Yêu cầu gọi lại

Mô tả chi tiết

CÂY CHUỐI

Cây chuối còn được gọi là ba tiêu, tên khoa học Musa spp., thuộc họ Chuối (Musaceae).Chuối là tên gọi các loài cây thuộc chi Musa; trái của nó là trái cây được ăn rộng rãi nhất. Những cây này có gốc từ vùng nhiệt đới ở Đông Nam Á và Úc. Ngày nay, nó được trồng khắp vùng nhiệt đới.

Cây chuối là một loại cây thường mọc thành bụi và được trồng rất nhiều trong vườn. Cây chuối có thân chính nằm dưới đất là loại cây thân ngầm hay còn gọi là củ, từ thân ngầm đẻ ra nhánh gọi là chồi (con chuối). Các bẹ lá được cấu tạo thành hình trôn ốc quyện chặt với nhau, tạo thành thân giả.

Hoa chuối xuất hiện trên thân giả giữa bẹ và cuống lá, mỗi thân giả chỉ mang một hoa (buồng), vòng đời của cây chuối kết thúc khi ta thu hoạch buồng.Chuối được trồng chủ yếu để lấy quả, và ở mức độ ít hơn là thân. Vì cây mọc lên cao, thẳng, và hơivững, nó thường bị lầm lẫn với thân cây thật nằm bên dưới mặt đất.

Thân giả(tiếng Anh: Pseudostem) củamột số loài có thể cao tới 2-8 m,với lá kéo dài 3,5 m. Mỗi thân giả có thể ra một buồng chuối màu vàng, xanh hoặc ngay cả màu đỏ, sau đó chết đi và được thay bằng thân giả mới . Lá của cây chuối khi mới ra non thì cuộn tròn lại. Lá chuối rất to.

Hai mặt của lá chuối có màu không đều nhau cho lắm. Mặt trên của lá có màu đậm hơn so với mặt trên có tác dụng nhận lấy ánh mặt trời để tạo thành chất diệp lục. Còn mặt dưới thì nhạt màu hơn. Trên tàu lá, những đường gân mọc chi chít theo thứ tự nhất định, đều tăm tắp. Những tàu lá chuối không hề mọc cùng một phía mà mọc theo nhiều hướng khác nhau, vươn ra khắp mọi nơi như bàn tay để hứng lấy nắng, lấy gió thiên nhiên.

Chuối là một loại cây ăn quả phát triển khá nhanh. Do vậy, chỉ sau khoảng 2- 3 tháng, cây chuối đã bắt đầu trổ hoa. Hoa chuối có hình thoi, cũng được tạo thành bởi rất nhiều những lớp áo có màu đỏ tía. Mỗi lớp đều ôm ấp những đài họa bé tí xíu chỉ bằng ngón tay út của chúng ta mà thôi. Chính những đài hoa bé nhỏ này sau này sẽ trở thành những nải chuối thơm ngon.

Chuối cũng là loại cây có khả năng thích nghi rất cao, lại nhanh có quả ăn. Do đó, cây chuối cũng được rất nhiều người trồng trong những khu vườn của từng gia đình.Chuối cũng là một loại cây có rất nhiều những công dụng to lớn có thể làm cây cảnh, cây công trình,…. Hầu như các bộ phận ở trên cây chuối đều có thể sử dụng được. Quả chuối là một loại quả rất giàu chất dinh dưỡng cả với chuối xanh và chuối chín. Chuối xanh dùng để ăn cắt lát với những món ăn…chuối chín có rất nhiều những chất dinh dưỡng năm trong nó.

Lõi thân cây chuối và hoa chuối có thể dùng để làm rau sống ăn rất ngon và mát. Lá chuối có thể dùng để gói và bọc thực phẩm. Với những người chăm làm đẹp, hẳn chúng ta đã từng có ít nhất một lần dùng chuối xay nhuyễn để đắp mặt nạ, dưỡng da. Chuối là loại cây ăn quả nhiệt đới, ngắn ngày, dễ trồng và cho sản lượng khá cao.Có thể trồng cây chuối bằng các dạng chồi hay dạng củ đều rất dễ trồng. Cây chuối dễ sinh trưởng và phát triển trong điều kiện bình thường nên trồng chuối thường dễ dàng hơn.

Cây chuối

Cây chuối là một loại cây vô cùng hữu dụng và có rất nhiều những giá trị trong nó. Không chỉ giúp cho chúng ta có được thu nhập mà chúng còn giúp nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi người chúng ta để chúng ta biết thêm nhiều hơn về cuộc sống.

cây chuối

cây ba tiêu

chuối

cây chuối lùn

Bạn đang xem bài viết: Cây chuối. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts