Cây hồng ngọc mai

hồng ngọc mai cây giống 17/10 giá ,20k /1 cây ,Lh:zalo: 0704432291 #hoakiêngchâuđôc hồng ngọc mai cây giống 17/10 giá ,20k /1 cây ,Lh:zalo: 0704432291 #hoakiêngchâuđôc Cây hồng ngọc mai hay sơ ri cảnh, là một loại cây cảnh có hoa lâu năm. Cây có thân dẻo nên có thể dễ dàng uốn tạo dáng,…

hồng ngọc mai cây giống 17/10 giá ,20k /1 cây ,Lh:zalo: 0704432291 #hoakiêngchâuđôc
hồng ngọc mai cây giống 17/10 giá ,20k /1 cây ,Lh:zalo: 0704432291 #hoakiêngchâuđôc

Cây hồng ngọc mai hay sơ ri cảnh, là một loại cây cảnh có hoa lâu năm. Cây có thân dẻo nên có thể dễ dàng uốn tạo dáng, là loại cây cảnh dáng thế đẹp, vừa có hoa thơm ngọt , màu sắc quả đỏ nổi bật, độc đáo.

Tên khoa học: Malpighia glabra

Họ Malpighiaceae

Xuất xứ: Tây Ấn, Nam Mỹ.

Cây sơ ri cảnh

1. Đặc điểm cây hồng ngọc mai :

Mai hồng ngọc là cây hoa dạng thân gỗ, lâu năm. thân dẻo có thể uốn cong tạo các dáng. Thân phân cành nhánh. Chiều cao của cây hồng ngọc mai trung bình chỉ khoảng 1-3m, phù hợp trồng như các cây dáng thế trong chậu.

Tuổi thọ của cây lên đến 15 năm. Rễ cây mọc trồi lên trên mặt đất, có thể nhô hoặc ôm bám vào thân cây rất đặc biệt. Nhờ đó có thể tạo thành các dáng khác nhau.

Lá cây hồng ngọc mai là lá đơn, hơi dày, thuôn nhọn. Lá hồng ngọc mai dài 4-8 cm, mặt trên nhẵn, mặt dưới nhám, màu xanh nhạt hơn mặt trên.

Hoa hồng ngọc mai

màu hồng tía hồng hơn hoa của

cây ban hoàng hậu

, nhìn xa hoa mai hồng ngọc cũng giống như

cây tường vi hồng

. Hoa mọc theo từng chùm ở ngọn, mỗi chùm có 3-5 bông hoa. Mỗi bông hoa có 5 cánh tách rời, nhụy vàng ở giữa. Cánh hoa mỏng manh trông thướt tha.

Hồng ngọc mai có quả màu đỏ, trông giống quả sơ ri, cũng vì thế mà cây có tên là sơ ri cảnh. Sau khi hoa tàn, cây đậu quả thành từng chùm nổi bật.Đặc biệt, quả của cây hồng ngọc mai có thể ăn được, vị chua ngọt gần giống quả cherry, giàu vitamin C. Qủa có hạt cứng.

Bán cây hồng ngọc mai tại Hà Nội.

·

2. Ứng dụng của cây hồng ngọc mai.

Công dung dễ thấy nhất của hồng ngọc mai là làm cảnh. Đây có thể xem là loại cây hoa cảnh dáng thế có giá trị kinh tế cao. Người có thẩm mỹ về cây cảnh sẽ rất chuộng loại cây hoa lâu năm này bởi vóc dáng, mùi hương, màu sắc đều say đắm lòng người. Thân nhiều cành và dẻo rất dễ để tạo dáng cây bonsai đặt nội thất hay trang trí nhà cửa.

Ngoài ra, hồng ngọc mai còn có tác dụng giảm đau, cung cấp vitamin C tăng sức đề kháng, chống lão hóa và ung thư . Đặc biệt quả có chứa melatonin một loại hormon có tác dụng điều hòa giấc ngủ.

Quả của cây hồng ngọc mai màu đỏ, ăn được.

3. Cách trồng và chăm sóc cây hồng ngọc mai.

Hồng ngọc mai là cây cảnh có hoa ưa nắng, thích hợp khí hậu ấm áp, dễ sinh trưởng ít sâu bệnh.

Cây ưa độ ẩm trung bình nên chỉ cần tưới khi mặt chậu khô. Lượng nước ẩm đất để cung cấp nước cho cây.

Để cây phát triển tốt và sai hoa, cần chú ý bón phân thường xuyên để tăng dinh dưỡng cho cây. 1 số loại phân bón an toàn bón cho hồng ngọc mai như là phân trùn quế,

phân dê

, phân bò đã qua xử lý. Đồng thời, chú ý, cắt tỉa các cành già, cành gãy để tạo độ thông thoáng cho cây.

Đối với người chơi cây thì có cách uốn, tỉa đặc biệt đối với hồng ngọc mai.

Bán cây hồng ngọc mai giá rẻ.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều nơi cung cấp cây hồng ngọc mai được ươm bằng chiết cành hoặc giâm cành. Tuy nhiên, để chọn được cây hồng ngọc mai tốt, bạn nên chọn đơn vị cung cấp cây trồng uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm ươm trồng các loại cây cảnh. Để được tư vấn cụ thể hơn về cách trồng và chọn cây hồng ngọc mai chất lượng, liên hệ với Cây xanh Trung Nguyên theo hotline/zalo: 0966.992.567 – 0979.059.771 – 091.552.3300 để được tư vấn nhanh nhất.

Bạn đang xem bài viết: Cây hồng ngọc mai. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts