Cây Kèn Hồng

Tên phổ thông : Kèn Hồng, Chuông Hồng Tên khoa học : Tabebuia rosea Họ thực vật : Bignoniaceae ( Đinh) Nguồn gốc xuất xứ : Châu Mỹ Phân bổ ở Việt Nam : Miền Nam A. Đặc điểm hình thái: Thân, tán, lá: Cây thân gỗ, đường kính thân 50cm và có thể lớn…

Tên phổ thông : Kèn Hồng, Chuông Hồng

Tên khoa học : Tabebuia rosea

Họ thực vật : Bignoniaceae ( Đinh)

Nguồn gốc xuất xứ : Châu Mỹ

Phân bổ ở Việt Nam : Miền Nam

A. Đặc điểm hình thái:

Thân, tán, lá: Cây thân gỗ, đường kính thân 50cm và có thể lớn hơn, cây cao từ 5 -12m, tán cây hình dù. Lá dạng lá kép chân vịt với 3 đến 5 lá chép, mặt trên nhẳn, mép nguyên, cuốn lá dài từ 3 đến 12cm.

Hoa, quả, hạt: Hoa có hình dạng giống hình chuông, 5 thùy phát triển đều ở đầu, có màu hồng phấn, mọc thành chùm. Mỗi chùm từ 4-7 hoa trông rất đẹp mắt. Mùa ra hoa từ tháng 4 –tháng 6 trong năm. Khi cây ra hoa thì hầu hết các lá trên cây đều rụng. Quả có hình trụ dài từ 7 đến 16cm, mở dài hai đường nối, hạt có cánh.

B. Đặc điểm sinh thái:

Tốc độ sinh trưởng: trung bình

Cây Kèn Hồng là loại ưa sáng, cây có thể sinh trưởng và phát triển trên nhiều loại đất, nhưng phù hợp nhất với đất ẩm và khô, có độ thoát nước tốt.

Tại Việt Nam, Cây Kèn Hồng được trồng phổ biến ở các tỉnh phía Nam, Kèn Hồng dễ trồng và chăm sóc, cây không kén đất và không mất nhiều công chăm bón.

>>> ALBUM CÂY KÈN HỒNG

>>> TƯ VẤN VỀ CÂY KÈN HỒNG

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÂY XANH GIA NGUYỄN

Địa chỉ: Số 61, Đường số 12, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline – Zalo: 0942 770 722 Ms Ngọc Yểm

Email: CayXanhGiaNguyen@gmail.com

Website: http://cayxanhgianguyen.com

Bạn đang xem bài viết: Cây Kèn Hồng. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts