Cây Kim tiền

Ươm Cây Kim Tiền Bằng Lá Và Kết Quả Ngoài Mong Đợi Ươm Cây Kim Tiền Bằng Lá Và Kết Quả Ngoài Mong Đợi 1. Đặc điểm: – Cây Kim tiền có thân rễ, lá kép lông chim, màu xanh thẫm và sáng bóng. Lá thon hình bầu dục nhọn 2 đầu, dày đẹp. Thân…

Ươm Cây Kim Tiền Bằng Lá Và Kết Quả Ngoài Mong Đợi
Ươm Cây Kim Tiền Bằng Lá Và Kết Quả Ngoài Mong Đợi

1. Đặc điểm:

– Cây Kim tiền có thân rễ, lá kép lông chim, màu xanh thẫm và sáng bóng. Lá thon hình bầu dục nhọn 2 đầu, dày đẹp. Thân cây vươn thẳng và xòe sang 2 bên, mọng nước và phình to dưới gốc.

– Các nhánh thân mọc thành từng bụi với chiều dài trung bình từ 18-45cm. Nhánh mập mạp, mọng nước, hình trụ. Mỗi nhánh thân có khoảng 5-9 cặp lá dày, dài khoảng 4-14cm, chiều rộng 2-5cm.

2. Ý nghĩa phong thủy:

– Nhắc đến tên của cây Kim tiền cũng đã thể hiện được ý nghĩa của bản thân. Cây Kim tiền mang đến cho gia chủ về tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc, thịnh vượng.

– Từ “Kim” có nghĩa là phát tài, “Tiền” có nghĩa là giàu sang Phú Quý. Đặc biệt khi cây Kim tiền ra hoa đại diện vận may của gia chủ ngày càng phát, tiền tài, lợi lộc, may mắn cũng ngày càng nhiều.

– Người ta thường treo thêm trên cây Kim tiền những chiếc nơ màu đỏ hoặc những dây đồng tiền vàng tượng trưng cho Hỏa và Kim. Việc trang trí nhằm tăng thêm vượng khí cho cây và giúp chậu cây hội tụ đủ các yếu tố trong ngũ hành.

3. Cây Kim tiền hợp tuổi gì? Mệnh gì?

– Cây Kim tiền thuộc loại cây phong thủy cao, 12 con giáp đều có thể trồng được cây Kim tiền nhưng cây Kim tiền hợp nhất với người tuổi Tý. Theo phong thủy phương đông thì người tuổi Tý là người có trí thông minh, nhanh nhậy trong làm ăn, nắm bắt được thời cơ. Khi người tuổi này trồng một cây Kim tiền thì sẽ tăng thêm sự mạnh mẽ quyết đoán, tăng vượng khí, khả năng quản lý tiền tệ tốt hơn. Do vậy nên đối với người tuổi Tý thì nên trồng một cây Kim tiền trong phòng làm việc là tốt nhất.

– Cây Kim tiền hợp với mệnh Kim nhất. Lá cây kim tiền có hình thon hướng lên trên, theo phong thủy đó là cây có tính cương mạnh mẽ, nên cây Kim tiền hợp với người mệnh Kim nhất.

Bạn đang xem bài viết: Cây Kim tiền. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts