Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì? Kỵ tuổi gì? Nên trồng cây ở đâu?

CÂY LƯỠI HỔ PHONG THỦY. Cây Lưỡi Hổ Hợp TUỔI Nào? MỆNH Nào? Hướng Đặt Cây Lưỡi Hổ Phong Thủy. CÂY LƯỠI HỔ PHONG THỦY. Cây Lưỡi Hổ Hợp TUỔI Nào? MỆNH Nào? Hướng Đặt Cây Lưỡi Hổ Phong Thủy. Cây lưỡi hổ hay còn có tên gọi khác là cây lưỡi cọp, hổ vĩ,…

CÂY LƯỠI HỔ PHONG THỦY. Cây Lưỡi Hổ Hợp TUỔI Nào? MỆNH Nào? Hướng Đặt Cây Lưỡi Hổ Phong Thủy.
CÂY LƯỠI HỔ PHONG THỦY. Cây Lưỡi Hổ Hợp TUỔI Nào? MỆNH Nào? Hướng Đặt Cây Lưỡi Hổ Phong Thủy.

Cây lưỡi hổ hay còn có tên gọi khác là cây lưỡi cọp, hổ vĩ, cây được rất nhiều gia đình chọn để trang trí không gian xanh trong nhà không những tạo cảm giác tươi tắn cho không gian sống mà còn đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Vậy cây lưỡi hổ hợp mệnh gì? Không hợp tuổi gì? Và nên trồng ở đâu?

cây lưỡi hổ hợp mệnh gì

Ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống cũng như trong công việc. Loài cây mang này tên của của loài hổ – loài thú hung mãnh, dữ tợn của rừng xanh. Theo quan niệm của Phương Đông, với cái tên của loài hổ mà loại cây này có thể xua đuổi được tà khí, ma quỷ và mang đến những điều may mắn cho người trồng. Đây là một trong những ý nghĩa của cây lưỡi hổ mà mọi người quan tâm nhất.

Ngoài ra, bạn có thể trồng cây lưỡi hổ phong thuỷ với ý nghĩa giúp đem lại sự thăng tiến trong công việc, tăng vượng khí cho gia đình. Hãy đặt chúng đúng vị trí để ý nghĩa đó được phát huy một cách tốt nhất.

Đặc biệt, trong phong thuỷ cây lưỡi hổ còn đem lại những điều vô cùng tốt đẹp đối với những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh. Với quan niệm lá cây thẳng những mũi dao, sắc bén có thể đâm thủng mọi chướng ngại vật cản trở con đường kinh doanh và đem lại tiền tài cho người trồng.

Cây Lưỡi Hổ hợp với mệnh gì?

cây lưỡi hổ hợp mệnh gì

Là một loại cây với nhiều tác dụng lại có ý nghĩa phong thủy. Câu hỏi đặt ra sẽ thường là Cây Lưỡi Hổ hợp với tuổi nào, mệnh nào? Nếu bạn quan sát sẽ thấy lá của cây Lưỡi Hổ có màu xanh và viền vàng với hình nhọn giống lưỡi dao. Đây là những gam màu phù hợp nhất với người mệnh Thổ.

Không chỉ mỗi mệnh Thổ , màu vàng hay hoảng kim cũng là màu của mệnh Kim. Vì vậy cây Lưỡi Hổ từ trước đến nay được xem là bùa hộ mệnh, tương sinh cho người mệnh Thổ và mệnh Kim.

Những người mệnh Thổ và mệnh Kim có màu bản mệnh là màu vàng. Vì vậy với màu sắc của cây Lưỡi Hổ, đây sẽ là yếu tố phong thủy bổ sung cho hai mệnh này trong cuộc sống. Cây sẽ giúp cho hai mệnh này phát huy được vận thế tốt, sự nghiệp thành công, nhiều việc thuận lợi và hanh thông.

Người mệnh Thổ và mệnh Kim khi lựa chọn cây Lưỡi Hổ trồng trong nhà nên chú ý đến không gian xung quanh để lựa chọn kích thước cây cho phù hợp và nên đặt ở hướng Nam. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ tầm trung bình gia chủ không nên chọn cây cảnh quá to và rậm rạp sẽ làm giảm ánh sáng chiếu cũng như không gặp được nhiều may mắn.

Nếu trồng chậu thì 2 mệnh này nên chú ý như sau:

  • Mệnh Kim: dùng chậu thuôn tròn, vuông, chữ nhật; tránh dùng chậu có góc nhọn hoặc uốn lượn kiểu cách. Người mệnh Kim sinh năm: Canh Thìn – 2000, Tân Tỵ – 2001, Quý Dậu – 1993, Nhâm Thân – 1992, Giáp Tý – 1984, 2026, Ất Sửu – 1985, 1925, Canh Tuất – 1970, Tân Hợi – 1971, Quý Mão – 1963, 2023, Nhâm Dần – 1962, 2022, Ất Mùi – 1955, 2015, Giáp Ngọ – 1954, 2014.
  • Mệnh Thổ: dùng chậu vuông, chữ nhật hoặc chậu có góc nhọn, chậu kim tự tháp; tránh dùng chậu có hình thuôn dài. Người mệnh Thổ sinh năm: Mậu Dần – 1938, 1998, Kỷ Mão – 1939, 1999, Bính Tuất – 1946, 2006, Đinh Hợi – 1947, 2007, Canh Tý – 1960, 2020, Tân Sửu – 1961, 2021, Mậu Thân – 1968, 2028, Kỷ Dậu – 1969, 2029, Bính Thìn – 1976, 2036, Đinh Tỵ – 1977, 2037, Canh Ngọ – 1990, 1930, Tân Mùi – 1991, 1931.

Cây Lưỡi Hổ kị tuổi nào

Là loại cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, nên nếu không hoàn toàn tương sinh như mệnh Thổ hay Kim thì bạn cũng có thể sử dụng Lưỡi Hổ làm loại cây trang trí và phong thủy đơn thuần.

Vị trí tốt nhất để đặt cây trong văn phòng hoặc nhà của bạn vị trí hành Mộc của cây. Hướng Đông Nam, hướng Nam và các góc phía Đông là những điểm phong thủy tốt nhất để đặt cây Lưỡi Hổ. Theo ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ bạn cũng không nên đặt cây chính giữa nhà, gây cản trở bất tiện việc đi lại cũng như cản trở những điều may và những điều tốt đẹp đến với bạn, đồng thời gây những rắc rối về vấn đề tài chính hoặc đường công danh.

Vị trí đẹp để đặt cây lưỡi hổ

Mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp nên cây lưỡi hổ nên được đặt ở các cửa chính, lối ra vào của các tòa nhà để tỏa ra vượng khí cho cả ngôi nhà, rộng đường cho phú quý vào nhà.

cây lưỡi hổ cọp

Ngoài ra, nhiều người cũng thường trồng lưỡi hổ trong phòng ngủ bởi nó sẽ cung cấp một lượng oxy và hút mọi bụi bẩn giúp chúng ta ngủ ngon hơn.

Bạn cũng có thể đặt những chậu trồng cây lưỡi hổ ở văn phòng làm việc. Cây sẽ tiếp thêm nhiều năng lượng làm việc cho bạn và hút lọc không khí trong không gian giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều.

Hướng đặt cây tốt nhất là hướng Nam, Đông Nam hoặc các góc phía Đông. Đặt cây ở những vị trí này thì ý nghĩa phong thủy sẽ được phát huy tốt nhất.

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ phong thủy

cây lưỡi hổ

Đất trồng: Cây lưỡi hổ không chịu được ngập úng. Nên cần được trồng trong đất tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt. Loại đất phù hợp là đất vi sinh tổng hợp có độ mùn.

Nước: Tưới nước cho cây chỉ nên tưới dạng phun ẩm .Và không cần tưới nước quá nhiều, chỉ cần tưới 2,3 tuần một lần nếu để cây trong nhà.

Ánh sáng: Cây lưỡi hổ không chịu được nắng gắt. Chỉ nên đưa cây ra ánh sáng vào khoảng 7 – 9h.

Nhiệt độ: Nhiệt độ lý tưởng khoảng 18 – 30 độ sẽ giúp cây phát triển tốt nhất. Nếu đặt cây ở vị trí có nhiệt độ quá cao sẽ khiến cây dễ chết, khô héo.

Cây lưỡi hổ là loài cây cảnh phong thủy mang ý nghĩa tốt và có nhiều tác dụng trong đời sống hàng ngày. Hy vọng bài chia sẻ “cây lưỡi hổ hợp mệnh gì” đã giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích hơn.

Bạn đang xem bài viết: Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì? Kỵ tuổi gì? Nên trồng cây ở đâu?. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts