Cây Mai Hoa Đăng – chơi hoa ngày tết – Đời sống

cách trồng mai hoa đăng nở hoa đúng tết 🌲 cách trồng mai hoa đăng nở hoa đúng tết 🌲 Cây Mai Hoa Đăng Mai Hoa Đăng (Mai Hà Lan) hay còn gọi là Huỳnh hoa đăng tên khoa học là Cochlopermaceae. Xuất xứ của loại hoa này từ Myama (Miến Điện), Indonexia và Ấn…

cách trồng mai hoa đăng nở hoa đúng tết 🌲
cách trồng mai hoa đăng nở hoa đúng tết 🌲

Cây Mai Hoa Đăng

Mai Hoa Đăng (Mai Hà Lan) hay còn gọi là Huỳnh hoa đăng tên khoa học là Cochlopermaceae.

Xuất xứ của loại hoa này từ Myama (Miến Điện), Indonexia và Ấn Độ. Từ năm 2005, các nhà sưu tầm, đam mê cây cảnh Việt Nam đã mua giống cây này từ Thái Lan về trồng và đang nhân giống trồng làm cảnh.

Cây này sinh trưởng tốt ở đất không có phèn nhiều, độ pH khoảng 5 – 7, cây có thể cao hơn 3m và chia rất nhiều nhánh phụ, cây phát triển ở thời tiết khô ráo .

Cây Mai Hoa Đăng có thể nhân giống bằng hạt, hoặc chiết cành, giâm hom không đạt lắm.

Lá cây Mai Hoa Đăng giống lá cây trôm nhưng nhỏ hơn, thân cây tựa như cây bông gòn thân nhỏ hơn không phát triển nhanh như cây gòn, cây mảnh khảnh như cây khoai mì nhưng không có mắt hom. Hoa của cây Mai Hoa Đăng mọc thành chùm ở trên đầu ngọn giống cây phượng vĩ nhưng hoa Đăng bông rất to, màu vàng. Hoa có 5 cánh bên ngoài màu vàng, bên trong có nhụy cũng màu vàng thẫm, và sau bên trong sẽ có một hạt to.

Cây Mai Hoa Đăng cũng trổ hoa vào dịp tết. Cây trổ hoa tự nhiên không tác động vào bộ lá, không cần lãi lá. Khoảng tháng 11 chăm sóc tưới phân kỹ lưỡng, đến giữa tháng 12 trên những đọt Huỳnh Hoa sẽ nhú những chùm bông xanh mang nhiều hoa. Và đến ngày 18 – 20 tháng chạp hoa nở những bông đầu tiên và nở dài cho đến gần hết tháng giêng.

Năm nay người dân Việt đã biết đến loại hoa này nhiều hơn. Vào thời điểm này mà các nhà vườn có loại hoa này đã có được những đơn hàng gấp đôi năm ngoài. Nhiều nhà vườn không có hàng để cung cấp.

Hoa sữa – SKCS.VN

Các tin khác

 • Thưởng trà số 2 Tông Đản review: giá chát hơn cả nước trà

  Review thưởng trà số 2 Tông Đản

 • Thưởng trà Số 2 Tông Đản giá sốc

  Một ngày sau tết, sau khi ăn quá nhiều đồ ngấy chiên rán, mọi người có xu hướng thanh lọc và thưởng thức một chút gì đó nhẹ nhàng. Thưởng trà trong một không gian nhẹ nhàng là điều mà rất nhiều người lựa chọn.

 • Tìm hiểu tục để móng tay dài (móng tay lá lan) của người Việt xưa

  Tục để móng tay dài hay còn được biết đến với tên gọi khác là móng tay lá lan chính là việc dể móng tay dài, không cắt ngắn của tầng lớp thượng lưu, quý tộc hay các quan lại, địa chủ ngày xưa của người Việt.

 • Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Lịch sử hình thành, các quốc gia công nhận

  Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Lịch sử hình thành, các quốc gia công nhận

 • Trình độ văn hoá của con người đôi khi được thể hiện qua hành động nhỏ

  Đôi khi những hành động nhỏ trong cuộc sống hằng ngày cũng thể hiện trình độ văn hóa của mỗi người.

 • Mách bạn những set quà tặng người yêu trong ngày lễ Valentine cực lãng mạn, ý nghĩa

  Ngày lễ Valentine sắp đến gần, đây là dịp các đôi tình nhân thể hiện tình yêu của mình thông qua những lời chúc, món quà ý nghĩa dành tặng cho nhau.

 • Điều kiêng kỵ không nên làm tránh xui xẻo trong ngày Tết Đoan Ngọ

  Từ ngày xưa ông cha ta tin rằng trong hệ tiêu hóa thường có sâu bọ, nếu không giết đi thì chúng sẽ sinh sản ngày một nhiều và ảnh hưởng tới sức khỏe.

 • Cà phê Espresso, Americano, Latte, Cappuccino, Mocha và Machiato các đặc điểm riêng, cách pha để phân biệt

  Café là đồ uống không thể thiếu trong cuộc sống người dân Việt Nam và cả trên thế giới. Lượng quán café đặc biệt có Espresso, Americano, Latte, Cappuccino, Mocha và Machiato được liên tục mở Việt Nam và trên thế giới.

 • Ruby: Hồng ngọc hợp với những mệnh nào?

  Ruby loại đá ngọc được gọi Hồng ngọc màu đỏ, đá nằm trong nhóm corindon có thành phần hoá học Al2O3. Ruby kết tinh trong hệ ba phương.

 • Tục lệ ‘khắc dấu’ trên đầu trẻ em ở nhóm dân tộc Houeda khiến ai chứng khiến cũng rùng mình

  Bộ tộc ít người ở Châu Phi đã tồn tại một tục lệ lâu đời có tục ‘khắc dấu’ trẻ em như một hình thức để đánh dấu tuổi trưởng thành của những đứa trẻ. Tục lệ ‘khắc dấu’ này cũng được bộ lạc Benin khẳng định chúng là một thành viên trong gia tộc, hình thức làm đẹp.

Bạn đang xem bài viết: Cây Mai Hoa Đăng – chơi hoa ngày tết – Đời sống. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts