Cây Mai Hoa Đăng Có Những Nét Độc Đáo Ấn Tượng, Cách Chăm Sóc Chi Tiết

Chia sẻ Kinh Nghiệm ( Cách Giâm Cành Cây Mai Hà Lan ) Cochlospermum Religiosum Chia sẻ Kinh Nghiệm ( Cách Giâm Cành Cây Mai Hà Lan ) Cochlospermum Religiosum Cây Mai Hoa Đăng là giống cây cảnh nhận được sự quan tâm yêu thích đông đảo từ những người yêu hoa. Loại cây cảnh…

Chia sẻ Kinh Nghiệm ( Cách Giâm Cành Cây Mai Hà Lan ) Cochlospermum Religiosum
Chia sẻ Kinh Nghiệm ( Cách Giâm Cành Cây Mai Hà Lan ) Cochlospermum Religiosum

Cây Mai Hoa Đăng là giống cây cảnh nhận được sự quan tâm yêu thích đông đảo từ những người yêu hoa. Loại cây cảnh này mang vẻ đẹp ấn tượng, được đánh giá cao về hương thơm và màu sắc hoa. Đặc biệt cách trồng cây Mai Hoa Đăng không cần quá nhiều thời gian cũng như công sức chăm sóc. Chỉ cần lưu ý các đặc tính sống vốn có. Và ngăn chặn những nguy cơ làm chết cây do sâu bệnh. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát nó trong tầm ngắm của mình. Và giúp nó phát triển tốt, ra hoa trong mộ thời gian dài. Là loài cây cảnh quan đẹp mang sắc hoa Tết cho mùa xuân. Để tìm hiểu kỹ hơn về loại cây này, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Vy’s Farm nhé!

Đặc điểm hình thái

Thân cây Mai Hoa Đăng

Là một loại cây bụi, cao 3-8 m, có vỏ màu xám, có rãnh sâu. Từ đó tiết ra một chất lỏng màu cam. Các lá, được nhóm lại ở đỉnh của các nhánh trên cuống lá dài tới 20 cm. Mọc xen kẽ, có 3-5 thùy lồi hình elip với đỉnh nhọn dài 8-15 cm và rộng đến 20 cm.

Hoa cây Mai Hoa Đăng

Hoa thơm lưỡng tính, đường kính khoảng 10 cm, hợp nhất ở các đỉnh cuối. Xuất hiện chủ yếu sau khi lá rụng, với tràng hoa hình thành bởi những cánh hoa 5 cánh hình oval. Lõm sâu màu vàng, dài khoảng 5 cm và rộng 3 cm. Trong số các loài thụ phấn chính cho hoa là dơi.

Mai Hoa Đăng là hoa lưỡng tính với hương thơm ấn tượng

Quả cây Mai Hoa Đăng

Quả là những viên nang màu nâu với 3-5 van, dài khoảng 8 cm và đường kính 5 cm. Chứa vô số hạt đen dài 0,6 cm. Được bao quanh bởi một khối bông màu trắng.

Cách trồng Mai Hoa Đăng

Cây Mai Hoa Đăng nhân giống bằng cách nảy mầm từ hạt. Thời gian nảy mầm 1-2 tháng. Trước đó ngâm hạt giống một ngày trong nước. Các cây phát triển nhanh mà từ thời xa xôi có tầm quan trọng lớn trong y học cổ truyền Ấn Độ. Cũng được sử dụng cho mục đích trang trí và tôn giáo do hoa rất đậm màu. Và vì lý do này thường được trồng gần các ngôi đền.

Nên trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới dưới ánh mặt trời đầy đủ. Trên các loại đất đặc biệt thoát nước tốt. Khi trưởng thành nó có thể chịu được mất nước trong một thời gian dài. Nên việc chăm sóc cây này rất dễ dàng.

Việc chăm sóc cây Mai Hoa Đăng không yêu cầu kinh nghiệm

Kỹ thuật nhân giống và trồng cây mai hoa đăng

Nhân giống bằng hạt càng sớm càng tốt, vì nó có khả năng nảy mầmtrong vòng 1-2 tháng, trước đó ngâm hạt một ngày trong nước. Hạt giống sẽ nảy mầm sau 4 -5 tuần. Mai hoa đăng cũng có thể nhân giống bằng cách chiết cành, giâm hom nhưng không đạt hiệu quả lắm.

Chăm sóc cây mai hoa đăng

Nếu trồng trong vườn nhỏ và không muốn cây cao, trước tết khoảng ba tháng cắt đồng loạt các đầu nhánh thì cây sẽ ra hoa. Sau khi hoa tàn nên cắt hết các nhánh mang hoa, các mấu trên thân sẽ mọc thêm nhiều nhánh mới. Như vậy có thể kiểm soát được chiều cao của cây. Thậm chí sau mùa hoa, cây có thể tiếp tục ra hoa trên những nhánh mới thay vì chỉ ra lá.

Phòng chống bệnh cho cây mai hoa đăng

Cây thường bị bệnh do rầy trắng phá hoại, bám vào nhánh lá làm lá khô dần và rụng. dùng vibamec thuốc trừ sâu rầy sinh học để diệt chúng. Gần trổ hoa, xịt thuốc phòng ngừa sâu cắn phá các nụ hoa.

Cây Mai Hoa Đăng thường bị rầy trắng tấn công

Mong rằng với nội dung bài viết mà chúng tôi chia sẻ. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về cây Mai Hoa đăng và biết cách để trồng, chăm sóc loại cây này. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Bạn đang xem bài viết: Cây Mai Hoa Đăng Có Những Nét Độc Đáo Ấn Tượng, Cách Chăm Sóc Chi Tiết. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts