Cây Mai vạn phúc

Cây Vạn Lộc – cách trồng và nhân giống | Aglaonema ‘lady valentine’ – Growing Guide and Propagation Cây Vạn Lộc – cách trồng và nhân giống | Aglaonema ‘lady valentine’ – Growing Guide and Propagation ĐẶC ĐIỂM – Cây thuộc dạng cây thân gỗ nhỏ mọc thành bụi hình cầu với nhiều cành nhánh….

Cây Vạn Lộc – cách trồng và nhân giống | Aglaonema ‘lady valentine’ – Growing Guide and Propagation
Cây Vạn Lộc – cách trồng và nhân giống | Aglaonema ‘lady valentine’ – Growing Guide and Propagation

ĐẶC ĐIỂM

– Cây thuộc dạng cây thân gỗ nhỏ mọc thành bụi hình cầu với nhiều cành nhánh. Chiều cao trung bình của cây là từ 0.4 – 1m, tán rộng 1 – 1.5m, thân cây có chứa mủ trắng.

– Lá mai vạn phúc là lá đơn, mọc đối, hình elip ở mũi mác hoặc dạng thuôn, với chiều dài từ 5 – 12cm, thu hẹp ở 2 đầu. Khi cuống là mép nguyên, đầu nhọn có màu xanh lá đẹp và bóng, mọc thành dạng xoắn dọc theo thân cây nhìn rất đẹp và sang trọng.

– Cụm hoa thường mọc ở nách lá hoặc đầu cành, những cụm ít bông sẽ hướng lên trên, hình của đài hoa hình trứng màu xanh lá, hơi ngắn, tràng hoa màu trắng với hình ống mảnh, dài 1.7cm. Phiến cánh hoa có đường kính từ 2 – 2.5cm, hoa chia thành 5 cánh xòe ra giống hình lưỡi liềm, có các cạnh hình giáo. Mai vạn phúc ra hoa quanh năm, có mùi thơm rất khác biệt.

– Quả thuộc dạng quả nang, màu đỏ, dạng thuôn dài từ 2 – 4cm, chiều dọc thì có nếp.

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

– Phương pháp nhân giống: chủ yếu là chiết cành và ghép cành. Nếu chọn phương pháp chiết cành thì phải chọn những cành chiết thực sự khỏe mạnh đã ra hoa được 1 – 2 năm, lưu ý là phải chọn những cành bánh tẻ.

– Cây Mai vạn phúc là cây ưa sáng và chịu bóng bán phần, cần đặt cây ở những nơi đủ sáng nhưng không bị chiếu bởi ánh nắng trực tiếp. Chọn loại đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt, đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển của cây.

– Cung cấp nước cho cây vào mỗi buổi sáng trong ngày với lượng nước vừa đủ, kiểm tra sâu bệnh hại thường xuyên để kịp thời cứu chữa.

– Cuối cùng, thường xuyên cắt tỉa cành để cây có dạng bụi tròn bắt mắt cho không gian sống.

Cách diệt trừ sâu bệnh hại cho cây

– Bệnh vàng lá:

Nguyên nhân gây ra bệnh này là do sự thiếu hụt chất khoáng và thiếu magie, mangan, sắt hoặc bị úng lâu ngày.

Bạn nên sử dụng phân bón lỏng có chứa các nguyên tố khoáng, Miracid tăng diệp lục tố, ngăn rụng lá, vàng lá, cải thiện đất có chứa axit, kiềm, phèn mặn và bạc màu.

– Rệp sáp:

Nguyên nhân là do khí hậu nóng ẩm, sẽ khiến đọt cây xoăn lại, lá vàng và cây sinh trưởng kém.

Bạn hãy dùng tay giết Rệp, phun thêm Pyrinex, Supracide, Polytrin, Monster… để diệt trừ.

Nếu cây bị bệnh phấn trắng, bồ hóng, mốc, gỉ sắt thì sử dụng boocdo, zineb, bavistin, benlat và nhổ cây bị đốt đi.

Ý NGHĨA

– Trong phong thủy, cây Mai vạn phúc có ý nghĩa trừ tà, giúp loại bỏ những khí độc hại, tà ma. Nó mang vẻ đẹp thanh tao tinh khiết thể hiện khí tiết của người quân tử.

– Không chỉ có vẻ ngoài đẹp đẽ, rất dễ cắt tỉa, mà cây mai vạn phúc còn mang đến cho gia chủ những ý nghĩa tốt đẹp, may mắn, hạnh phúc đúng như cái tên của nó.

Bạn đang xem bài viết: Cây Mai vạn phúc. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts