Cây mai vạn phúc

Cây Mai Vạn Phúc (Mai Tiểu Thư)| Trồng Và Chăm Sóc Đúng Cách Giúp Cây Luôn Xanh Đẹp, Nhiều Hoa Cây Mai Vạn Phúc (Mai Tiểu Thư)| Trồng Và Chăm Sóc Đúng Cách Giúp Cây Luôn Xanh Đẹp, Nhiều Hoa Cây Mai vạn phúc hay còn gọi là Mai tiểu thư (Tên khoa học: Tabernaemontana…

Cây Mai Vạn Phúc (Mai Tiểu Thư)| Trồng Và Chăm Sóc Đúng Cách Giúp Cây Luôn Xanh Đẹp, Nhiều Hoa
Cây Mai Vạn Phúc (Mai Tiểu Thư)| Trồng Và Chăm Sóc Đúng Cách Giúp Cây Luôn Xanh Đẹp, Nhiều Hoa

Cây Mai vạn phúc hay còn gọi là Mai tiểu thư (Tên khoa học: Tabernaemontana dwarf)

Giới thiệu về cây Mai vạn phúc

Mai vạn phúc hay còn gọi là cây mai tiểu thư thuộc họ Apocynaceae. Mai vạn Phúc là cây thân gỗ nhỏ. Cây phân nhánh nhiều tạo thành bụi có dạng hình cầu đặc trưng. Hoa mai tiểu nhỏ nhưng có mùi thơm lan tỏa.

Mai vạn phúc có dạng hình cầu thường được trồng trong chậu xi măng đá mài, chậu xi măng hiện đai hai chậu composite, .. trang trí ở sảnh, lối đi văn phòng, nhà hàng, khách sạn.. Một không gian đầy nắng là nơi thích để trồng loài cây này.

Kỹ thuật trồng cây Mai vạn phúc

Cây nhân giống bằng cách giâm cành. Chọn những cây khỏe mạnh, không sâu bệnh chọn làm giống để nhân. Cành giâm dài khoảng 20 cm, cắm vào đất tưới nước giữ ẩm, để nơi thoáng mát. Sau một khoảng thời gian, cành giâm sẽ ra rễ và mọc cây con mới.

Cách chăm sóc Mai vạn phúc

Cây sinh trưởng và phát triển trung bình. Cây cần một lượng nước đầy dủ và thường xuyên. Bởi cây không chịu được khô hạn. Nên tưới 2 lần/ngày (buổi sáng và chiều mát) vào những ngày nắng nóng. Nếu trời mát thì 1 lần/ngày. Cần kiểm tra độ ẩm trước khi tưới.

Phân bón: Cần bón phân NPK định kì 1 tháng/ lần. Đảm bảo cây đủ dinh dưỡng để ra hoa và phát triển.

Để tán lá luôn tròn và đẹp, cây cho hoa nhiều cần thường xuyên cắt tỉa cho cây. Sau mỗi đợt cây ra hoa cần cắt bỏ các cành nhánh khô để cây luôn xanh và đẹp.

Điều kiện khí hậu: mọi điều kiện

Điều kiện nhiệt độ, ánh sáng trồng Mai vạn phúc:

Cây ưa sáng. Ở môi trường ánh sáng đầy đủ, mai tiểu thư rất siêng ra hoa.

Yêu cầu đất trồng

Nên lựa chọn đất tơi xốp, có độ dinh dưỡng cao như: đất thịt… Trộn thêm phân trùn quế hoặc phân hữu cơ để tăng độ dinh dưỡng cho đất. Vị trí trồng cây phải có khả năng thoát nước tốt, tránh ứ đọng gây úng cây.

Thời gian trồng: Quanh năm

Bạn đang xem bài viết: Cây mai vạn phúc. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts