Cây Trầu Bà Cẩm Thạch

Công dụng Cây Trầu Bà Cẩm Thạch Trầu bà cẩm thạch là một loại cây đẹp nhờ lá, có ý nghĩa phong thủy cao. Cây có thể sử dụng trồng trong chậu sứ chưng nội thất, làm cây trong nước hay cây chậu treo. Đặc điểm cơ bản Cây Trầu Bà Cẩm Thạch Nguồn gốc:…

Công dụng Cây Trầu Bà Cẩm Thạch

Trầu bà cẩm thạch là một loại cây đẹp nhờ lá, có ý nghĩa phong thủy cao. Cây có thể sử dụng trồng trong chậu sứ chưng nội thất, làm cây trong nước hay cây chậu treo.

Đặc điểm cơ bản Cây Trầu Bà Cẩm Thạch

Nguồn gốc: Trầu bà cẩm thạch có nguồn gốc từ miền Bắc Australia, Malaisia. Ngày nay trầu bà cẩm thạch được trồng ở nhiều nước trên thế giới.

Thân: Trầu bà cẩm thạch là loại thực vật thường xanh thuộc họ ráy có thân hình trụ, mọng nước. Cây có khả năng leo lên cao khi có điểm tựa như tường nhà, cột,..

Lá: Lá trầu bà cẩm thạch có hình trái tim, trên lá có những đốm loang trắng sữa

Đặc điểm sinh thái Cây Trầu Bà Cẩm Thạch

Cây trầu bà cẩm thạch có ý nghĩa phong thủy cao. Phù hợp với những người mệnh kim, chưng cây trầu bà cẩm thạch trong nhà sẽ giúp tăng vượng khí cho gia chủ.

Với dáng vẽ thanh tao, nhẹ nhàng chậu trầu bà cẩm thạch tượng trưng cho sự mến khách, hòa nhã nên rất thích hợp chưng ở bàn lễ tân, phong tiếp khách hay phòng họp.

Trầu bà cẩm thạch có thể hấp thụ các tia phóng xạ từ các thiết bị điện tử, các chất độc từ không khí giúp cho căn phòng của bạn trở nên trong lành hơn

Trầu bà cẩm thạch còn có thể đặt ở phòng ngủ hay cửa sổ, sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn mỗi khi mệt mỏi

Kỹ thuật chăm sóc và cách trồng Cây Trầu Bà Cẩm Thạch

Đất: Để cây có thể sinh trưởng tốt nhất cần sử dụng đất tơi xốp, có độ pH từ 5.5 – 7, đất cần thoát nước tốt.

Nước: Cần giữ ẩm cho đất liên tục. tưới nước 2 ngày 1 lần cho cây.

Ánh sáng: Trầu bà thuộc loại thực vật chịu bóng bán phần.. Với những cây chưng nơi không có ánh sáng mặt trời nên phơi nắng cho cây mỗi tuần 120′ vào lúc sáng sớm

Phân bón: Cần bổ sung phân hữu cơ và NPK 2 tháng 1 lần cho cây. Lượng bón vừa phải không nên bón quá nhiều.

Nhân giống: Cây được nhân giống bằng cách giâm cành hoặc cũng có thể tách bụi.

Bạn đang xem bài viết: Cây Trầu Bà Cẩm Thạch. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts