Cây Trầu bà cột

Hướng dẫn vào đất bón phân sang chậu mới cho cây trầu bà leo cột đón Tết Hướng dẫn vào đất bón phân sang chậu mới cho cây trầu bà leo cột đón Tết Là cây có xuất xứ từ đảo Solomon, được trồng nhiều ở Việt Nam nhờ nhập khẩu từ Đài Loan. ĐẶC…

Hướng dẫn vào đất bón phân sang chậu mới cho cây trầu bà leo cột đón Tết
Hướng dẫn vào đất bón phân sang chậu mới cho cây trầu bà leo cột đón Tết

Là cây có xuất xứ từ đảo Solomon, được trồng nhiều ở Việt Nam nhờ nhập khẩu từ Đài Loan.

ĐẶC ĐIỂM

– Cây Trầu bà cột là cây trồng thuộc họ ráy cùng họ với cây Trầu bà. Cây có thân dạng leo và bám vào vật khác nhờ những rễ phụ ký sinh của chúng, tận dụng đặc điểm này người làm vườn đã trồng cây trong chậu có trụ cố định sẵn cho nhiều nhánh cây leo lên xung quanh trụ, tạo ra một khối cây lớn với nhiều lá sum suê.
– Cây này cũng như một số loại cây nội thất khác sống chủ yếu trong môi trường râm mát, ít sáng sáng trực tiếp và không chịu được nắng gay gắt. Cây ưa ẩm phát triển trung bình và hầu như không có hoa. Cây Trầu bà cột có khả năng phát triển dài hàng chục m. Tùy theo điều kiện trồng và nhu cầu sử dụng mà cây giữ độ cao phù hợp. Cây trung bình cao khoảng 1m đến 1.5m.

– Cây Trầu bà cột có hai loại phổ biến, về cấu trúc thân tương đối giống nhau, trên thân vẫn có rễ phụ và đốt ngắn. Nhưng khác nhau về kiểu lá và màu sắc lá. Loại phổ biến nhất hiện nay có lá thường xanh đậm, hình tim lớn và nhọn ở đỉnh lá, lá xanh bóng cả hai mặt trên và dưới, mép lá nguyên không có răng cưa. Cuốn lá dài dạng bẹ ôm sát thân. Đây là lá đơn mọc cách xếp thành từng lớp trên thân giống như cây saphia. Loại còn lại lá có màu xanh đốm vàng, loại này chịu được nắng tốt hơn và thường tròng leo trên những cây cao ngoài trời ít sử dụng cho nội thất trong nhà. Còn được gọi là cây Trầu ông.

CÔNG DỤNG

– Cây Trầu bà cột trồng chủ yếu để trang trí, nhất là nội thất nhà ở, văn phòng công ty…
– Hầu như cây được trồng trong chậu sứ hoặc những chậu có chất liệu cao cấp khác và trưng bày trong nhà phòng khách, phòng họp. Cây này được lựa chọn hàng đầu cho những khách sạn, nhà hàng hoặc spa chăm sóc sức khỏe.
– Cây Trầu bà cột còn được trồng ở bồn hoa tiểu cảnh dưới cầu thang hoặc một số nơi râm mát khác.

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

– Cây Trầu bà cột không khó trồng chỉ cần lưu ý một số đặc điểm như nước tưới, chế độ dinh dưỡng và ánh sáng.
– Nước tưới: Cây này ưa ẩm thích nơi nhiệt độ mát mẻ cho nên có thể trồng trong nhà, nơi có máy lạnh. Tưới nước không cần nhiều chỉ đủ đẻ giữ ẩm cho cây là được. Trung bình 1 tuần bạn tưới 1 đến 2 lần cho cây.
– Ánh sáng: Cây Trầu bà cột sống chủ yếu ở nơi bóng râm, hoặc nơi có ánh sáng yếu. Lưu ý những cây trồng trong nhà hoặc trong máy lạnh thì phải thường xuyên mang cây ra ngoài trời, nơi có ánh sáng để cây quang hợp và duy trì sự phát triển. Trung bình 1 tuần cho cây hứng nắng khoảng 6-8 tiếng và buổi sáng.
– Đất chế độ dinh dưỡng: Chọn đất trồng tơi xốp và nhiều dưỡng chất, không nên sử dụng loại đất sét hay nhiễm phèn chua. Định kỳ thay đất mới cho cây và tăng cường bón phân.

NHÂN GIỐNG

Cây Trầu bà cột được nhân giống bằng cách giâm cành.

Ý NGHĨA

– Cây Trầu bà cột này thể hiện sức sống mãnh mẽ và sung túc, thanh cao và nhã nhặn. Đem đến an lành cát lợi và nhiều lộc may mắn cho gia chủ.
– Ngoài ra cây này được xem như bộ máy lọc không khí tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Không những thế cây còn có khả năng ngăn giảm tia bức xạ, các chất độc hại từ môi trường, các thiết bị điện tử và chất hóa học có bay hơi.

Bạn đang xem bài viết: Cây Trầu bà cột. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts