Cây Trầu Bà hợp mệnh gì, tuổi gì? Ý nghĩa phong thủy

CÂY ĐẾ VƯƠNG ĐỎ UY QUYỀN NGƯỜI TUỔI NÀO NÊN TRÔNG? CÂY ĐẾ VƯƠNG ĐỎ UY QUYỀN NGƯỜI TUỔI NÀO NÊN TRÔNG? Ngoài ý nghĩa là một loại cây xanh trang trí thông thường thì nó còn mang ý nghĩa gì về Phong thủy? Tuổi nào và mệnh nào sẽ hợp với cây Trầu Bà?…

CÂY ĐẾ VƯƠNG ĐỎ UY QUYỀN NGƯỜI TUỔI NÀO NÊN TRÔNG?
CÂY ĐẾ VƯƠNG ĐỎ UY QUYỀN NGƯỜI TUỔI NÀO NÊN TRÔNG?

Ngoài ý nghĩa là một loại cây xanh trang trí thông thường thì nó còn mang ý nghĩa gì về Phong thủy? Tuổi nào và mệnh nào sẽ hợp với cây Trầu Bà? Nội Thất Đức Khang DKF sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà còn có các tên gọi khác như Trầu Bà Vàng, Vạn Niên Thanh leo, sắn dây Hoàng Kim, Hoàng Tam Điệp hay Thạch Cam Tử,… Tên tiếng Anh của nó là Pothos, tên khoa học Epipremnum aureum, thuộc họ Ráy (Araceae).

Đây là một loại cây thân thảo mềm, dạng dây leo bò dài có thể buông thõng. Lá cây Trầu Bà gần giống hình trái tim, thon dài ở phần đuôi, có màu xanh bóng và thường có những đốm vàng chấm chấm trên phiến lá. Hoa mọc thành cụm ngắn, rễ cây là rễ sinh khí, rễ cây bò dài hoặc buông thõng trên các chậu treo. Cây dễ trồng, có thể trồng như cây thủy sinh ưa nước. Rễ cây hút nhiều nước mà không sợ úng, thối rễ.

Tác dụng của cây Trầu Bà

Trang trí cảnh quan: Cây Trầu Bà thường được trồng trong nhà nơi có ánh sáng vừa phải để làm đẹp. Các dây leo và lá xanh tươi mát giúp trang trí không gian căn hộ, nội thất sân vườn, văn phòng thêm sinh động. Người chơi cây thường trồng trong các chậu đặt ở trên bàn hoặc treo trên giàn để cây thả xuống rất đẹp.

Thanh lọc không khí: Cây Trầu Bà có khả năng thanh lọc không khí, giúp cho chúng ta thoải mái, thư giãn hơn. Một số loại khí độc, chất độc mà cây có thể hút được đó chính là các khí benzene, bức xạ của các thiết bị điện tử như điện thoại, tivi,…

Tác dụng chữa bệnh: Trầu Bà là loại cây có thể dùng để trị bệnh thận trong Đông Y (Theo từ điển cây thuốc Việt Nam).

Làm sạch nước: Nhiều người chơi các cảnh thường trồng cây Trầu Bà trong bể cá. Bộ rễ của cây giúp hấp thụ nitrat có trong nước làm cho nước sạch hơn có lợi cho cá phát triển khỏe mạnh.

Cây Trầu Bà hợp mệnh gì?

Trong tất cả các mệnh thì cây Trầu Bà hợp nhất là mệnh Mộc. Đây là những người có tính phóng khoáng, tốt bụng, thường hay giúp đỡ người khác. Vì vậy mà họ thường dễ tin người và bị tình cảm chi phối làm ảnh hưởng đến những vấn đề khác. Do đó, một chậu cây Trầu Bà trên bàn làm việc hay trong phòng ngủ sẽ giúp hạn chế nhược điểm đó, giúp họ lý trí, tỉnh táo hơn và không mắc sai lầm.

Bệnh cạnh đó, trong ngũ hành thì mệnh Hỏa cũng tương sinh với mệnh Mộc nên những người mệnh Hỏa cũng thích hợp để trồng loại cây Phong thủy này.

Cây Trầu Bà hợp tuổi nào?

Các chuyên gia Phong thủy cho rằng cây Trầu Bà là loại cây phù hợp với người tuổi Ngọ nhất. Cây sẽ phụ giúp người tuổi Ngọ đạt được thành công về tiền bạc và sự nghiệp. Cây sẽ giúp trấn át những khuyết điểm của người này, giúp họ có thể thành công trong sự nghiệp, tiền tài.

Ý nghĩa cây Trầu Bà

Trầu Bà có rất nhiều ý nghĩa, với đặc tính xanh tốt, dễ sinh sôi phát triển mà không cần đến sự chăm sóc quá nhiều. Bởi vậy mà nó mang ý nghĩa là sự sinh sôi, phát triển của thịnh vượng, tiền bạc, may mắn của gia chủ.

Cây Trầu Bà cũng là tượng trưng của sự Tiền Tài sẽ giúp mọi chuyện hanh thông, dễ dàng, thuận lợi mà không gặp phải trở ngại gì. Nó cũng được cho là có thể tránh vận xui và đem đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cách trồng và chăm sóc cây Trầu Bà

Trầu Bà là loại cây xanh dễ trồng và dễ chăm sóc. Nó không đòi hỏi bạn phải dành quá nhiều công chăm sóc, chỉ cần bạn chú ý những điểm sau đây:

Môi trường sống: Cây Trầu Bà có thể trồng được cả trong đất và nước. Nếu trồng trong đất chú ý chọn loại đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng.

Ánh sáng: Đặc tính của loại cây này là không cần quá nhiều ánh sáng, là cây ưa bóng râm. Nếu trồng cây ngoài trời thì cây cũng vẫn sinh trưởng tốt. Tuy nhiên khi vào ngày nắng chói chang cần chú ý cất cây vào nơi râm mát hơn để tránh cây bị cháy lá.

Nhiệt độ môi trường: Nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng là từ 15 độ C đến 26 độ C.

Nước tưới: Nếu trồng cây trong đất nước và trồng trong nhà thì nên tưới nước 2 đến 3 lần / 1 tuần là đủ. Tránh tưới quá nhiều vào mùa đông.

Cách thay nước nếu cây trầu bà trồng trong nước cũng rất đơn giản. Khi thấy cạn nước, bạn lại tiếp tục đổ thêm nước mới, chú ý xem nước có đục hay không, nếu có thì thay nước mới cho cây.

Mong là những chia sẻ của Nội Thất Đức Khang (DKF) trên đây về cây Trầu Bà đã hữu ích với bạn. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất về các dịch vụ nội thất khác qua địa chỉ:

  • Công ty Cổ phần Nội thất Đức Khang DKF
  • Xưởng sản xuất: Xứ Ngõ Gỗ, thôn Sinh Liên, xã Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng: Số 46, Đường Linh Đàm, Khu đô thị Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0915 256 266 – 0967 276 668 – 0981 503 868
  • Email: noithatduckhang@gmail.com

Tham khảo thêm cây phong thủy văn phòng, nhà ở:

  • Bố trí cây Trầu bà đế vương đỏ để bàn làm việc hợp phong thủy
  • Cây Cau Tiểu Trâm hợp mệnh gì, tuổi gì? Ý nghĩa phong thủy
  • Cây Sen Đá hợp mệnh gì, tuổi gì? Ý nghĩa phong thủy

Bạn đang xem bài viết: Cây Trầu Bà hợp mệnh gì, tuổi gì? Ý nghĩa phong thủy. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts