Cây Trúc Lưng Rùa

Muốn Bộ Rễ Cây Mai Không Bị Hư, Cần Lưu Ý Điểm Này,Trước Khi Tưới Dưỡng Rễ. Muốn Bộ Rễ Cây Mai Không Bị Hư, Cần Lưu Ý Điểm Này,Trước Khi Tưới Dưỡng Rễ. THÔNG TIN Tên cây: Cây Trúc Lưng Rùa Tên gọi khác: trầu bà nam mỹ, trầu bà lá xẻ, ráy lá…

Muốn Bộ Rễ Cây Mai Không Bị Hư, Cần Lưu Ý Điểm Này,Trước Khi Tưới Dưỡng Rễ.
Muốn Bộ Rễ Cây Mai Không Bị Hư, Cần Lưu Ý Điểm Này,Trước Khi Tưới Dưỡng Rễ.

THÔNG TIN

Tên cây: Cây Trúc Lưng Rùa

Tên gọi khác: trầu bà nam mỹ, trầu bà lá xẻ, ráy lá xẻ, lan dây thép, trầu bà lá rách

Tên khoa học: Monstera deliciosa

Họ thực vật: Araceae (Ráy)

Cây có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Mexico, hiện nay được trồng phổ biến nhất trên thế giới

ĐẶC ĐIỂM

+ Cây trúc lưng rùa là tên gọi khác của cây trầu bà nam mỹ, loại cây này nói về phong thủy hội tụ đủ hai yếu tố là phước lộc thọ và phú quý đại cát. Cho nên cây này có tác dụng rất tốt khi trồng trong nhà.

+ Gọi cây là trúc lưng rùa bởi Lá của cây này giống như hình dáng lưng con rùa. Đây là loài thực vật xanh có cành như cây tre trúc, lá hình trừng tròn hoặc tim ở gốc, gân lá có những lông con tỏa ra nhiều lỗ nhỏ và khía cạnh, mép lá nguyên, lá trơn bóng

+ Thân cây có rễ phụ bám được vào cột hay vách tường, với điều kiện phát triển thuận lợi thân cây cao tới 2-3m.

+ Hoa dạng mo màu vàng nhạt, cây có quả có thể ăn được.

Cây Trúc Lưng Rùa

CÔNG DỤNG

+ Cây trúc lưng rùa hay gọi là trầu bà lá rách có thể hấp thu khí cacbonic vào ban đêm, vì vậy có tác dụng làm sạch không khí. Ngoài ra cây này có thể loại bỏ các chất khí độc hại như Aldehyde Formic, đồng thời ngăn chặn tia bức xa phát ra từ các thiết bị điện tử.

+ Trầu bà nam mỹ (trúc lưng rùa) được trồng để làm cảnh, những chậu vừa và nhỏ thường được đặt trong phòng khách, phòng ngủ và phòng đọc sách. Một số cây trồng chậu lớn sang trọng hơn thì đặt ở trước sảnh nhà hàng khách sạn, spa, bên cạnh hồ nước hoặc dưới gốc cây lớn trong vườn.

+ Với loại cây cảnh nội thật này ta cũng có thể đặt cây trên giá treo trong sân nhà hoặc trên tường. Đây là loài thực vật có dáng xèo ngang tự nhiên rất đẹp

Cây Trúc Lưng Rùa

Ý NGHĨA

+ Cây trúc lưng rùa hội tụ đầy đủ hai yếu tố. Là trúc đại diện cho phú quý, cho người quân tử chính trự, Họ cây trúc sẽ mang lại tài vận có tác dụng phát triển công danh sự nghiệp. Còn Rùa được biết đến như một biểu tượng bền vững lâu dài, là vật trường thọ được nhiều người kính trọng. Bới thế cây trúc lưng rùa là cây cát tường, có thể bày trí trong nhà để hấp thu tăng cường năng lượng có ích cho gia đình.

Cây Trúc Lưng Rùa

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

+ Ánh sáng; Cây trúc lưng rùa ưa bóng, kỵ ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, cho nên khi trồng cần điều chỉnh ánh sáng cho hợp lý. Những cây trồng trong nhà phải thuyền xuyên mang ra ngoài ánh sáng

+ Nhiệt độ: Cây này ưa ấm áp, không chịu được lạnh rét

+ Nước: Ưa ẩm ướt, kỵ khô

+ Đất: Thích hợp với loại đất mùn, hơi chua, màu mỡ tơi xốp và thoát nước tốt.

+ Phân bón: Cây trúc lưng rùa không ưa phân bón, khi trồng có thể bón một ít bột xương hoặc phân bò khô là được

– Cây trúc lưng rùa (trầu bà lá rách) thường bị một số bệnh như côn trùng vảy sắt. Vì thế nếu phát hiện dấu hiệu bị bệnh ta nên dùng thuốc Omethoate 40% pha loãng với tỷ lệ 1:1000 để phun trực tiếp lên cây lá.

– Ngoài ra bệnh đốm lá, bệnh đốm xám, bệnh khô cành cũng hay xâm hại cây này, Nên dùng dung dịch Zineb 65% WP pha loãng với tỷ lệ 1:600

Cây Trúc Lưng Rùa

NHÂN GIỐNG

+ Cây trúc lưng rùa thường được nhân giống bằng cách giâm cành. Vào mùa xuân tháng 4-5 hoặc mùa thu, tháng 9-10 có thể tiến hành giâm cành. Chọn cành nhánh sinh trưởng khỏe mạnh làm cành giâm, cành dài khoảng 20-25cm cắt bỏ hết lá, chỉ giữ lại lá ở đoạn đầu. Thường xử dụng loại đất hổn hợp của cát thô và than bùn hoặc đất mùn để giâm, sau một tháng cành có thể mọc ra rễ mới. Mầm cao được 2cm thì có thể chuyển một lần, mầm cao khoảng 8cm thì có thể trồng vào chậu, ngắt mầm 2-3 lần.

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa.

Quý khách có thể đặt mua online Cây Trúc Lưng Rùa (trầu bà Nam Mỹ) tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://chohoaonline.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Bạn đang xem bài viết: Cây Trúc Lưng Rùa. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts