Cây Xoài Đài Loan Xanh

Những cây xoài tuổi thọ trên 100 năm.HaiĐen Những cây xoài tuổi thọ trên 100 năm.HaiĐen Cây Xoài Đài Loan Xanh Đặc điểm: – Xoài Đài Loan xanh có nguồn gốc từ Đài Loan du nhập vào thời gian gần đây. Cây rất phù hợp với thời tiết tại Việt Nam. Thuộc dạng thân gỗ….

Những cây xoài tuổi thọ trên 100 năm.HaiĐen
Những cây xoài tuổi thọ trên 100 năm.HaiĐen

Cây Xoài Đài Loan Xanh

Trái xoài Đài Loan xanh khi gần chín

Đặc điểm:

– Xoài Đài Loan xanh có nguồn gốc từ Đài Loan du nhập vào thời gian gần đây. Cây rất phù hợp với thời tiết tại Việt Nam. Thuộc dạng thân gỗ. Tuổi thọ bền. Chiều cao tối đa có thể lên tới 10m nếu trồng lâu năm. Cây ra trái sau khoảng 2 năm từ cây ghép, nếu điều kiện bất lơi thì khoảng 3-4 năm. Một năm có thể ra 2 vụ trái. Cách nhau 6 tháng. Ở miền Nam cây thường ra hoa vào tháng 11-12.

Cây Xoài Đài Loan tại Hoàng Long Garden

– Giống sinh trưởng nhanh so với các giống xoài khác. Trồng được ở các vùng đất phèn mặn. Nhìn chung không kén đất, không kén điều kiện trồng.

Cây Xoài Đài Loan đang trái

– Trọng lượng trái xoài đài loan xanh từ 1-1,5kg. Vỏ trái có màu xanh khi sống. Khi gần chín phần đầu trái sẽ chuyển sang màu đỏ. Đến khi chín hẳn sẽ cả trái có màu vàng. Ăn sống có vị chua ngọt, giòn. Ăn chín có vị ngọt, thịt mềm. Là một trong những giống xoài có thể ăn sống hoặc chín đều ngon.

Gốc cây Xoài Đài Loan tại Hoàng Long Garden

Cách trồng:

Giới thiệu và hướng dẫn cách trồng Xoài trong chậu:

– Xoài Đài Loan xanh ưa nắng nên khi trồng phải đảm bảo cây không bị râm, nắng đầy đủ sáng và chiều. Nếu bị râm tỷ lệ đậu trái thấp trường hợp nặng cây gần không thể ra trái

– Khoảng cách trồng giữa các cây xoài là 4×5, hoặc thưa hơn là 8×8. Khi đào hố nên bón lót một lớp phân chuồng. Có thể bón theo công thức sau 20-30kg phân chuồng mục + 1-2kg super lân + 0,1kg kali + 0,3-0,5kg vôi bột.

– Cây Xoài Đài Loan xanh trồng chậu được, đường kính chậu tối thiểu để trồng xoài tứ quý từ 0,8m. Cây có thể cắt bớt chiều cao để dưỡng thân và tàn, đồng thời hãm chiều cao cây.

– Khi trồng chậu nên chú ý điều kiện thoát nước của chậu. Tránh để cho chậu bị bít lỗ thoát nước, thường gặp nhất là do rễ cây bít lại. Chậu khi để chổ nắng nóng rất hay hấp thụ nhiệt làm chết rễ cây nên che chắn chậu lại hoặc dùng các loại vật liệu ít hấp thụ nhiệt như chậu nhựa, thùng xốp để trồng cây.

– Đất có thể dùng bất cứ loại đất nào để trồng miễn là đảm bảo điều kiện phân bón, tưới tiêu đầy đủ cho cây. Các loại phân thường dùng là phân hữu cơ, Npk, phân chuồng xen kẽ. Chú ý khi bón phân không dùng quá liều lượng, không bón phân chuồng chưa qua xử lý, không bón thẳng vào gốc. Chỉ rải đều quanh chậu

Phòng trừ sâu bệnh:

– Bệnh thán thư: Bệnh làm thối đen hoa, rụng hoa, thối đen trên quả. Dùng Benlat C hoặc Score 250 EC phun từ khi hoa nở đến 2 tháng sau với 7 ngày phun 1 lần, sau đó 1 tháng phun 1 lần.

– Bệnh phấn trắng: Xâm nhiễm và gây hại lá, hoa, quả đặc biệt là hoa và chùm hoa. Dùng Rhidomila MZ 72WP, Anvil 5SC,…

– Bệnh muội đen: Do bài tiết của rệp, dùng: Bassa 50 EC, Trebon 2,5 EC và có thể phun các loại thuốc trừ nấm có gốc đồng,…

– Bệnh cháy lá: Bệnh phát triển trong mùa mưa, gây hại chủ yếu trên lá. Phòng trừ bằng cách cắt bỏ lá bệnh, phun thuốc Rhidomil MZ 72 WP, Kasumin 2L,…

– Sâu đục thân, đục cành: Dùng bẫy đèn bắt sâu trưởng thành, tiêm vào lỗ những loại thuốc có tính xông hơi mạnh hoặc nội hấp như: Actara 25 WG, Padan 95SP, bịt lỗ bằng đất sét để diệt sâu non.

– Rầy xanh: Rầy tiết dịch gây bệnh mùa nóng, làm xoài kém phát triển. Thời gian hại mạnh từ tháng 10 năm trước đến tháng 6 năm sau. Dùng Bassa 50 EC, Trebon 2,5 EC, Supracide 40 EC, Song mã 24,5 EC,…

– Ruồi đục quả: Ruồi đục vào quả lúc vỏ quả già, đẻ trứng dưới lớp vỏ, sâu non ăn thịt quả gây thối, rụng quả. Dùng Sherpa 25 EC, Lục Sơn 0,26 DD, Padan 95 SP.

– Bệnh thối đọt: Do nấm Dipldia Natalensis phá hại trên cành, lá, trái. Cành non xuất hiện đốm sậm màu lan dần nên lá. Lá cũng bị biến sang màu nâu, bìa lá cuốn lên trên. Có thể thấy mủ chảy trên các cành bị bệnh. Chẻ dọc cành bị bệnh có thể thấy bên trong có các sọc nâu do các mạch dẫn nhựa bị hư. Bệnh phát triển mạnh lúc độ ẩm không khí cao, lan nhanh trong mùa mưa. Trên trái, vùng vỏ quanh cuống trái bị úng sậm màu, sau đó lan rộng thành vùng đen tròn, sau 2-3 ngày có thể gây thối trái.

– Cách phòng trị: dùng Boocđô phun định kì lúc phát hiện bệnh. Ở trái có thể nhúng vào dung dịch hàn the (borax) pha loãng ở nồng độ 0,06.

Tham khảo 3 giống Xoài trồng chậu cho trái trĩu quả tại:

Top 3 giống XOÀI TRỒNG CHẬU TỐT NHẤT và phương pháp giúp cây trĩu quả ‼️

Lợi ích khi mua tại Hoàng Long Garden:
– Lấy trực tiếp tại vườn
– Được đảm bảo đúng giống
– Tư vấn trọn đời cây
– Ưu đãi cho khách hàng than thiết
– Chốt và giao đúng cây như ảnh
– Vườn rộng luôn đủ loại cây để khách đến lựa chọn trực tiếp
– Cây bán ra luôn đạt tiêu chuẩn Khỏe, Mạnh, Ổn Định
– Cập nhật giống mới liên tục. Đa dạng loại giống.

_____________________________

Bạn đang xem bài viết: Cây Xoài Đài Loan Xanh. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts