CÂY XOÀI TÍM

Thật Dễ Dàng Trồng Khổ Qua Trong Thùng Sơn Cũ Cho Nhiều Trái Thật Dễ Dàng Trồng Khổ Qua Trong Thùng Sơn Cũ Cho Nhiều Trái Email: minhhanco@gmail.com (0274) 633 1768 – 0934781582 Địa chỉ: Số 39, Đường Hai Bà Trưng, P. Đông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương CÂY XOÀI TÍM Cây xoài tím…

Thật Dễ Dàng Trồng Khổ Qua Trong Thùng Sơn Cũ Cho Nhiều Trái
Thật Dễ Dàng Trồng Khổ Qua Trong Thùng Sơn Cũ Cho Nhiều Trái

Email: minhhanco@gmail.com

(0274) 633 1768 – 0934781582

Địa chỉ: Số 39, Đường Hai Bà Trưng, P. Đông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương

CÂY XOÀI TÍM

Cây xoài tím

Tên thường gọi: cây xoài tím, giống cây xoài trái màu tím, cây xoài ấn độ, xoài đài loan

Tên khoa học: Mangifera indica.

Họ thực vật: Anacardiaceae (họ Đào Lộn Hột)

Nguồn gốc xuất xứ: từ Ấn Độ, được trồng nhiều ở các nước Thái Lan, Đài Loan và Trung Quốc

Đặc điểm mô tả: Xoài tím là tên gọi của cây xoài có trái chín màu tím, so với các giống xoài bình thường thì cây này cũng không khác mấy. Cây thân gỗ lớn, phát triển nhanh hình thành nhiều cành nhánh, cây cao tầm 5-10m, trồng trong khoảng 2 năm thì cây cho trái. Trái xoài to lớn, lúc còn non quả xoài có màu xanh như những quả xoài khác, nhưng khi già chín quả sẽ chuyển dần sang màu tím, bên trong quả là thịt màu vàng đậm, ăn có vịt ngọt, hương thơm. Giá trị dinh dưỡng rất cao. Một quả xoài tím có thể nặng tới 1kg hoặc hơn.

Công dụng: Xưa nay các loại xoài được biết đến như loại cây ăn trái có giá trị kinh tế lẫn dinh dưỡng rất cao. Trái xoài được xem như món ăn bổ dưỡng có thể sử dụng hằng ngày, xoài tím ăn sống hoặc chín điều được và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Xoài tím có quả độc cho nên nhiều người muốn sở hửu một cây để trồng trong sân vườn, vừa cho bóng mát, vừa có trái đẹp để sử dụng.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc

+ Ánh sáng: Cây cần ánh sáng đầy đủ, thiếu nắng cây sẽ chậm phát triển và không ra trái

+ Nhiệt độ: Cây thích hợp với nhiệt độ nóng ấm, không chịu được lạnh, nhiệt độ thích hợp để cây phát triển từ 18-27 độ C

+ Nước: thích ẩm ướt, nhưng không chịu ngập úng, vào mùa hè phải tưới nước hằng ngày, tưới phun trực tiếp lên lá và bầu đất.

+ Đất: cây xoài tím thích đất thịt nhiều dinh dưỡng, nên trộn đất với một ít phân tro khác, làm cho đất tơi xốp để cho cây ra rễ nhanh, hấp thu dinh dưỡng dễ hơn.

+ Phân bón: Trước khi trồng nên bón lót một ít phân chuồng như phân bò khô, hoặc phân gà. Lúc cây sinh trưởng nên tăng cuồng phân hóa học và phân bón lá.

+ Sâu bệnh hại: Cây xoài tím là giống cây được lai trồng rất chất lượng cho nên ít bị sâu bệnh, nhưng đề phòng sâu đục thân, lúc ra hoa nên phun thuốc trừ sâu bệnh

Nhân giống

Cây xoài tím được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc chiết cành.

Bạn đang xem bài viết: CÂY XOÀI TÍM. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts