Chia sẻ cách nuôi heo thịt mau lớn trong chăn nuôi

Cách Trộn Thức Ăn Cho Heo Mau Lớn Cách Trộn Thức Ăn Cho Heo Mau Lớn Để chăn nuôi nuôi heo đem lại kết quả lợi nhuận cao, nhiều nông dân đã tìm cách phối trộn cám, giúp hạ chi phí đầu vào, tự sản xuất con giống. Người chăn nuôi luôn mong muốn tiêu…

Cách Trộn Thức Ăn Cho Heo Mau Lớn
Cách Trộn Thức Ăn Cho Heo Mau Lớn

Để chăn nuôi nuôi heo đem lại kết quả lợi nhuận cao, nhiều nông dân đã tìm cách phối trộn cám, giúp hạ chi phí đầu vào, tự sản xuất con giống. Người chăn nuôi luôn mong muốn tiêu tốn thức ăn ít và heo lớn nhanh, heo có phẩm chất thịt tốt. Nên với những cách nuôi heo thịt mau lớn và chăm sóc tốt sẽ góp phần giúp nhà chăn nuôi đạt được năng suất cao.

nuôi heo thịt

Nuôi heo thịt mau lớn phải nuôi tập thể mới có lợi. Một chuồng tuỳ theo diện tích rộng hẹp , miễn sao mỗi con chiếm khoảng 2 mét vuông là vừa nuôi từ năm bảy con đến năm bảy chục con. Nhờ nuôi chung như vậy chúng mới tranh nhau ăn, mau tăng trọng và lớn đồng đều. Dù trong chuồng các heo thịt đã thiến, nhưng tính sân si của chúng vẫn còn, cắn tai nhau, vẫn cắn đuôi rượt đuổi nhau gây nhiều thương tích. Có điều phải nuôi heo cùng lứa để con lớn không hiếp con bé, con mạnh không tranh hết phần ăn của con yếu.

nuôi heo thịt

Cách cho ăn, uống:

Nên bố trí máng ăn đủ cho số heo trong đàn để hạn chế mức ăn không đồng đều và nên cho ăn nhiều lần trong ngày để tăng hiệu quả sử dụng thức ăn. Có thể cho lợn ăn tự do hoặc theo bữa, đối với lợn nhỏ dưới 30 kg cho ăn 3 bữa/ngày, lợn lớn hơn cho ăn 2 bữa/ngày.Lợn được cung cấp đầy đủ nước sạch bằng vòi uống tự động, cho lợn ăn đúng và đủ khẩu phần đối với từng giai đoạn lợn. Trong khi cho ăn nên theo dõi tình trạng sức khỏe và khả năng ăn vào của từng con trong chuồng. Tập cho heo có phản xạ ăn theo giờ để tăng khả năng tiêu hóa. Ngoài ra, cần chú ý đến chất lượng thức ăn phải đủ dưỡng chất và không bị nhiễm độc tố nấm mốc. Nước uống: nước uống cho heo cần phải sạch và đầy đủ.xem thêm: kỹ thuật nuôi lợn nái hậu bị

Phòng bệnh: Tiêm phòng: Tiêm các loại vacine thông thường (Dịch tả, FMD), riêng đối với bệnh Phó thương hàn cần tiêm cho heo trong thời kì heo con theo mẹ và sau đó có thể tiêm phòng nhắc lại. Nên tiêm phòng cho heo lúc 8 – 12 tuần tuổi (giai đoạn trước khi heo đưa vào nuôi thịt). Thông thường sau khi tiêm lần 1 khoảng 10 – 20 ngày, heo có thể được tiêm nhắc lại hay bổ sung .

nuôi heo thịt

Tẩy giun sán: Trước khi đưa heo vào nuôi thịt nên tiến hành tẩy các loại giun sán. Mỗi sáng chỉ lùa heo ra sân nắng khoảng một giờ, sau đó lại lùa heo vào chuồng để tắm chải cho mát mẻ, sạch sẽ. Nên hạn chế việc vận động của heo thịt. Chuồng nuôi heo thịt cần phải mát mẻ , thông thoáng và giữ gìn sạch sẽ mới bảo vệ được sức khỏe của heo. Nên theo dõi sức khoẻ của từng cá thể hàng ngày, chữa trị cho đến khi thực sự lành bệnh mới cho nhập bầy trở lại.

Bạn đang xem bài viết: Chia sẻ cách nuôi heo thịt mau lớn trong chăn nuôi. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts