Chiếc xích đu và cây dừa đổ huyền thoại ở Bãi Sao, Phú Quốc

Hình ảnh cây dừa BỐC CHÁY NGHI NGÚT giữ trời MƯA TẦM TÃ khiến cđm đồn đoán chuyện chẳng lành|TBTrend Hình ảnh cây dừa BỐC CHÁY NGHI NGÚT giữ trời MƯA TẦM TÃ khiến cđm đồn đoán chuyện chẳng lành|TBTrend Cùng Phượt – Hình ảnh cây dừa đổ treo xích đu trên nền biển xanh…

Hình ảnh cây dừa BỐC CHÁY NGHI NGÚT giữ trời MƯA TẦM TÃ khiến cđm đồn đoán chuyện chẳng lành|TBTrend
Hình ảnh cây dừa BỐC CHÁY NGHI NGÚT giữ trời MƯA TẦM TÃ khiến cđm đồn đoán chuyện chẳng lành|TBTrend

Cùng Phượt – Hình ảnh cây dừa đổ treo xích đu trên nền biển xanh ngắt ở Bãi Sao từ lâu đã quen thuộc với du khách khi nhắc về Phú Quốc.

Ảnh – sergeykishkel_photo

Trong loạt ảnh du khách check-in ở Phú Quốc trên mạng, bạn dễ dàng tìm thấy hình ảnh cây dừa đổ và chiếc xích đu bằng gỗ. Hiện ở Phú Quốc không hiếm nơi treo xích đu trên cây dừa nghiêng bên bờ biển để du khách chụp ảnh, nhưng địa điểm đầu tiên nổi tiếng với hình ảnh này là Bãi Sao.

Ảnh – photographer_anapa

Chiếc xích đu được treo lên cây dừa từ khoảng 2013, nhưng trở nên nổi tiếng khoảng năm 2016 khi nhiều du khách chụp ảnh với chiếc xích đu và đưa lên mạng. Ban đầu chiếc xích đu được treo lên cây xuất phát từ mong muốn tạo không gian cho khách thư giãn, chụp hình sau khi tắm biển nhưng không ngờ lại được ưa thích như vậy.

Ảnh – iarim_hanoi

Thời gian đầu khách có thể tự do chụp ảnh ở xích đu này mà không mất phí. Tuy nhiên sau này, chủ cơ sở kinh doanh ở đây thu phí 20k với khách không thuê dịch vụ mà chỉ chụp ảnh ở xích đu.

Ảnh – flying_piglet_travel

Bãi Sao đông khách nhất từ 10h đến 15h hàng ngày, chủ yếu là khách quốc tế. Từ 15h trở đi, khi nắng dịu, khách nội mới nhiều hơn.

Ảnh – machemalo_mum

Nơi có cây dừa đổ là cuối Bãi Sao, khá yên tĩnh nên được khách nước ngoài rất yêu thích.

Ảnh – nabi_ngg

Lượng khách đông cũng tạo áp lực lên cây dừa và chiếc xích đu. Chủ cơ sở từng phải tháo bỏ xích đu một thời gian để cây “được nghỉ”. Đặc biệt trong một đợt bão vào đảo, cây dừa hư hại nhiều, có nguy cơ chết khi lá đổi màu. May mắn sau đó nó đã hồi sinh trở lại. Sau một tháng phục hồi, xích đu mới được treo trở lại lên cây.

Ảnh – aalessandrak

Bên cạnh chiếc xích đu treo trên cây dừa, khá nhiều chiếc xích đu mới được đặt ngay trên bãi biển để nhiều khách có thể chụp ảnh hơn.

Ảnh – hanhpqr

Bãi Sao nằm ở phía đông nam đảo Phú Quốc là nơi có bãi cát trắng mịn, dài và thoải, nước trong xanh. CnTraveler từng bình chọn Bãi Sao vào top bãi biển hoang sơ nhất thế giới. Khách nước ngoài rất thích đến đây bơi lội, tắm nắng, thậm chí nằm dài cả ngày dưới bóng dừa để tận hưởng không gian yên bình.

Ảnh – lucy_831.99

Ghế cho thuê giá từ 50k/chiếc. Ở Bãi Sao cũng có các nhà hàng phục vụ khách ăn trưa. Vì nằm ở phía đông nam, nắng chiều ở Bãi Sao khuất bóng núi sớm, biển tối nhanh sau 17h.

Ảnh – victorianlights

Từ trung tâm phường Dương Đông, du khách có thể đi xe máy hoặc thuê taxi đến Bãi Sao, quãng đường khoảng 25 km. Tùy từng đợt trong năm, sóng biển có thể xô vào bờ loạt rong rêu làm cát và nước hơi đục. Gần Bãi Sao có các điểm tham quan như Nhà tù Phú Quốc, Bãi Khem, cảng An Thới…

PHÚ QUỐC

Vị trí Phú Quốc trên bản đồ Việt Nam

được biết đến với tên gọi đảo ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo này cùng với các đảo khác tạo thành Thành phố Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang vào đầu năm 2021 trên cơ sở huyện đảo trước đây và là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Toàn bộ đảo có tổng diện tích 589,27 km², xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore. Phường Dương Đông, tọa lạc ở phía tây bắc, là thủ phủ của thành phố đảo.

Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả thành phố này được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Bạn có biết: Quần đảo xa nhất về phía Tây Nam của Tổ Quốc, quần đảo Thổ Châu (hay còn gọi là Thổ Chu) là một đơn vị hành chính trực thuộc Phú Quốc.

  • Diện tích: 589,27 km²
  • Dân số: 144.460 (2015)
  • Phân chia hành chính: 2 phường, 7 xã
  • Tỉnh: Kiên Giang

Bạn đang xem bài viết: Chiếc xích đu và cây dừa đổ huyền thoại ở Bãi Sao, Phú Quốc. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts