Chiêm ngưỡng những cây mai vàng khủng nhất Việt Nam

Nghề trồng mai là cả một nghệ thuật và chính người trồng là nghệ nhân, cây mai vàng ở miền Nam được cho là đặc trưng mỗi khi xuân về. Với hình ảnh cây mai vàng khủng sẽ làm cho mọi người chiêm ngưỡng ngạt nhiên và trầm trồ. Sau đây chúng tôi sẽ giới…

Nghề trồng mai là cả một nghệ thuật và chính người trồng là nghệ nhân, cây mai vàng ở miền Nam được cho là đặc trưng mỗi khi xuân về. Với hình ảnh cây mai vàng khủng sẽ làm cho mọi người chiêm ngưỡng ngạt nhiên và trầm trồ. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiếu đến bạn những loại mai đắt giá và những cây mai to nhất việt nam hiện nay.

mai vàng khủng

Những cây mai đẹp nhất Việt Nam hiện tại

Cây mai của cụ ông Nguyễn Văn Đối 80 tuổi ở tỉnh Vĩnh Long

Được biết cây mai 80 tuổi của ông Nguyễn Văn Đối (Ba Đối) sống tại ấp Đông Hậu, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã rất quen thuộc với những du khách thăm quan khi đến đây.

Đây là loài mai cổ điển có 5 cánh như cũng có những nhánh ra đến 8 cánh. Kỳ lạ hơn là những tán lá là đà dưới mặt đất mà không vươn cao. Thân cây có dáng đẹp, đường kính hơn 50 cm. Tán cây khoảng 9 mét, cao khoảng 4-5 mét.

cây mai vàng khủng nhất Việt Nam

Cây mai sống lâu năm mang tên “Tuệ Sâm”

Với tên gọi “Tuệ Sâm” dưới sự sở hữu của ông Vũ Đức Đông là giống mai vàng cổ, đã có tuổi thọ hơn 100 năm, chiều cao từ rễ lên tới ngọn khoảng 2 mét; hoàng đế rộng 3 mét, cành lá mọc lên từ dưới phần rễ trần giống như thân rồng uốn lượn. Trên bệ thân mẹ mọc ra một nhánh mà chủ nhân của cây mai – ông Vũ Đức Đông cho rằng đây là hình tượng “Lão mai sinh quý tử”.

Cây mai vàng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Lãm tại An Giang

Dù không có kích thước lớn so cây mai vàng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Lãm tại Tân Châu – An Giang như giá trị lên đến 2,5 tỷ đồng. Để có được điều đặc biệt này thì gốc mai này đã được gần 200 tuổi và trải qua ít nhất 3 thế hệ thì mới có giá trị khủng đến vậy.

cây mai vàng khủng nhất Việt Nam

Cây mai vàng của nghệ nhân Đồng Thái ở Đồng Tháp

Nếu cây mai vàng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Lãm được tính bằng tuổi và thân cây, thì cây mai vàng Đồng Tháp được tính bằng tuổi và độ lớn của tán cây. Theo chủ nhân cây mai cho biết thì không rõ độ tuổi của cây, chỉ biết cây đã trải qua đi qua 2 đời người.

Cây mai Đồng Tháp có đặc điểm là tán cây dày và có nhiều nụ, cây mai vàng này đã được trưng bày tại chợ hoa Phú Mỹ Hưng – TP. Hồ Chí Minh vào năm 2019 và được mọi người đấu giá khoảng 2 tỷ đồng.

cây mai vàng khủng nhất Việt Nam

Mai vàng của nghệ nhân Tạ Trần Hoàng Phương

Nói về Miền Tây thì không bỏ qua Cần Thơ nơi có rất nhiều nghệ nhân chơi mai nổi tiếng và cây mai của nghệ nhân Tạ Trần Hoàng Phương là một trong những đại diện của Cần Thơ. Cây mai mà anh sở hữu được mua lại từ nhà vườn chuyên làm cây cảnh tại Vĩnh Long.

Với gốc mau đẹp độc nhất ở Cần Thơ qua nhiều năm. Chỉ bạn cần đi ngang qua cầu Quang Trung – quận Cái Răng – Cần Thơ thì có thể chiêm ngưỡng cây mai vàng này tại Cần Thơ, hiện tại, cây mai được rao bán với giá 1,6 tỷ đồng.

cây mai vàng khủng nhất Việt Nam

Cây mai vàng của nghệ nhân Nguyễn Đình Quang

Cây mai vàng đã có tuổi đời hơn trăm và được ghép trên gốc mai tứ quý khủng, kiểu dáng và độ khủng của hoa khiến nhiều người phải trầm trồ.

Theo anh Nguyễn Đình Quang, cây mai này được cho thuê chưng tết trong 10 ngày với mức giá 120 triệu đồng. Còn cây mai đã được định giá 2 tỷ thế nhưng anh không hài lòng nên vẫn chưa bán.

cây mai vàng khủng nhất Việt Nam

Cây mai vàng của anh Thanh Viễn

Cây mai vàng của anh Thanh Viễn đã có mặt trong chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2018 với dáng mai độc đáo nhận được sự quan tâm của nhiều du khách và các nghệ nhân khác. Cây đã được định giá 2 tỷ đồng.

Theo chủ nhân của cây mai này thì nó đã có tuổi đời hơn 100 tuổi và được anh mua về từ năm 2003 ở Bến Tre nhiều năm qua cây phát triển tự phát triển mà không cần cắt tỉa.

cây mai vàng khủng nhất Việt Nam

Cây mai vàng của nghệ nhân Trần Văn Sang ở Lai Vung – Đồng Tháp

Với đặc điểm cây mai vàng 5 cánh nguyên thủy của anh Trần Văn Sang có gốc trên 100cm với thân cao đến 5m với tán rộng đến 8m. Cây mai đã có tuổi thọ 40 năm và hiện tại cây mai được giá 2 tỷ đồng. Và đây cũng chính là cây mai có giá trị cao nhất tại Đồng Tháp hiện nay.

cây mai vàng khủng nhất Việt Nam

Cây mai vàng của nghệ nhân Trần Công Thạnh ở Đồng Nai

Theo tìm hiểu thì cây mai vàng được trồng tại Thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai đã có tuổi thọ 55 năm, thuộc sở hữu của ông Trần Công Thạnh. Cây có đường kính rộng khoảng 10m, cao 4m.

Cây mai vàng này thu hút được nhiều du khách đến tham quan chụp ảnh, xe máy và ô tô của người đến tham quan đổ đầy cả đường vào những dip tết.

cây mai vàng khủng nhất Việt Nam

Cây mai vàng của nghệ nhân ở Gia Lai

Cây mai vàng ở Gia Lai là của nghệ nhân Trương Hoài Phong, được đem trưng bày tại chợ hoa xuân Đà Nẵng vào năm 2019. Với tuổi đời của cây đã hơn 100 năm và trải qua 3 thế hệ.

Cây mai hồng diệp có 5 gốc phát triển thành 5 nhánh đồng bộ, hoa trên mỗi thân búp đều to và nở rộ vào dịp Tết Nguyên Đán. Cây đã được người mua định giá 2 tỷ.

Mai vàng 5 cánh của nghệ nhân ở Vũng Tàu

Cây mai 5 cánh Vũng Tàu thuộc của nghệ nhân Nguyển Thanh Tòng. Đây là cây mai vàng đã có trước khi anh chuyển đến sống ở đây. Mai nở hoa vàng ry7c5 cả cây vào đúng dịp Tết, loại hoa 5 cánh dày dặn và có hương thơm.

Theo anh Tòng, thì có nhiều người đã trả giá khá cao để mua cây mai nhưng anh không muốn bán vì đây là hình ảnh đã quá quen với gia đình anh.

Cây mai vàng hình quạt ba tiêu tại Vĩnh Long

Với hình ảnh cây mai vàng có hình “quạt ba tiêu” khổng lồ đã khiến nhiều người đi đường qua lại phải dừng lại chụp ảnh và trầm trồ. Sở hữu hình quạt ba tiêu khổng lồ có chu vi gốc 70 – 80cm cao hơn 6m và rộng hơn 5m. Anh Trương Tiến Phước ở Long Hồ – Vĩnh Long chính là chủ nhân của cây mai này. Đây là cây mai khủng đã được định giá hơn 1 tỷ đồng.

cây mai vàng khủng nhất Việt Nam

Bạn vừa cùng chúng tôi điểm danh những cây mai đẹp nhất Việt Nam, mong rằng bài viết này cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Đặc biệt là những người đam mê bộ môn cây cảnh và muốn trở thành một nghệ nhân trong làng nghề trồng mai.

Các bạn có thể xem thêm: Phôi mai vàng là gì? Phôi mai vàng sống được bao lâu?

Bạn đang xem bài viết: Chiêm ngưỡng những cây mai vàng khủng nhất Việt Nam. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts