Cho không gian thêm xanh – Cây XANH Thành Phố

Hiện nay, việc trang trí văn phòng, nhà ở hoặc khu làm việc bằng cây xanh đã ngày một trở nên rất phổ biến. Và nhắc đến các loại cây để bàn làm việc, không thể nào bỏ qua cái tên quen thuộc: Cây lưỡi hổ thái. Đặc điểm chung của cây lưỡi hổ thái…

Hiện nay, việc trang trí văn phòng, nhà ở hoặc khu làm việc bằng cây xanh đã ngày một trở nên rất phổ biến. Và nhắc đến các loại cây để bàn làm việc, không thể nào bỏ qua cái tên quen thuộc: Cây lưỡi hổ thái.

Đặc điểm chung của cây lưỡi hổ thái – Cây để bàn làm việc phổ biến:

Cây lưỡi hổ thái – tên khoa học là Sansevieria trifasciata hay còn được biết đến với cái tên đầy đủ hơn là cây lưỡi hổ Thái Lan. Đây là loại cây có nguồn gốc từ Thái Lan, được nhân giống về Việt Nam và ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt được ứng dụng nhiều trong trang trí văn phòng, nhà cửa.

Sự tương đồng nhất định giữa khí hậu của Thái Lan và Việt Nam giúp cho việc nuôi trồng, chăm sóc cây lưỡi hổ thái trở nên dễ dàng hơn. Loại cây để bàn làm việc này có lá mọc từ thân mẹ, viền lá vàng, ngọn lá nhọn và sở hữu nhiều họa tiết xanh thẫm bắt mắt ở phần giữa lá. Cây lưỡi hổ thái thường có độ cao thấp, do đó thích hợp để đặt bàn hoặc trang trí cửa sổ.

Cây lưỡi hổ thái có thể sinh trưởng tốt trong cả môi trường bình thường lẫn môi trường máy lạnh. Do đó, cây được ứng dụng rất nhiều trong trang trí văn phòng, vừa tạo được nét xanh tươi mát, vừa điều hòa không khí.

Lưỡi hổ thái có hình dáng và màu sắc rất hiện đại trẻ trung giúp cho không gian làm việc của bạn thêm tươi vui, sảng khoái hơn.

Những điều cần biết khi lựa chọn cây lưỡi hổ thái là cây để bàn làm việc:

1. Lưu ý khi chăm sóc cây lưỡi hổ thái:

Là loại cây dễ sống, dễ sinh trưởng, tuy nhiên không vì thế mà cây lưỡi hổ thái không có những yêu cầu về điều kiện sinh sống nhất định. Một số điểm lưu ý khi chăm sóc loại cây này có thể kể đến như:

– Cây lưỡi hổ thái sinh trưởng tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 18 đến 300C. Do đó, khi chăm sóc loại cây này, chỉ cần không vượt quá ngưỡng giới hạn trên, cây sẽ phát triển xanh tốt.

– Loại cây để bàn văn phòng này cần được đảm bảo thoát nước tốt để tránh cây bị úng. Do đó, khi tưới nước cho cây, bạn có thể áp dụng hình thức tưới phun sương hoặc tưới khi đất đã thật khô.

– Lưỡi hổ thái không cần bạn phải bón phân thường xuyên. Thế nhưng, để đảm bảo cây sinh trưởng tốt, mỗi tháng bạn có thể bón 1 lần phân cho cây. Đồng thời, nếu thấy dấu hiệu lá cây bị sâu mọt, nấm mốc hoặc cháy đốm lá, bạn nên cho cây ra nắng thường xuyên hơn, lau sạch phần nấm và cắt bỏ những đoạn cháy đốm lá.

Với đặc tính dễ chăm, phù hợp với điều kiện văn phòng, Lưỡi hổ thái được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

2. Ứng dụng của cây lưỡi hổ thái trong thực tiễn:

Cây lưỡi hổ thái có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện nắng sáng hoặc bóng râm, nên thường được sử dụng phổ biến cho mục đích trang trí cây trong nhà. Ngoài ra, cây còn có tác dụng rất tốt trong việc hấp thụ độc hại trong không khí cũng như hấp thụ từ trường điện máy tính tốt, do đó được sử dụng phổ biến như một loại cây văn phòng, đặt trên bàn làm việc, giúp không khí xung quanh mỗi người được lọc tốt hơn.

Nếu sử dụng cây lưỡi hổ thái trong không gian gia đình thì các vị trí: phòng ngủ, phòng tắm, phòng ăn sẽ giúp loại cây xanh này phát huy được hết công dụng của mình.

Tìm hiểu thêm: Các loại cây cảnh nội thất lớn chuyên chưng chậu đặt dưới mặt sàn.

3. Ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ thái:

Hình dáng của cây lưỡi hổ thái tương tự với chiếc lưỡi hổ, do đó theo quan niệm phương đông, đặt cây lưỡi hổ trong nhà, gia đình bạn có thể xua đi ma quỷ hoặc những điều không may. Ngoài ra, trong phong thủy, cây lưỡi hổ thái rất hợp với người mệnh Mộc, Thổ, Kim và màu xanh của lá rất hợp với mệnh Thủy. Do đó, những ai mang 4 mệnh này có thể sử dụng loại cây để bàn làm việc này cho mình, vừa hỗ trợ lọc không khí, vừa mang lại may mắn, tiền tài trong công việc.

Tìm hiểu thêm: Tuổi của bạn hợp phong thủy với loại cây cảnh nào nhất?

Nhanh tay gọi ngay cho chúng tôi để được sở hữu, lựa chọn những cây Lưỡi hổ thái đẹp nhất.

Dịch vụ thuê cây xanh văn phòng – Cây Xanh Thành Phố:

Ngoài việc lựa chọn mua cây lưỡi hổ thái và tự chăm sóc, các doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức thuê cây văn phòng của đơn vị Cây Xanh Thành Phố để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian chăm bón. Thuê cây lưỡi hổ thái để trang trí văn phòng, bên cạnh việc tiết kiệm chi phí, thì bạn cũng không cần bỏ công sức chăm bón vì đi kèm với dịch vụ cho thuê cây sẽ là chăm sóc cây miễn phí.

Cây lưỡi hổ thái là loại cây thích hợp hơn cả để xuất hiện trong không gian làm việc của bạn. Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ lựa chọn được loại cây để bàn làm việc ưng ý cho chính mình.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ cho thuê cây xanh văn phòng Đẹp – Đủ chủng loại │ Uy Tín │ Giá Rẻ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CÔNG TY CP CÂY XANH ĐÔ THỊ ĐẠI PHÚC
  • Địa chỉ: 116 TA10, P. Thới An, Q12, TP. HCM
  • MST: 0315926482
  • Website: cayxanhthanhpho.com
  • Website: thamcoviet.vn
  • Hotline: 0822 669 779

Bạn đang xem bài viết: Cho không gian thêm xanh – Cây XANH Thành Phố. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts