Choáng ngợp với cây xoài trồng thùng xốp trên sân thượng trái ra trĩu cành

Kỹ thuật xử lý ra hoa và tăng đậu trái xoài Kỹ thuật xử lý ra hoa và tăng đậu trái xoài Ngỡ ngàng với cây xoài chị Non trồng trong thùng xốp trên sân thượng mà trái ra rất đạt năng suất NVCC Chủ nhân của cây xoài trái ra trĩu cành trên khu…

Kỹ thuật xử lý ra hoa và tăng đậu trái xoài
Kỹ thuật xử lý ra hoa và tăng đậu trái xoài

img

Ngỡ ngàng với cây xoài chị Non trồng trong thùng xốp trên sân thượng mà trái ra rất đạt năng suất

NVCC

Chủ nhân của cây xoài trái ra trĩu cành trên khu vườn sân thượng này là chị Đoàn Non (36 tuổi, quê tại Hải Dương). Nhìn hình ảnh thành quả vườn sân thượng của chị Non khiến ai cũng phải trầm trồ và thầm ao ước.

Không dám tin là xoài trồng trên sân thượng

Khi chị Non đăng hình ảnh những trái xoài to nặng kèm theo dòng trạng thái: “Xoài trồng thùng xốp sân thượng”, nhiều người đều không khỏi thắc mắc: “Xoài được trồng bằng thùng xốp trên sân thượng thật sao?”, vì hầu như mọi người không dám tin cây xoài được trồng trong thùng xốp mà trái ra lại đạt năng suất đến như vậy.

img

Có những trái xoài đến cả 1kg, vượt ngoài cả mong đợi của chủ nhân

NVCC

Chia sẻ với người viết, chị Non cho biết cây xoài này chị đã trồng được 6 năm, những năm đầu thì cây ra ít trái (chỉ khoảng hơn 10 trái một lứa), nhưng hai năm nay mỗi năm cây ra rất nhiều trái mà trung bình mỗi trái khoảng hơn nửa cân trở lên, có quả to nặng đến 1kg.

Hỏi bí quyết để có thể trồng xoài trong thùng xốp sân thượng đạt năng suất, chị Non cho biết chị chăm cây xoài cũng bình thường như chăm rau.

“Đối với các loại cây ăn quả thì khi bắt đầu trồng mình cho phân rác nhà bếp, lá rau trong vườn vào dưới đáy thùng rồi trộn đất đổ lên trên và sau đó mới trồng cây vào. Còn cây xoài những năm đầu cây chưa có quả mình trồng thùng nhỏ, khi cây có quả thì mình thay thùng to hơn. Mình hay tưới phân chuối chín ngâm lẫn phân bánh dầu pha loãng tưới cách 7- 10 ngày một lần cho tất cả các loại rau và cây ăn quả trên vườn. Đối với những cây ăn quả cần nhiều dinh dưỡng, mình có bón thêm ít phân cho cây có sức nuôi trái”, chị Non cặn kẽ chia sẻ.

img

Cây xoài được chị Non trồng trong thùng xốp trên sân thượng

NVCC

Chị Non cho biết mặc dù gia đình chị ở quê nhưng do nhà nằm ngay mặt đường, chỉ có đất làm nhà chứ không có đất làm vườn. Chị Non ở nhà bán đồ ăn sáng và chăm các con, nên nhiều lúc cũng có thời gian rảnh, thế là chị nghĩ đến việc làm vườn trên sân thượng.

“Năm đầu mình cũng trồng ít thôi nhưng càng trồng càng cảm thấy đam mê nhiều hơn và muốn trồng nhiều loại cây, cây gì mình thích là mình cũng muốn trồng thử và thật may mắn là đều thành công cả. Dù nhà mình gần chợ nên muốn mua đồ gì cũng có, nhưng mình cũng muốn trồng rau và cây ăn quả để nhà mình ăn sẽ đảm bảo hơn mua ngoài chợ”, người phụ nữ “mát tay” trồng cây chia sẻ.

img

Chị Non cùng vườn cà chua trên sân thượng của mình

NVCC

Trồng cây gì cũng xanh mơn mởn, trái ra trĩu cành

Ngoài xoài ra thì trên khu vườn sân thượng của chị Non cũng trồng nhiều loại cây ăn quả và cây nào cây nấy cũng sai quả ngoài cả mong đợi, như ổi, cóc thái, thanh long, hồng xiêm táo, khế ngọt, bưởi, mận, táo… Chị Non cho biết cũng đang thử trồng thêm mít Thái, cam Vinh, na Thái…

img

Không thiếu một loại cây trái nào

NVCC

Không chỉ có cây ăn quả, mà các loại rau, củ, quả trên khu vườn của chị Non cũng xanh mơn mởn. Chị trồng đủ các loại, nào là rau đay, mồng tơi, rau dền, rau muống, bí, các loại rau cải, bắp cải, su hào, súp lơ, rau cần nước, cải xoong, rau lang, các loại dưa, bầu bí mướp, các loại rau thơm, các cà chua…

img

Dâu Tây

img

Các loại dưa

“Nói chung nhiều loại lắm, mùa nào rau đó, những lúc ăn không hết thì mang cho người thân và hàng xóm xung quanh. Có những loại cây trái đạt năng suất ngoài cả mong đợi của mình. Và hầu hết phản ứng của mọi người khi đi qua thấy vườn trên sân thượng nhà mình đều cảm thấy ngỡ ngàng là sao mình có thể làm được như vậy. Nhưng câu đơn giản mình hay nói với mọi người là: quan trọng là vì đam mê và mình thích là mình sẽ làm được”, chủ nhân của khu vườn sân thượng “vạn người mê” hạnh phúc bày tỏ.

Chị Non cho biết bản thân cũng không có kinh nghiệm gì về trồng cây, nhưng trồng lâu rồi tham gia nhiều hội nhóm trên mạng để học hỏi thêm và rút ra kinh nghiệm của riêng mình.

“Trồng một lần không được thì trồng lại tiếp khi nào thành công mới thôi, chứ không nên từ bỏ và nản chí. Theo mình trồng cây cũng xuất phát từ đam mê, sở thích và cần có sự kiên trì, chăm chỉ nữa, cũng như phải chịu được bẩn nữa đấy, vì như làm nông mà nên sẽ vất vả lắm đấy. Nhiều khi mình lên vườn làm xong, xuống dưới nhà người mồ hôi rồi lấm lem đầy người, chồng mình cứ bảo người ta trồng cây trên sân thượng gọi là cho vui và đam mê thôi, nhưng nhìn vợ cứ như đi đày”, chị Non kể.

img

Mọi thứ đều xanh mướt và sai trĩu quả trên khu vườn sân thượng của người phụ nữ “mát tay”

NVCC

Nhưng với chị Non, mỗi ngày được chăm sóc vườn cây trên sân thượng là chị cảm thấy vui, thoải mái và giảm đi biết bao căng thẳng thường ngày. Nhiều khi lên vườn là chị không muốn xuống luôn, vì nhìn thành quả mình trồng được thì rất vui và hạnh phúc.

Bạn đang xem bài viết: Choáng ngợp với cây xoài trồng thùng xốp trên sân thượng trái ra trĩu cành. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts